งาน หางาน สมัครงาน ใบสมัครงาน Resume

เว็บไซต์นี้ ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานความน่าเชื่อถือโดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ 2 ปีซ้อน - ดูรายละเอียด
ค้นหาด่วน
หน้าแรก เขียนใบสมัครงาน ลงโฆษณางาน ค้นหาใบสมัครงาน

สนใจลงโฆษณา โทร. 0-2275-1900, 0-2612-4900, 0-3839-5000

   สมัครงาน กรุงเทพฯและปริณฑล | สมัครงาน ภาคตะวันออก | สมัครงาน ภาคกลาง |สมัครงาน ภาคใต้ |สมัครงาน ภาคเหนือ |สมัครงาน ภาคอิสาน
   ค้นบ่อย : หางานบัญชี, หางานธุรการ, หางานจัดซื้อ, หางานผู้จัดการ, หางานขับรถ, หางานบุคคล, หางานคลังสินค้า, หางานครู, หางานวิศวกร, หางานเขียนแบบ, หางานคีย์ข้อมูล, หางานการตลาด, หางานโรงแรม, หางานสิ่งแวดล้อม, หางานคอมพิวเตอร์, หางาน Programmer, หางานประชาสัมพันธ์, หางานช่าง, หางานสถาปนิก
 
 Knowledge Center
knowledge

ความสับสนจากการหารือ
 
เรื่องน่ารู้ตามหมวดหมู่
• การแพทย์
• ความรู้ทั่วไป
• เรื่องของผู้หญิง
• กีฬา
• ข่าวและสื่อ

และอื่น ๆ อีกมาก

สมัครเป็น Content Editor
Login เข้าสู่ระบบ
  ค้นหาเรื่องที่คุณสนใจ
ระบุ keyword
 
 

หางานบ่อย : ธุรการ-รังสิต นครนานยก พนักงานบัญชีและธุรการ ม.6-ป.ตรี Toธนาคาร หางาน PC ประจำ กู้ชีพ เจ้าหน้าที่ธุรการ ชลบุรี ศรีราชา ควบคุมการผลิต วิจัยการผลิต จัดเรียงสิค้า rพยาบาล เจ้าหน้าที่การตลาด จตุจักร รƒยฏร‚ยฟร‚ยฝรƒยร‚ยกรƒยฏร‚ยฟร‚ยฝรƒยฏร‚ยฟร‚ยฝรƒยฏร‚ โรงพยาบาลฟัน พนังงานโรงแรม งานว่าง เกาะพีพี พี่เลี้ยงเด็กภาคคาม ผับแถวสีลม Staff Event เจ้าหน้าที่กิจกรรม ชลบุรี รีเชพชั่นสปา ชลบุรี kfc วุฒิ ม.3 โรงไฟฟ้าพระนครใต้ หางานตำแหน่งธุรการแถวถนนกาญจนา แช่ ็ง แข งานทำ บางเขน-สายไหม วุฒิ ม.6แถวเขตปากน้ำ ฝึกหัดชลบุรี สมัคร tutor ศิลปะ Z ben 4kKk0uo เซ็นทัน ตำแหน่งงานสมุทรปราการ ผุ้จัดการโรงงาน forman ร้านขายยาในกรุงเทพ เจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคล พัทยา บริษัทเบญจวรรณ ช่าง พัทยาใต้ Cost งานโรงแรม หัวหิน รามคำแหง ุค AGCฝ่ายผลิต ชลบุรี GSTEEL โตโยต้าเฟส8ชลบุรี ตำแหน่งงานว่าง ลำลูกกา บัญชี มีนบุรี ราชเทวี รับวุฒิม.6 สมัครงานวุฒิม.3ชลบุรี ขายน้ำมันพืช ช่างฟฟ้า ผู้ชาวยกุ๊ก

  เรื่อง เรื่องของทิศทางแสง
  เขียนโดย Christasu
 
ดูบทความทั้งหมดที่เขียนโดย Christasu
Rated: 
by 1 users
 

คุณคิดย่างไรกับเรื่องนี้?

 

 หลายๆ คนคงอยากจะได้ภาพอันแสนสวยสุดประทับใจ เก็บไว้เชยชมยามได้ไปท่องเที่ยวต่างถิ่นต่างแดน ใช่ครับสิ่งหนึ่งที่ทุกคนที่ได้มีโอกาสได้ออกไปจากป่าดงของความอึกครึกโครมภายในเมือง มุ่งหน้าสู่ป่าเขา หรือทะเล พร้อมครอบครัวหรือเพื่อนฝูง ตามกลุ่มตามวัย สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับนักถ่ายภาพมือสมัครเล่นอย่างเราๆ ท่านๆ คือเรื่องกล้องถ่ายภาพ หลายคนมักจะเก็บภาพอันแสนสนุกในช่วงชีวิตหนึ่งซึ่งจะไม่ย้อนกลับมาอีกแล้วไว้บนแผ่นฟิล์ม....เอ...พูดเหมือนในหนังแน่ะ....
 
เอาล่ะครับที่พูดมาซะยืดยาวนี่กำลังจะบอกว่าไม่ว่าท่านจะไปไหนใช้กล้องอะไร สิ่งที่ทุกคนมองข้ามไปซะหมดของการถ่ายภาพให้ได้สวยงามนั้นคือ เรื่องของแสง "ก็แสงแดดเราดีๆ นี่แหละ" ตัวดีนักนอกจากจะทำให้ตัวดำแล้วยังทำให้ภาพดำอีกต่างหาก ทั้งนี้เป็นเพราะเราไม่ได้คำนึงถึงคุณภาพและทิศทางแสงในแต่ละช่วงเวลาว่าเป็นอย่างไร และจะมีผลต่อภาพถ่ายของเราอย่างไร หากท่านได้รู้สักนิดวันคืนอันแสนสุข ก็จะถูกเก็บไว้บนแผ่นภาพอย่างน่าประทับใจ และมีคุณค่า อวดใครๆ ได้อย่างไม่อายว่านี่นะ เราก็มีฝีมือเหมือนกัน....
 
"สิ่งที่ควรคำนึงถึงคือทิศทางของแสงที่ตกกระทบวัตถุ หากเป็นการถ่ายภาพคนโดยมีสถานที่ทางธรรมชาติเป็นฉากประกอบ ควรให้แสงตกกระทบด้านข้างเฉียงไปข้างหลัง จะกี่องศาก็ได้ขอให้แสงตกกระทบตัวแบบในแนวเฉียง แต่อย่าให้ตกกระทบด้านหลังตรงๆ เพราะจะได้ภาพย้อนแสง ทำให้ตัวแบบหน้าดำอันเนื่องจากเงาของตัวแบบเอง ถ้ากรณีนี้ต้องให้แสงเปิดเงาด้านหน้า อาจใช้แฟลชยิงเพื่อเปิดเงา หรือจะใช้แผ่นสะท้อนแสงก็ได้ครับ เมื่อทำอย่างนี้แล้วจะได้ตัวแบบที่มีมิติ มีไฮไลท์น่าสนใจกว่าการถ่ายภาพโดยให้ตัวแบบหันหน้าเข้าหาแสงโดยตรง เพราะแสงจะเข้าตา และต้องหยีตาดูไม่สวยงามครับ แบบนี้จะเสริมสร้างอารมณ์ให้กับภาพได้อย่างน่าประทับใจเลยทีเดียว จะใช้ถ่ายภาพเดี่ยว หรือภาพหมู่ก็ดูดีครับ"
 
เห็นไหมล่ะครับเพียงแค่เรื่องง่ายๆแค่นี้คุณๆ ก็จะได้ภาพอันแสนสวยประทับใจอย่างมืออาชีพที่เดียว และที่สำคัญเทคนิคนี้ใช้ได้กับกล้องทุกประเภทเลยครับ  เอาไว้ว่างๆจะมีเทคนิคเด็ดๆมานำเสนออีกมากเลยเทียวครับ...โปรดติดตามความคิดเห็นของคุณกับบทความนี้ ...


Privacy Policy | About Us
Copyright © 2000-2008 - Job Online Co.,Ltd. All rights reserved.
Contact Webmaster :
Webmaster@Jobpub.com