งาน หางาน สมัครงาน ใบสมัครงาน Resume

เว็บไซต์นี้ ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานความน่าเชื่อถือโดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ 2 ปีซ้อน - ดูรายละเอียด
ค้นหาด่วน
หน้าแรก เขียนใบสมัครงาน ลงโฆษณางาน ค้นหาใบสมัครงาน

สนใจลงโฆษณา โทร. 0-2275-1900, 0-2612-4900, 0-3839-5000

   สมัครงาน กรุงเทพฯและปริณฑล | สมัครงาน ภาคตะวันออก | สมัครงาน ภาคกลาง |สมัครงาน ภาคใต้ |สมัครงาน ภาคเหนือ |สมัครงาน ภาคอิสาน
   ค้นบ่อย : หางานบัญชี, หางานธุรการ, หางานจัดซื้อ, หางานผู้จัดการ, หางานขับรถ, หางานบุคคล, หางานคลังสินค้า, หางานครู, หางานวิศวกร, หางานเขียนแบบ, หางานคีย์ข้อมูล, หางานการตลาด, หางานโรงแรม, หางานสิ่งแวดล้อม, หางานคอมพิวเตอร์, หางาน Programmer, หางานประชาสัมพันธ์, หางานช่าง, หางานสถาปนิก
 
 Knowledge Center
knowledge

ข้อคิดของการให้พนักงานมีส่วนร่วม
 
เรื่องน่ารู้ตามหมวดหมู่
• การแพทย์
• ความรู้ทั่วไป
• เรื่องของผู้หญิง
• กีฬา
• ข่าวและสื่อ

และอื่น ๆ อีกมาก

สมัครเป็น Content Editor
Login เข้าสู่ระบบ
  ค้นหาเรื่องที่คุณสนใจ
ระบุ keyword
 
 

หางานบ่อย : chef cook หัวหิน ผึกงาน นักศึกษา compupower งานขับรถให้ผู้บริหาร พนักงาน บริษัท หาดใหญ่ งานโฆษนา ท.4 เคมีเกษตร บจก.บูรพา ธนาคารกรุงเทพ แถวเหม่งจ๋าย ห้วยขวาง รัชดา กราฟฟิกดีไซ ยผร™รฉรกยทยนยฝรจร’ร‚ยขร’ร‚ ผู้บริหารระดับสูง วางแผนกการผลิต w ขาย ภาคใต้ โรงงานลำพูน 1177 คปภ พนักงานธุรการ แถวตลาดบางกะปิ plc และไฟฟ้า ไทยไพศาล ผู้ช่วยกุก palm os จ.ป วิชาชีพ ต่ำกว่า ปตรี 7-seven กฎหมาย บางแค จังหวัดสกล งานขายจิวลี่ จ.ชลบุรี+ต.ทุ่งสุขลา วุฒิ ม3จ.กทม เขยนแบบไฟฟ้า ธุรการราม event job home work งานแปลภาษา จังหวัด นนทบุรี ผู้หญิง วุฒิป.6 พระโขนง ธ, เล sympho MCR tv ไดเมท บริษัทในเขต พญาไท แต่งงานเชียงใหม่ วุฒิม.6 งานเซนทรัล บางนา นวด, นวด remote โรงแรม ภาคใต้

  เรื่อง ชีวิตคืออะไร (ใครรู้บ้าง)
  เขียนโดย Jismile
 
ดูบทความทั้งหมดที่เขียนโดย Jismile
Rated: 
by 21 users
 

คุณคิดย่างไรกับเรื่องนี้?

 

   คำถามนี้จะมีคำตอบหรือไม่ขึ้นอยู่กับคุณแล้วล่ะ ว่าคุณจะคิดอย่างไร ในเมื่อคนเราต่างก็มีชีวิตเป็นของตนเอง ต้องครอบครองร่างกาย ของตนเอง แล้วจะทำอย่างไรกับชีวิตนี้ คนเราเกิดมาได้ไม่ใช่เรื่องง่าย การที่จะเกิดมาได้เราต้องต่อสู้ฟันฝ่ากับคู่แข่งอีกมากมาย และสุดท้ายเราก็คือผู้ชนะ เย้...

  เมื่อเราเกิดมาแล้วเราต้องรู้คุณค่าของตัวเอง รู้ถึงบุญคุณผู้ที่ให้กำเนิดเรา เราได้มานั่งอ่านบทความอย่างนี้ได้นั้นก็เพราะพ่อแม่ที่มีพระคุณกับเรา มหาศาลยิ่งนัก ฉะนั้นเมื่อเรารู้ตัวตนของเราแล้วเราก็จะไม่มีวันลีมตัวตนที่แท้จริงของเราไปได้ และไม่มีวันอกตัญญูเด็ดขาด เชื่อสิ เราต้องรู้ว่าเราจะดำเนินชีวิตที่ดีทำอย่างไร ก็ไม่มีอะไรมากมายแค่ไม่ทำให้ใครเดือดร้อนเราก็อยู่ได้อย่างสงบสุขแล้วถ้าทำให้คนอื่นเดือดร้อนคนที่ร้อนยิ่งกว่าก็คือตัวเราเอง ฉะนั้นเราจึงทำร้ายร่างกายเราเอง เจ็บเอง ดังนั้นเราต้องจัดระเบียบชีวิตของเราให้ดีก่อนเพราะถ้าเราไม่มีระเบียบชีวิตของเราเอง เราจะไม่มีความสุขจริงๆได้ เลย การจัดระเบียบก็ขึ้นอยู่กับคุณแล้วล่ะว่าจะจัดอย่างไร เพราะการดำเนินชีวิตก็แตกต่างกันเราจึงบอกแผนผังอะไรใครไม่ได้

   ในชีวิตประจำวันของเรา จะมีความรู้สึกว่า ความสุขของเรามีเพียงน้อยนิด ซึ่งส่วนใหญ่เราอยู่ภายใต้แรงกดดันต่างๆมากมาย ทั้งจากครอบครัว สิ่งแวดล้อม ที่ทำงาน  แต่เราก็ต้องอดทนเพื่ออะไรนั้นก็เพื่อที่จะบรรลุอย่างที่เราตั้งความหวังไว้แล้วแต่จุดหมายของใครของเรา บางคนมีจุดหมายเพื่อบิดา มารดา พี่ น้อง เพื่อคนที่รัก หรือแม้แต่ตัวเราเอง ไม่ว่าใครจะคิดยังไงก็แล้วแต่ ที่อยู่ทุกวันได้ เพราะ เรามีชีวิตอยู่ถ้าไม่ทำอะไรเราก็ไม่มีคุณค่าเมื่อไม่มีคุณค่าเราก็ไม่รู้จะอยู่ไปเพื่ออะไร ฉะนั้นเราอยู่ได้ก็เพราะต้องการเป็นที่ยอมรับของคนอื่นจึงจะทำให้เรามีความสุขได้ ผู้เขียนแน่ใจว่ามนุษย์เรายังมีหลายสิ่งที่เรายังไม่รู้อีกมากมายซึ่งทำให้เรายังวนเวียนอยู่กับความวุ่นวายในชีวิตที่เป็นอยู่ แต่ก็ทำให้เรามีความหวัง หวังอะไรนั้น ยังไม่รู้ รู้แต่ว่าต้องอยู่เท่านั้นเอง

 แต่...ขอให้ทุกท่านจงเดินไปอย่างมีสติกันทุกคนนะคะ

 ความคิดเห็นของคุณกับบทความนี้ ...


Privacy Policy | About Us
Copyright © 2000-2008 - Job Online Co.,Ltd. All rights reserved.
Contact Webmaster :
Webmaster@Jobpub.com