งาน หางาน สมัครงาน ใบสมัครงาน Resume

เว็บไซต์นี้ ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานความน่าเชื่อถือโดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ 2 ปีซ้อน - ดูรายละเอียด
ค้นหาด่วน
หน้าแรก เขียนใบสมัครงาน ลงโฆษณางาน ค้นหาใบสมัครงาน

สนใจลงโฆษณา โทร. 0-2275-1900, 0-2612-4900, 0-3839-5000

   สมัครงาน กรุงเทพฯและปริณฑล | สมัครงาน ภาคตะวันออก | สมัครงาน ภาคกลาง |สมัครงาน ภาคใต้ |สมัครงาน ภาคเหนือ |สมัครงาน ภาคอิสาน
   ค้นบ่อย : หางานบัญชี, หางานธุรการ, หางานจัดซื้อ, หางานผู้จัดการ, หางานขับรถ, หางานบุคคล, หางานคลังสินค้า, หางานครู, หางานวิศวกร, หางานเขียนแบบ, หางานคีย์ข้อมูล, หางานการตลาด, หางานโรงแรม, หางานสิ่งแวดล้อม, หางานคอมพิวเตอร์, หางาน Programmer, หางานประชาสัมพันธ์, หางานช่าง, หางานสถาปนิก
 
 Knowledge Center
knowledge

จงใช้ความพยายามให้เต็มที่ในการสมัครงาน
 
เรื่องน่ารู้ตามหมวดหมู่
• การแพทย์
• ความรู้ทั่วไป
• เรื่องของผู้หญิง
• กีฬา
• ข่าวและสื่อ

และอื่น ๆ อีกมาก

สมัครเป็น Content Editor
Login เข้าสู่ระบบ
  ค้นหาเรื่องที่คุณสนใจ
ระบุ keyword
 
 

หางานบ่อย : วุฒิ ม.6ประจำจังหวัดชัยนาท ผู้จัดการ วิศวกรรม ลาดพร้าว ต่างประเทศ พิการ การตลาด,ขาย หางานโรงแรมเขตบางพลัด Head teller ประสานงานพัฒนาธุรกิจ สยามสต วางสเปคโครงการ วุฒิม6บางนา ดวงใจ ข้บรถ ขายกรุงเทพ หางานวุฒิ ปวส.นิคมบางพลี งานฝ่ายผลิตเขตมีนบุรี พนักงานบริการหลักสี่ รƒยถรƒรจร‡ร premacy ธุรการ เหมราช นักพัฒนาชุมชน พนักงานเขียบแบบ หางานในจังหวัดนครปฐม รับสมัครคนจีน กาน งานโลตัส ลา่ดพร้าว จังหวัด ลพบุรี ทีมงานโฆษณา ร้านซักรีดพัทยา วิทยุ สถานี เชียงราย บิ๊กซีสาขาสกลนคร ขาย โฆษณา โรงงานที่ลพบุรี ผู้ช่วยหัวหน้าแผนกประสานงานขาย ล่ามจีน 2553 บริษัท โทปี้ นิคิกร บริษัท Nk นครราชสีมา ครัวการบิน สนามบินสุวรรณภูมิ งานขายประกัน โทเทิลบิสิเนส จนท.ประจำคลินิค(ตจว.) ต่างประเทศแคนนาดา พนักงานบัญชี สมุทรสาคร คลิน ิก ดาฝ่ายผลิตโรงงาน รฏยฟยฝรฏยฟยฝรฏยฟยฝรฏยฟยฝรฏยฟยฝรฏยฟยฝรฏยฟยฝร‚ยง ธุรกาค ชลบุรี สมัครงานที่ราม1 สมัครงานมหาวิทยาลัยสยาม

  เรื่อง Technology: แบตเตอรี่พลัง “ฉี่”
  เขียนโดย CHAPTER V
 
ดูบทความทั้งหมดที่เขียนโดย CHAPTER V
Rated: 
by 3 users
 

คุณคิดย่างไรกับเรื่องนี้?

 

 Technology: แบตเตอรี่พลัง “ฉี่”

ท่านสุภาพบุรุษ และสุภาพสตรีทั้งหลาย วันนี้เรากำลังจะแนะนำทุกท่านให้ได้รู้จักแบตเตอรีตัวแรกของโลกที่ใช้ “ปัสสาวะ” ฟังดูน่าสนใจพิลึกดีนะครับ อยากทราบรายละเอียดคลิกไปอ่านดูได้เลยครับ

ข้อมูลจากวารสารวิชาการ Micromechanics and Micoengineering ของ Institute of Physics ระบุว่า Ki Bang Lee นักวิทยาศาสตร์จากสถาบันวิศวกรรมชีวภาพ และเทคโนโลยีนาโน (IBN: Institute of Bioenginerring and Nanotechnology) ในสิงคโปร์ ได้พัฒนาวิธีสร้างกระแสไฟฟ้าจากปัสสาวะ ซึ่งยังไม่เคยมีใครคิดมาก่อน โดยนักพัฒนาคาดว่า แบตเตอรี่ชนิดนี้จะสามารถนำไปใช้ในอุปกรณ์วินิจฉัยโรคทางการแพทย์ได้มากมาย
แบตเตอรี่ดังกล่าว (เรียกว่า paper battery) จะทำขึ้นมาจากเยื่อกระดาษที่จุ่มลงไปในสารละลายคอปเปอร์คลอไรด์ (CuCl) จากนั้นแผ่นกระดาษดังกล่าวจะถูกประกบด้วยแผ่นแมกนีเซียม และทองแดงจนมีลักษณะเป็นชั้นบางๆ แล้วนำไปวางระหว่างคู่แผ่นฟิล์มพลาสติกโปร่งใส ก่อนที่จะนำไปผ่านความร้อนที่ 120 องศา ผลสำเร็จของแบตเตอรี่ที่ได้จะมีขนาดเพียง 60 ม.ม. x 30 ม.ม. และหนาเพียง 1 ม.ม. เท่านั้น (บางกว่าบัตรเครดิตเล็กน้อย)
วารสารเล่มดังกล่าว นักวิทยาศาสตร์ผู้พัฒนาได้อธิบายถึงวิธีการทำงานของแบตเตอรี่ที่สร้างขึ้น พร้อมทั้งให้ข้อมูลเกี่ยวกับประสิทธิภาพของมันด้วย โดยเมื่อใช้กับปัสสาวะปริมาณ 0.2 มิลลิลิตร แบตเตอรี่ดังกล่าวจะสามารถสร้างแรงดันไฟฟ้าได้ประมาณ 1.5 โวลต์ ด้วยกำลังไฟฟ้าสูงสุด 1.5 มิลลิวัตต์ นอกจากนี้ ค่าของแรงดัน และกำลังไฟฟ้ายังสามารถออกแบบ หรือปรับแต่งได้ด้วยการเปลี่ยนแปลงรูปทรง หรือวัสดุที่ใช้ได้อีกด้วย
“ปัสสาวะของเราจะสามารถกระตุ้นให้แบตเตอรี่ที่อยู่ในไบโอชิปสำหรับแอพพลิเคชันที่ใช้วินิจฉัยสุขภาพของผู้ป่วยทำงานได้ด้วยตัวมันเอง” Lee กล่าว
Lee มองว่า ด้วยแอพพลิเคชันที่สามารถทำงานได้ด้วยแบตเตอรี่ปัสสาวะนี้ ในอนาคตอันใกล้ผู้คนทั่วโลกจะสามารถดูแล และตรวจสอบสุขภาพของตัวเองได้ที่บ้านได้ แทนที่จะต้องออกไปพบแพทย์ “การรวมแบตเตอรี่นี้เข้าไปในระบบไบโอชิปจะทำให้เกิดความต้องการของตลาดที่มีขนาดใหญ่ในอนาคตได้” Lee กล่าวเสริม

Posted Image, might have been reduced in size. Click Image to view fullscreen.
ส่วนผสมของปัสสวะเป็นน้ำ 95%

ข่าว : Arip.co.thความคิดเห็นของคุณกับบทความนี้ ...


Privacy Policy | About Us
Copyright © 2000-2008 - Job Online Co.,Ltd. All rights reserved.
Contact Webmaster :
Webmaster@Jobpub.com