งาน หางาน สมัครงาน ใบสมัครงาน Resume

เว็บไซต์นี้ ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานความน่าเชื่อถือโดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ 2 ปีซ้อน - ดูรายละเอียด
ค้นหาด่วน
หน้าแรก เขียนใบสมัครงาน ลงโฆษณางาน ค้นหาใบสมัครงาน

สนใจลงโฆษณา โทร. 0-2275-1900, 0-2612-4900, 0-3839-5000

   สมัครงาน กรุงเทพฯและปริณฑล | สมัครงาน ภาคตะวันออก | สมัครงาน ภาคกลาง |สมัครงาน ภาคใต้ |สมัครงาน ภาคเหนือ |สมัครงาน ภาคอิสาน
   ค้นบ่อย : หางานบัญชี, หางานธุรการ, หางานจัดซื้อ, หางานผู้จัดการ, หางานขับรถ, หางานบุคคล, หางานคลังสินค้า, หางานครู, หางานวิศวกร, หางานเขียนแบบ, หางานคีย์ข้อมูล, หางานการตลาด, หางานโรงแรม, หางานสิ่งแวดล้อม, หางานคอมพิวเตอร์, หางาน Programmer, หางานประชาสัมพันธ์, หางานช่าง, หางานสถาปนิก
 
 Knowledge Center
knowledge

85 มหัศจรรย์ของมะนาว เปรี้ยวจี๊ด ประโยชน์แยะ
 
เรื่องน่ารู้ตามหมวดหมู่
• การแพทย์
• ความรู้ทั่วไป
• เรื่องของผู้หญิง
• กีฬา
• ข่าวและสื่อ

และอื่น ๆ อีกมาก

สมัครเป็น Content Editor
Login เข้าสู่ระบบ
  ค้นหาเรื่องที่คุณสนใจ
ระบุ keyword
 
 

หางานบ่อย : ลายผลิต นวนคร บัญชีธุรการงามวงวาน draftsman,เขียนแบบ sale 90; สมุย เขียนแบบ จ.ชลบุรี ลิ่ นิมิตร พนักงานpcเชียงราย ต. บ้านดู่เชียงราย วุฒิ ม.3งานโรงงานเขตนวนคร ขับรถขนส่ง เขตบางชัน ด้านธุรการ ทั่วไป แท่นขุดเจาะ ธุรการ บางแสน งานโรงแรมวรรบุรีในจังหวัดภูเก็ต พนักงาน ผู้ช่วยพยาบาล ลน นักวิจัย เจ้าหน้าที่วิจัยตลาด ิจาร+พ ม.6 แถวสมุทรปราการ สมัครงานเกษตรต่างประเทศ ช่างเทคนิค ปทุมวัน yretpupp qc qa ชลบุรี ที่ตั้งบางพลี หัวหน้าคลัง เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน ำนักานัญ นักศึกษาจบใหม่ ผู้จัดการฝึกหัด ธุรการโรงเรียน+จรเข้บัว คุมงานตกแต่งายใน ญี่ปุ่น แม่ครัว กุ๊ก dasada ทวงถาม pcแบรน บัญชี การเงิน สมุทรปราการ พระปะแดง การตลาดขาย sales manaer พกงานตรวจตั๋วผู้โดยสารสนามบินสุวรรณภูมิ งานที่โรบินสัน ศรีราชา ถ.บางขุนเทียน ชายทะเล ต่างประเทศไต้หวันกับเกาหลี พนักงานขายPC เชียงใหม่ วิศวะกรเคมี เวชภัณ วุฒิม.3เขตปู่เจ้าสมิงพราย ga

  เรื่อง ขอเพียงแค่อดทนได้สิ่งที่ยากก็กลับง่าย
  เขียนโดย Jismile
 
ดูบทความทั้งหมดที่เขียนโดย Jismile
Rated: 
by 12 users
 

คุณคิดย่างไรกับเรื่องนี้?

 

 เรื่องนี้ขออนุญาตจากคุณพรสรัญ รุ่งเจริญกิจกุล
จากหนังสือ Health and Cuisine
 ชีวิตคนเรา ช่วงเวลาแห่งความสุขมักจะน้อยนิดเสมอ ความทุกข์กายทุกข์ใจมักจะมาจู่โจมเราตลอดเวลา แต่คนที่มีภูมิต้านทานสูงจะไม่รู้สึกทุกข์มาก แต่คนที่มีภูมิต้านทานต่ำจะรู้สึกทุกข์ทุรนทุรายเป็นพิเศษ เช่น หนาวไป ร้อนไป อิ่มเกินไป หิวเกินไป  ปวดโน่น เมื่อยนี่   ในด้านจิตใจก็คอยมีเรื่องคิดให้เป็นทุกข์ได้ไม่รู้จักจบสิ้น จริงบ้าง คิดไปเองบ้าง ผิดหวัง สมหวัง สุขทุกข์วนเวียนอยู่ในรัก โลภ โกรธ หลง การมีชีวิตอยู่จึงไม่ใช่เรื่องง่ายเลย
          

ขนาดมนุษย์เป็นสัตว์ที่ฉลาดที่สุดแล้ว ทำไมยังหาความสุขที่แท้จริงให้ตัวเองไม่ได้นะ... ก็เพราะเราไม่ได้อยู่ในโลกคนเดียว และเราไม่สามารถเนรมิตทุกสิ่งได้ดังใจ เราจึงต้องเรียนรู้ที่จะอยู่อย่างมีความสุขตามอัตภาพ ถ้าเราพิจารณาต้นเหตุความทุกข์ต่างๆเราจะพบว่าพอเพียงแค่เราอดทนได้ สิ่งต่างๆที่เราเห็นว่าสาหัสสากรรจ์ก็จะบรรเทาลง สิ่งที่ยากก็กลับง่าย เรามักจะได้ยินผู้คนประกาศว่า  "ทนไม่ไหวแล้วนะ ฉันไม่ทนแล้วนะ" ซึ่งมักจะตามมาด้วยเหตุการณ์ที่เลวร้ายยิ่งกว่าการต้องอดทนเสียอีก

      คุณผู้อ่านคงเคยมีประสบการณ์ว่า "รู้อย่างนี้สู้ทนอีกนิดยังดีกว่า ในบางสถานการณ์ การอดทนเป็นทางออกที่ดีที่สุด เพราะไม่ทำให้ปัญหาบานปลายไปสู่ความยุ่งยากยิ่งขึ้น ในบางจังหวะเวลาแค่รู้จักอดทนก็รอดแล้ว ในกรณีที่เราไม่มีทางเลือก แต่ร้องยอมับสภาพด้วยความจำเป็นบางอย่าง การอดทนให้ได้จะทำให้เราทุกข์น้อยกว่าการต่อต้าน  เราจึงควรคำนึงถึงความอดทนในการแก้ปัญหาเสมอ คนที่รู้จักอดทนไม่ใช่คนที่อ่อนแอ การที่เราเลือกที่จะอดทนไม่ได้หมายถึงเราเป็นผู้แพ้ แต่เป็นกุศโลบายที่ดีที่สุด สำหรับเราต่างหาก 

      คุณสมบัติเรื่องความอดทนไม่ใช่สิ่งที่ติดตัวมาแต่กำเนิด แต่เป็นพลังความเข้มแข็งที่สามารถฝึกฝนได้  ยิ่งเรามีมากเพียงใด ยิ่งมีความสุขมากขึ้นเท่านั้น เพราะเราสามารถควบคุมตัวเราไม่ให้เต้นไปตามสิ่งที่มากระทบนั่นเอง สิ่งที่เป็นอุปสรรคต่อความอดทนมีมากมาย เช่น การถนอมตัวเองมากจนเกินไป  การกินยาก อยู่ยากมีเงื่อนไขในการดำรงชีวิตมาก ทำให้วันๆมีแต่เรื่องที่ทำให้เกิดความทุกข์ เมื่อไปอยู่ในที่ที่ไม่เคยชิน หรือการคำนึงถึงศักดิ์ศรีสถานภาพมากเกินไปก็ทำให้ไม่ยอมอดทน  คนพวกนี้มักถามผู้อื่นว่าทำไมฉันจะต้องทนด้วย โดยเลือกที่จะชวนทะเลาะมากกว่า

 

      บางคนอดทนแล้วเศร้า เพราะคิดว่าต้วเองน่าสงสารที่ต้องเป็นฝ่ายยอมอดทน จริงๆแล้วไม่ใช่ เราอดทนเพื่อสิ่งที่ดีกว่าต่างหากเหมือนอดเปรี้ยวไว้กินหวาน การอดทนทำให้เราเป็นคนน่ารักในสายตาคนรอบข้าง การยอมๆเขาบ้างก็เป็นการทำให้คนอื่นมีความสุข อย่าไปคิดว่าเสียเปรียบ คิดเสียว่าดีกว่าเป็นศรัตรูกันแล้วมองหน้ากันไม่ติด

  การอดทนทำให้เราเป็นคนที่มีบุคลิกดี น่านับถือ และมีโอกาสประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานมากกว่า เพราะสามารถทนต่อความกดดันทุกรูปแบบ ไม่มองอุปสรรคเป็นความทุกข์ ชีวิตจะมีปัญหาน้อยลง

 

ฉะนั้น ขอให้พวกเราสร้างภูมิต้านทานให้ชีวิตด้วยการฝึกให้รู้จักความอดทนนะคะ
ความคิดเห็นของคุณกับบทความนี้ ...


Privacy Policy | About Us
Copyright © 2000-2008 - Job Online Co.,Ltd. All rights reserved.
Contact Webmaster :
Webmaster@Jobpub.com