งาน หางาน สมัครงาน ใบสมัครงาน Resume

เว็บไซต์นี้ ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานความน่าเชื่อถือโดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ 2 ปีซ้อน - ดูรายละเอียด
ค้นหาด่วน
หน้าแรก เขียนใบสมัครงาน ลงโฆษณางาน ค้นหาใบสมัครงาน

สนใจลงโฆษณา โทร. 0-2275-1900, 0-2612-4900, 0-3839-5000

   สมัครงาน กรุงเทพฯและปริณฑล | สมัครงาน ภาคตะวันออก | สมัครงาน ภาคกลาง |สมัครงาน ภาคใต้ |สมัครงาน ภาคเหนือ |สมัครงาน ภาคอิสาน
   ค้นบ่อย : หางานบัญชี, หางานธุรการ, หางานจัดซื้อ, หางานผู้จัดการ, หางานขับรถ, หางานบุคคล, หางานคลังสินค้า, หางานครู, หางานวิศวกร, หางานเขียนแบบ, หางานคีย์ข้อมูล, หางานการตลาด, หางานโรงแรม, หางานสิ่งแวดล้อม, หางานคอมพิวเตอร์, หางาน Programmer, หางานประชาสัมพันธ์, หางานช่าง, หางานสถาปนิก
 
 Knowledge Center
knowledge

พฤติกรรมองค์กร : ความเชื่อมโยงจากปัจเจกสู่กลุ่มชน
 
เรื่องน่ารู้ตามหมวดหมู่
• การแพทย์
• ความรู้ทั่วไป
• เรื่องของผู้หญิง
• กีฬา
• ข่าวและสื่อ

และอื่น ๆ อีกมาก

สมัครเป็น Content Editor
Login เข้าสู่ระบบ
  ค้นหาเรื่องที่คุณสนใจ
ระบุ keyword
 
 

หางานบ่อย : หางานทำทางเน็ท ตำแหน่งงานที่ว่าง ชลบุรีบ้านบึง pcthalmart ขาย ธุการ บัญชี CDM ตำแหน่งครูช่าง งานรามคำแหง65 บัญชี การเ รฏยฟยฝรฏยฟยฝรฏยฟยฝรฏยฟยฝร’ยนรฏยฟยฝร’ยนรฏยฟยฝรฏยฟยฝ ps pro Electrolux เภสั ภานกฤต รีซิฟวิ่ง tps 029546400 จิวเวลรี่เขตสมุทรปราการ พนักงานขาย เมกะบางนา หัวหน้ารายผ จ้างพี่เลี้ยงเด็ก ไพรแม็ก ไฟฟ้าเชียงใหม่ pbx งานบริษัทที่นครราชสีมา งาน pc รั๊ ธุรการ สระบุรี เจ้าหน้าที่คลังสินค้า วุฒิม.3 บ.gfpt มหสารคาม ธุรการ ปวช. หางานรายวัน วันที่20พ.ย.55 ขับรถผู้บริหารล เจ้าหน้าที่ สาธารณสุข ชลบุรี เที่ยวประจำปี งานประชาสัมพันสุขุมวิท oren โรงพยาบล Asst.cost controller ไฟฟ้าแรงสูง ฦ่ายศิลปื เจ้าหน้าที่ธุรการคลังสินค้า วิศวกรไฟฟ้าโครงการ ชลบุรี เขตพญาไทช่างโรงแรม ธุรการบึงกุ่ม,บางกะปิ,ลาดพร้าว วุฒิม.6 โรงพยาบาล ยุนิโคล่ งานโรงแรม โนโวเทลภูเก็ต gramm y กราฟฟิค เขตประเวศ

  เรื่อง ชื่อแฟ้มข้อมูลสำคัญอย่างไร ?
  เขียนโดย นายอร่าม ตันติโสภณวนิช
 
ดูบทความทั้งหมดที่เขียนโดย นายอร่าม ตันติโสภณวนิช
Rated: 
by 11 users
 

คุณคิดย่างไรกับเรื่องนี้?

 

  

ชื่อแฟ้มข้อมูลสำคัญอย่างไร ?

 

                                                                                                                                อร่าม  ตันติโสภณวนิช

 

           ในปัจจุบันเทคโนโลยีสารสนเทศเข้าไปมีบทบาทในการทำงานของหน่วยงานทั้งภาครัฐและภาคเอกชน  โดยมีการจัดเก็บข้อมูลต่าง ๆในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์และเก็บอยู่ในสื่ออิเล็กทรอนิกส์

ซึ่งเมื่อข้อมูลมีปริมาณมากขึ้น จำนวนแฟ้มข้อมูลก็มากขึ้นด้วยชื่อของแฟ้มข้อมูลที่ตั้งขึ้นก็มากตามขึ้นไปด้วย  โดยเฉพาะแฟ้มข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการทำงานที่ไม่ใช้เป็นแบบชั่วคราวที่เมื่อใช้พิมพ์แล้วก็ลบได้เลยและอาจมีการต้องค้นหาเพื่อนำกลับมาใช้ใหม่หรือใช้ในการอ้างอิงต่าง ๆ  ดังนั้นจึง  อาจประสบปัญหาในการตั้งชื่อที่ทำให้สะดวกต่อการจดจำและง่ายต่อการค้นหาข้อมูล นอกจากนี้แล้วชื่อของแฟ้มข้อมูลจะมีประเภทต่าง ๆ ตามชนิดของโปรแกรมที่ใช้  ซึ่งก็คือส่วนที่เรียกกันว่า นามสกุล หรือประเภทของข้อมูล   ซึ่งผมคิดว่าท่านที่ทำงานอยู่กับงานลักษณะนี้ก็คงจะเข้าใจในปัญหาที่เกิดขึ้นและทราบถึงสิ่งที่ผมกำลังกล่าวถึงที่ก่อให้เกิดความยุ่งยากกับความวุ่นวายเพียงใด ในยามที่เร่งด่วนหรือช่วงที่มีการเปลี่ยนแปลงตัวบุคคลที่ดูแลงานเอกสารซึ่งสร้างขึ้นในระบบแบบอิเล็กทรอนิกส์  เพราะวิธีในการหาเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ มีขั้นตอนคือ ต้องหาจากสื่อที่เก็บก่อนว่าเป็นสื่ออะไร แผ่นไหน แล้วหาจากชื่อแฟ้มที่เก็บอยู่ในสื่อถ้าไม่เขียนไว้บนสื่อ ก็ต้องไปดูที่ชื่อแฟ้มจากเครื่องคอมพิวเตอร์ด้วยการเปิดเข้าที่โฟลเดอร์ซึ่งใช้เป็นที่เก็บเอกสารนั้น พร้อมกับค้นหาชื่อแฟ้มที่เป็นเอกสารที่ต้องการ แต่ถ้าหากว่าชื่อแฟ้มข้อมูลนั้นเราอ่านชื่อแล้วก็ไม่อาจจะบอกได้ว่าเป็นเอกสารที่ต้องการหรือไม่ ก็คงต้องเข้าไปเปิดแฟ้มข้อมูลด้วยโปรแกรม เพื่อเข้าไปดูเนื้อหา  นี่แหละที่จะ เป็นปัญหาต่อไปเพราะการเข้าไปดูเนื้อหาก็จะเสียเวลาค่อนข้างมากในจะการเปิดแฟ้มข้อมูลแต่ละแฟ้มนั้นเสียเวลาพอสมควร รวมทั้งถ้างานของเราที่มีการสะสมกันมาหลาย ๆ เดือนก็ยิ่งจะทำให้เกิดความยุ่งยากมากขึ้นอีก  ลองนึกภาพดูว่าอะไรจะเกิดขึ้นบ้าง  และท่านคงจะเห็นความสำคัญของสิ่งที่เรียกว่า ชื้อแฟ้มข้อมูล และเข้าใจได้ถึงหัวข้อของบทความที่ผมตั้งขึ้นในรูปแบบของคำถามว่า  “ชื่อแฟ้มข้อมูล สำคัญอย่างไร ?”   และสำหรับการแก้ปัญหานี้ควรจะต้องทำอย่างไรบ้าง  ก็ขอไว้เป็นครั้งต่อ ๆ ไปนะครับ

                                                                                                     

 
ความคิดเห็นของคุณกับบทความนี้ ...


Privacy Policy | About Us
Copyright © 2000-2008 - Job Online Co.,Ltd. All rights reserved.
Contact Webmaster :
Webmaster@Jobpub.com