งาน หางาน สมัครงาน ใบสมัครงาน Resume

เว็บไซต์นี้ ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานความน่าเชื่อถือโดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ 2 ปีซ้อน - ดูรายละเอียด
ค้นหาด่วน
หน้าแรก เขียนใบสมัครงาน ลงโฆษณางาน ค้นหาใบสมัครงาน

สนใจลงโฆษณา โทร. 0-2275-1900, 0-2612-4900, 0-3839-5000

   สมัครงาน กรุงเทพฯและปริณฑล | สมัครงาน ภาคตะวันออก | สมัครงาน ภาคกลาง |สมัครงาน ภาคใต้ |สมัครงาน ภาคเหนือ |สมัครงาน ภาคอิสาน
   ค้นบ่อย : หางานบัญชี, หางานธุรการ, หางานจัดซื้อ, หางานผู้จัดการ, หางานขับรถ, หางานบุคคล, หางานคลังสินค้า, หางานครู, หางานวิศวกร, หางานเขียนแบบ, หางานคีย์ข้อมูล, หางานการตลาด, หางานโรงแรม, หางานสิ่งแวดล้อม, หางานคอมพิวเตอร์, หางาน Programmer, หางานประชาสัมพันธ์, หางานช่าง, หางานสถาปนิก
 
 Knowledge Center
knowledge

ปัญหาของหัวหน้างาน
 
เรื่องน่ารู้ตามหมวดหมู่
• การแพทย์
• ความรู้ทั่วไป
• เรื่องของผู้หญิง
• กีฬา
• ข่าวและสื่อ

และอื่น ๆ อีกมาก

สมัครเป็น Content Editor
Login เข้าสู่ระบบ
  ค้นหาเรื่องที่คุณสนใจ
ระบุ keyword
 
 

หางานบ่อย : สนามบินสุวรรณภูมิ ลาดกระบัง กฎหมาย ,นิติกร ครู จังหวัดภูเก็ต ล่าสุด พญาไท , ราชเทวี การบริหาร แหลมฉบัง วุฒิ ม.6เขตพระประแดง QATOYOTA ขายต วุฒิปวส.บัญชี สมุทรสาคร สายสนามบิน แม่บ้าน+คนสวน โตโยต้า วิชั่น laber ขับรถโฟลลิฟ ผู้จัดการสถานบันเทิง PR ไทวัสดุ หาดใหญ่ call center x;l วิภาวดี-รังสิต วุธ ม3  สมัครงานวุฒิม.6 กทม. ช่างฟฟ้า pantean การตลาด สัตหีบ CHTTP/1.1 200 OKDate: Wed 22 Feb 2012 13:35:41 GMT วุฒิไม่ถึงม.3มีงานไหมนครปฐม ยตางังัด ผู้ช่วยบริหารงานประจำร้าน พนักงานดีแทค การบริการ call center 304 จ.ปราจีนบุรี ผู้ช่วยในร้านขายยา วิศวกร กทม เจ้าหน้าที่ธุรการ สระบุรี ครู คณิตศาสตร สยามนิตร้า จังหวัดสงขลา พยาบาล หางานบริษัทยาแถวพระราม 2 ถนนพระราม3 ธุระการ มทส สมัครงานตำแหน่ง๐ฉ หางานทำในโรงงานซีแพค เชฟโล ครู ตรัง หางานทำจิวเวลรี่แถวสี่พระยา ผลิต มิตชู ผู้ช่วยผู้จัดการ ฝึกหัด สมุทรสาคร ที่ตั้งกำแพงแสน ปวช. ชลบุรี ผู้จัดการฝ่ายประสานงาน

  เรื่อง ชื่อแฟ้มข้อมูลสำคัญอย่างไร ?
  เขียนโดย นายอร่าม ตันติโสภณวนิช
 
ดูบทความทั้งหมดที่เขียนโดย นายอร่าม ตันติโสภณวนิช
Rated: 
by 11 users
 

คุณคิดย่างไรกับเรื่องนี้?

 

  

ชื่อแฟ้มข้อมูลสำคัญอย่างไร ?

 

                                                                                                                                อร่าม  ตันติโสภณวนิช

 

           ในปัจจุบันเทคโนโลยีสารสนเทศเข้าไปมีบทบาทในการทำงานของหน่วยงานทั้งภาครัฐและภาคเอกชน  โดยมีการจัดเก็บข้อมูลต่าง ๆในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์และเก็บอยู่ในสื่ออิเล็กทรอนิกส์

ซึ่งเมื่อข้อมูลมีปริมาณมากขึ้น จำนวนแฟ้มข้อมูลก็มากขึ้นด้วยชื่อของแฟ้มข้อมูลที่ตั้งขึ้นก็มากตามขึ้นไปด้วย  โดยเฉพาะแฟ้มข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการทำงานที่ไม่ใช้เป็นแบบชั่วคราวที่เมื่อใช้พิมพ์แล้วก็ลบได้เลยและอาจมีการต้องค้นหาเพื่อนำกลับมาใช้ใหม่หรือใช้ในการอ้างอิงต่าง ๆ  ดังนั้นจึง  อาจประสบปัญหาในการตั้งชื่อที่ทำให้สะดวกต่อการจดจำและง่ายต่อการค้นหาข้อมูล นอกจากนี้แล้วชื่อของแฟ้มข้อมูลจะมีประเภทต่าง ๆ ตามชนิดของโปรแกรมที่ใช้  ซึ่งก็คือส่วนที่เรียกกันว่า นามสกุล หรือประเภทของข้อมูล   ซึ่งผมคิดว่าท่านที่ทำงานอยู่กับงานลักษณะนี้ก็คงจะเข้าใจในปัญหาที่เกิดขึ้นและทราบถึงสิ่งที่ผมกำลังกล่าวถึงที่ก่อให้เกิดความยุ่งยากกับความวุ่นวายเพียงใด ในยามที่เร่งด่วนหรือช่วงที่มีการเปลี่ยนแปลงตัวบุคคลที่ดูแลงานเอกสารซึ่งสร้างขึ้นในระบบแบบอิเล็กทรอนิกส์  เพราะวิธีในการหาเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ มีขั้นตอนคือ ต้องหาจากสื่อที่เก็บก่อนว่าเป็นสื่ออะไร แผ่นไหน แล้วหาจากชื่อแฟ้มที่เก็บอยู่ในสื่อถ้าไม่เขียนไว้บนสื่อ ก็ต้องไปดูที่ชื่อแฟ้มจากเครื่องคอมพิวเตอร์ด้วยการเปิดเข้าที่โฟลเดอร์ซึ่งใช้เป็นที่เก็บเอกสารนั้น พร้อมกับค้นหาชื่อแฟ้มที่เป็นเอกสารที่ต้องการ แต่ถ้าหากว่าชื่อแฟ้มข้อมูลนั้นเราอ่านชื่อแล้วก็ไม่อาจจะบอกได้ว่าเป็นเอกสารที่ต้องการหรือไม่ ก็คงต้องเข้าไปเปิดแฟ้มข้อมูลด้วยโปรแกรม เพื่อเข้าไปดูเนื้อหา  นี่แหละที่จะ เป็นปัญหาต่อไปเพราะการเข้าไปดูเนื้อหาก็จะเสียเวลาค่อนข้างมากในจะการเปิดแฟ้มข้อมูลแต่ละแฟ้มนั้นเสียเวลาพอสมควร รวมทั้งถ้างานของเราที่มีการสะสมกันมาหลาย ๆ เดือนก็ยิ่งจะทำให้เกิดความยุ่งยากมากขึ้นอีก  ลองนึกภาพดูว่าอะไรจะเกิดขึ้นบ้าง  และท่านคงจะเห็นความสำคัญของสิ่งที่เรียกว่า ชื้อแฟ้มข้อมูล และเข้าใจได้ถึงหัวข้อของบทความที่ผมตั้งขึ้นในรูปแบบของคำถามว่า  “ชื่อแฟ้มข้อมูล สำคัญอย่างไร ?”   และสำหรับการแก้ปัญหานี้ควรจะต้องทำอย่างไรบ้าง  ก็ขอไว้เป็นครั้งต่อ ๆ ไปนะครับ

                                                                                                     

 
ความคิดเห็นของคุณกับบทความนี้ ...


Privacy Policy | About Us
Copyright © 2000-2008 - Job Online Co.,Ltd. All rights reserved.
Contact Webmaster :
Webmaster@Jobpub.com