งาน หางาน สมัครงาน ใบสมัครงาน Resume

เว็บไซต์นี้ ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานความน่าเชื่อถือโดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ 2 ปีซ้อน - ดูรายละเอียด
ค้นหาด่วน
หน้าแรก เขียนใบสมัครงาน ลงโฆษณางาน ค้นหาใบสมัครงาน

สนใจลงโฆษณา โทร. 0-2275-1900, 0-2612-4900, 0-3839-5000

   สมัครงาน กรุงเทพฯและปริณฑล | สมัครงาน ภาคตะวันออก | สมัครงาน ภาคกลาง |สมัครงาน ภาคใต้ |สมัครงาน ภาคเหนือ |สมัครงาน ภาคอิสาน
   ค้นบ่อย : หางานบัญชี, หางานธุรการ, หางานจัดซื้อ, หางานผู้จัดการ, หางานขับรถ, หางานบุคคล, หางานคลังสินค้า, หางานครู, หางานวิศวกร, หางานเขียนแบบ, หางานคีย์ข้อมูล, หางานการตลาด, หางานโรงแรม, หางานสิ่งแวดล้อม, หางานคอมพิวเตอร์, หางาน Programmer, หางานประชาสัมพันธ์, หางานช่าง, หางานสถาปนิก
 
 Knowledge Center
knowledge

มงคลชีวิต เตรียมความพร้อมเข้าสู่โลกแห่งงาน
 
เรื่องน่ารู้ตามหมวดหมู่
• การแพทย์
• ความรู้ทั่วไป
• เรื่องของผู้หญิง
• กีฬา
• ข่าวและสื่อ

และอื่น ๆ อีกมาก

สมัครเป็น Content Editor
Login เข้าสู่ระบบ
  ค้นหาเรื่องที่คุณสนใจ
ระบุ keyword
 
 

หางานบ่อย : ตำแหน่งงานว่าง ในจังหวัดพัทลุง งาน ธนาคารกสิกร ตำแหน่งงานว่างใน จ.ปัตตานี Jacky เขตพระรามสี่ ะพีำ พนักงานสขับรถ งาน ม.3 กรุงเทพ พนักงานแลกDO petroluem งาน ม.6 กทม p29tr13 บางนา ขาย เสาร ttk ะนีพ ยูนิไท ธุรการ 12000 กิจการนักเรียน ครู มหาสารคาม สะพานสูง,บึงกุ่ม พนักงานบุคคล ชลบุรี jaymart สาขาสุขาภิบาล3 ปลวกแดง ชนบุรี สมุหบัญชี+บัญชี+หัวหน้า+กรุงเทพ photo grapher คลังสินค้า กำแพงเพชร สุขุมวิท26 วุฒิ ม.6 เขต มีนบุรี บางกะปิ หางานแม่บ้านฝรั่ง ช่างกล เชียงใหม่ pc พัทยาห้างโลตัส มิตซูบิชิqa Projecteng การงาน พนักงานฟิตเนส วุฒิ ม.6ลำลูกกา หางานวุฒิ ม.3 ใน กทมเสรีไทย รับด่วน ปริญ สมัครงานวุฒิม.6กรุงเทพ สมัครงาน รับ กุ๊กโรงแรมถนนบางนา-ตราด ฝ่ายศิล โรบินสัน สระบุรี ปาเกร็ด pc จัดชิมสินค้าเชียงใหม่ บริษัทคิสโก้ หน่วยแทนวันหยุด ปวส.บัญชี จตุจักร วุฒิปวส นิคมบางพลี

  เรื่อง โฮมพีซีเสี่ยงไวรัสโจมตีพบอัตราป่วนเพิ่ม 50%
  เขียนโดย CHAPTER V
 
ดูบทความทั้งหมดที่เขียนโดย CHAPTER V
Rated: 
by 2 users
 

คุณคิดย่างไรกับเรื่องนี้?

 

 โฮมพีซีเสี่ยงไวรัสโจมตีพบอัตราป่วนเพิ่ม 50%


รายงานจากสำนักข่าวบีบีซีพบว่า ผู้ใช้เครื่องพีซีตามบ้านทั่วไปกำลังถูกภัยคุกคามจากไวรัสคอมพิวเตอร์ที่แฝงตัวมาพร้อมกับการใช้งานอินเทอร์เน็ต โดยเฉพาะหากไม่ติดตั้งซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัส หรือโปรแกรมไฟร์วอลล์ จะเป็นเหตุเพิ่มโอกาสให้ช่องโหว่ในระบบที่ใช้วินโดว์สถูกโปรแกรมประสงค์ร้าย ก่อกวนเพิ่มสูงขึ้น 50% หลังการออนไลน์เพียง 12 นาที ทั้งยังพบว่า ปัจจุบันแฮคเกอร์มีระบบติดตามการโปรแกรมป้องกันไวรัสในเครื่อง เพื่อคอยสแกนหาช่องโหว่ที่พร้อมจู่โจมทันที เมื่อพบว่ามีจุดโหว่ใดในระบบยังไม่ถูกปิด

ขณะที่การใช้งานอินเทอร์เน็ตตามบ้านเรือนทั่วไปเพิ่มสูงขึ้น แต่กลับไม่มีใครให้ความสนใจกับระบบรักษาความปลอดภัยบนเครื่องพีซีเหล่านี้ ซึ่งอาจกลายเป็นช่องโหว่ให้ผู้ไม่ประสงค์ดีเข้ามาป่วนคอมพิวเตอร์ได้โดยไม่รู้ตัว

โดยเฉพาะผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในประเทศอังกฤษที่เริ่มหันมานิยมเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูงมากกว่าการต่อผ่านสายโทรศัพท์ธรรมดา ซึ่งเป็นการกระตุ้นให้ผู้คนออนไลน์มากขึ้น หรืออีกนัยหนึ่งก็คือ ผู้ใช้เหล่านี้อาจถูกโจมตีจากซอฟต์แวร์ไม่ประสงค์ดีมากขึ้นเช่นกัน

ทั้งนี้ พบว่าประชากรชาวอังกฤษมีอัตราการใช้งานอินเทอร์เน็ตเติบโตจาก 52% ของครัวเรือนที่มีการออนไลน์ในปัจจุบัน ทั้งยังมีจำนวนเครื่องพีซีใช้ภายในบ้านมากกว่า 1 เครื่อง และที่สำคัญคือไม่มีการติดตั้งซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสที่ดี

นายปีเตอร์ เครก โฆษกจากเทรนด์ไมโคร ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัส กล่าวสนับสนุนว่า ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในครัวเรือนกว่า 40% ไม่มีการติดตั้งซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสบนเครื่อง ซึ่งเป็นช่องโหว่ให้บรรดาแฮคเกอร์เข้ามาล้วงข้อมูลลับไม่ว่าจะเป็นข้อมูลธนาคาร การซื้อขายสินค้าออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย

ดังนั้นสิ่งที่ผู้ใช้จำเป็นต้องทำก็คือ อุดช่องโหว่ที่จะทำให้โปรแกรมจำพวกสปายแวร์ สแปม และฟิชชิ่ง หยุดการแพร่พันธุ์ได้ โดยในเครื่องพีซีทั่วไปที่ใช้กันตามบ้านควรจะมีการติดตั้งโปรแกรมไฟร์วอลล์ ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัส และสปายแวร์ รวมทั้งต้องอัพเดทโปรแกรมเหล่านี้อย่างต่อเนื่อง ตลอดจนการสแกนตัวเครื่องอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีไวรัสตัวใดแอบแฝงเข้ามา

นายนิค โบว์แมน จากบริษัทแมคอาร์ฟี กล่าวว่า บริษัทกำลังเริ่มจะพัฒนาซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสสำหรับผู้ใช้เครือข่ายอินเทอร์เน็ตตามบ้านทั่วไปที่มีผู้ใช้ 3 คน เช่นเดียวกับบริษัทเทรนด์ไมโคร คาสเปอร์สกี ซีเอ แมคอาร์ฟี และอื่นๆ อีกหลายบริษัทที่ได้พัฒนาซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสบนเครือข่ายอินเทอร์เน็ตที่มีผู้ใช้หลายคนในบ้าน

ข่าว : Arip.co.thความคิดเห็นของคุณกับบทความนี้ ...


Privacy Policy | About Us
Copyright © 2000-2008 - Job Online Co.,Ltd. All rights reserved.
Contact Webmaster :
Webmaster@Jobpub.com