งาน หางาน สมัครงาน ใบสมัครงาน Resume

เว็บไซต์นี้ ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานความน่าเชื่อถือโดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ 2 ปีซ้อน - ดูรายละเอียด
ค้นหาด่วน
หน้าแรก เขียนใบสมัครงาน ลงโฆษณางาน ค้นหาใบสมัครงาน

สนใจลงโฆษณา โทร. 0-2275-1900, 0-2612-4900, 0-3839-5000

   สมัครงาน กรุงเทพฯและปริณฑล | สมัครงาน ภาคตะวันออก | สมัครงาน ภาคกลาง |สมัครงาน ภาคใต้ |สมัครงาน ภาคเหนือ |สมัครงาน ภาคอิสาน
   ค้นบ่อย : หางานบัญชี, หางานธุรการ, หางานจัดซื้อ, หางานผู้จัดการ, หางานขับรถ, หางานบุคคล, หางานคลังสินค้า, หางานครู, หางานวิศวกร, หางานเขียนแบบ, หางานคีย์ข้อมูล, หางานการตลาด, หางานโรงแรม, หางานสิ่งแวดล้อม, หางานคอมพิวเตอร์, หางาน Programmer, หางานประชาสัมพันธ์, หางานช่าง, หางานสถาปนิก
 
 Knowledge Center
knowledge

กรุ๊ปเลือด บอกอะไรเราได้เยอะเลย
 
เรื่องน่ารู้ตามหมวดหมู่
• การแพทย์
• ความรู้ทั่วไป
• เรื่องของผู้หญิง
• กีฬา
• ข่าวและสื่อ

และอื่น ๆ อีกมาก

สมัครเป็น Content Editor
Login เข้าสู่ระบบ
  ค้นหาเรื่องที่คุณสนใจ
ระบุ keyword
 
 

หางานบ่อย : พนักงานขายประชาชื่น โรงเรียนบัณฑิต๓ิชมาลัย พนังงานขับรถน้ำมัน gm รีเชพชั่น ตำแหน่งงานว่างโรงบาลบำรุงราช วุฒิ ม.6 งานธนาคารกรุงเทพ จ.นราธิวาส ร‘ยกร’ยพร“ยบร‘ยด หางานธุรการโรงเรียน โรงแรมศีรพันวาภูเก็ต ขัรถตู้ เลขานุการ ย่านพระโขนง ป.ตรีทุกสาขา ฉะเชิงเทรา รฏยฟยฝรฏยฟยฝรฏยฟยฝรฏยฟยฝร’ยณรฏยฟยฝร’ยครฏยฟยฝ ภาษญ๊ปุ่น สาธารหลัก8ทีลาว เจ้าหน้าธุรการกฎหมาย Staf หัวพน้า ธุรการเขตสายไหม ม.6,บางพล้ด มาตรฐาน หางานวุฒิ ม.3 กะดึก วุฒิ ม.3 หางานพาททาม jewellery บริษัท ไดนาสตี้ภูเก็ต ywwtowpe แปลภาษาจีน ล่าม ชั่วคราว ปวส บัญชี cnc ลาดกระบัง แรทฟะพนื บัญชี เขตห้วยขวาง ผู้จัดการร้าน ผู้จัดการเขต งานลาว คลินิก ความงาม บริษัท ญี่ปุ่น เจ้าหน้าที่การตลาด/ธุรการในชลบุรี เจ้าหน้าที่ประสารงานทั่วไป ฝายขาย/การตลาด ชลบุรี ปตท ชลบุรี pcTOA ชังตัดพับโลหะ pc จัดชิมสินค้า ภูเก็ต เจ้าหน้าที่วางแผนทางการเงิน โรงแรมบาวานา หัวหน้า พระราม2 ช่างงานจิวเวรรี่ เขียนแบบงานรบบะ เชลลขายนำมัน โรงแรม กรุงเทพแผนกแม่บ้าน

  เรื่อง เมื่อความรักออนไลน์
  เขียนโดย น.ส.กัญญารัตน์ กรุดเนียม
 
ดูบทความทั้งหมดที่เขียนโดย น.ส.กัญญารัตน์ กรุดเนียม
Rated: 
by 9 users
 

คุณคิดย่างไรกับเรื่องนี้?

 

              การแสวงหาความรักที่ออนไลน์อยู่บนโลกไซเบอร์ใบนี้ ไม่ได้ง่ายดาย หรือยากลำบากไปกว่าการแสวงหาความรักในโลกแห่งความเป็นจริง ที่มีผู้คนเดินสวนกันไปมาแม้แต่น้อย มันก็ไม่ได้ต่างอะไรจากชีวิตจริง คุณจะบอกได้ในทันที ที่คุณเดินสวนกับใครสักคนและรู้สึกสะดุดตา สะดุดความรู้สึกกับใครคนนั้นไหม ว่าคนๆ นั้นคือ คนที่ใช่.... คือใครบางคนที่คุณตามหา หรือคือคนที่คุณมั่นใจว่าจะ วางอนาคตไว้ร่วมกับเขา แน่นอน... หากคุณยังมีเหตุผลเพียงพอ ที่จะไม่ปล่อยให้อารมณ์อ่อนไหววาบหวามเป็นตัวบงการ ว่าคนที่คุณคิดว่า เขาอาจจะใช่คนที่คุณรอคอยคือ คนที่จะร่วมชีวิตกับคุณ จนกว่าคุณจะได้เรียนรู้และพิสูจน์คนคนนั้นอย่างชัดเจนเสียก่อน การแลกเปลี่ยนทางความคิด กับคนพิเศษที่ออนไลน์มาพบกัน อาจเริ่มต้นขึ้นอย่างเปิดเผยและง่ายดาย ความสวยงามของตัวหนังสือที่พิมพ์ส่งมา อาจมีมนต์ขลังเสียจนทำให้หัวใจของคุณ.... ผูกมัดด้วยจินตนาการงดงามของภาพฝันอุดมคติ แต่คุณจะด่วนสรุปได้อย่างไรว่า..... นั่นคือ......ความรัก จนกว่าคุณจะก้าวออกมาจากโลกแห่งความฝันของคุณ เพื่อมาพบกับความเป็นจริงที่คนคนนั้นเป็นอยู่ การปล่อยให้ตัวเองผูกพันกับจินตนาการ มีแต่จะทำให้คุณพบกับความผิดหวังและปวดร้าว หากภาพฝันนั้นไม่เป็นอย่างที่คุณคิด ความรักไม่อาจเริ่มต้นระหว่างคนแปลกหน้า และไม่ว่าคุณจะออนไลน์คุยกับเขายาวนานนับปี ด้วยความรู้สึกที่คุ้นเคยเปิดเผยเพียงไร กำแพงแห่งความแปลกหน้าก็ไม่มีวันพังทลายลง จนกว่าคุณและเขาจะได้พบกันในโลกแห่งความเป็นจริง รักแท้ไม่ได้เกิดขึ้นง่ายดายบนโลกสับสนใบนี้ และยิ่งไม่อาจค้นพบได้ง่ายดายในโลกที่มองไม่เห็น ความรักต้องการการเรียนรู้และเข้าใจอย่างลึกซึ้งระหว่างคนสองคน ความรักคือการรู้จักเพื่อที่จะยอมรับในตัวตนของกันละกันอย่างแท้จริง ดังนั้นหากคุณกำลังคิดว่าคุณมีความรัก หรือเจ็บปวดกับคนพิเศษซักคนที่ออนไลน์มาพบกันประจำทุกวัน ทั้งที่คุณไม่เคยได้ยินเสียง ไม่เคยเห็นหน้า และไม่เคยจะรับรู้ความจริง ว่าเขาเป็นอย่างไรเมื่อใช้ชีวิตอยู่ในสังคมปกติ หรือเพียงแต่หลงรักภาพอุดมคติที่ตัวเองเป็นคนสร้างขึ้นมา ก็คือการพาเขาก้าวออกมาจากโลกแห่งจินตนาการใบนั้นเพื่อมาพบกันในชีวิตจริง จำไว้ว่า..หนึ่งปีที่คุยกัน...ก็ไม่เท่าหนึ่งวันที่ได้พบหน้า เมื่อคุณพบเขาคุณจะได้คำตอบกับตัวเองชัดเจนว่า เขา คือคนที่คุณสมควรเรียนรู้ และรู้สึกพิเศษต่อไปหรือไม่ สีหน้า แววตา และภาษาท่าทางอื่นๆ ของเขา คือสิ่งที่จะทำให้คุณรู้ชัดเจนได้มากกว่า...ตัวหนังสือที่อ่อนหวานห่วงใยที่พิมพ์ส่งมา หรือเสียงทางโทรศัพท์ว่าเขาคือเพื่อนที่จริงใจและต้องการผูกมัดกับคุณอย่างจริงจัง หรือเพียงแต่ต้องการให้คุณตกหลุมพราง ความเชี่ยวชาญในการใช้ภาษา เพื่อความสนุกในเกมหรือผลประโยชน์ทางอารมณ์ หากคุณรู้ตัวว่าคุณเป็นคนหนึ่งที่อ่อนไหว เชื่อคนง่าย และมองโลกในแง่ดีเกินไป ก็จงอย่าใช้หัวใจในการตัดสิน และรับรู้ตัวหนังสือที่ผ่านมาทางอินเตอร์เนต และจงใช้สมองในการอ่านทุกตัวอักษรอย่างมีสติ อย่าปล่อยให้กับดักของภาษาพันธนาการหัวใจคุณอย่างที่ตัวฉันเอง และเพื่อนๆ อีกหลายคนเคยเผลอไผลมาก่อน แต่ถ้าคุณเป็นคนที่มีเหตุผล และเท่าทันเกมสนุกในโลกไซเบอร์นี้ จนรู้สึกชินชากับทุกตัวหนังสือทุกตัวที่พิมพ์ส่งมา ก็ได้โปรดอย่าใช้ตัวหนังสือของคุณตอบกลับไปในสิ่งที่ตัวคุณเองไม่ได้รู้สึกรู้สา เพราะคนที่ได้อ่านข้อความของคุณอาจเป็นเพียงมือใหม่ที่อ่อนไหว และตกหลุมพรางของถ้อยคำที่คุณใช้ได้ง่ายดาย
To handle yourself, use your head, To handle others, use your heart.

              จงใช้สมองดูแลหัวใจของคุณเอง และจงใช้หัวใจเพื่อดูแลหัวใจดวงอื่นๆ ที่ออนไลน์มาพบกับคุณ..... หากคุณเป็นคนหนึ่งซึ่งกำลังออนไลน์เพียงเพื่อค้นหารักแท้ ก็ขอให้คุณโชคดีและเดินทางในโลกไซเบอร์นี้อย่างปลอดภัย จนกว่าจะพบใครซักคนที่พร้อมจะก้าวไปในชีวิตจริงกับคุณ

ที่สำคัญ....อย่าลืมระมัดระวังดูแลหัวใจคุณเองให้ดีตลอดการเดินทางครั้งนี้ด้วยความคิดเห็นของคุณกับบทความนี้ ...


Privacy Policy | About Us
Copyright © 2000-2008 - Job Online Co.,Ltd. All rights reserved.
Contact Webmaster :
Webmaster@Jobpub.com