งาน หางาน สมัครงาน ใบสมัครงาน Resume

เว็บไซต์นี้ ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานความน่าเชื่อถือโดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ 2 ปีซ้อน - ดูรายละเอียด
ค้นหาด่วน
หน้าแรก เขียนใบสมัครงาน ลงโฆษณางาน ค้นหาใบสมัครงาน

สนใจลงโฆษณา โทร. 0-2275-1900, 0-2612-4900, 0-3839-5000

   สมัครงาน กรุงเทพฯและปริณฑล | สมัครงาน ภาคตะวันออก | สมัครงาน ภาคกลาง |สมัครงาน ภาคใต้ |สมัครงาน ภาคเหนือ |สมัครงาน ภาคอิสาน
   ค้นบ่อย : หางานบัญชี, หางานธุรการ, หางานจัดซื้อ, หางานผู้จัดการ, หางานขับรถ, หางานบุคคล, หางานคลังสินค้า, หางานครู, หางานวิศวกร, หางานเขียนแบบ, หางานคีย์ข้อมูล, หางานการตลาด, หางานโรงแรม, หางานสิ่งแวดล้อม, หางานคอมพิวเตอร์, หางาน Programmer, หางานประชาสัมพันธ์, หางานช่าง, หางานสถาปนิก
 
 Knowledge Center
knowledge

7 ท่า นวดหน้ามหัศจรรย์
 
เรื่องน่ารู้ตามหมวดหมู่
• การแพทย์
• ความรู้ทั่วไป
• เรื่องของผู้หญิง
• กีฬา
• ข่าวและสื่อ

และอื่น ๆ อีกมาก

สมัครเป็น Content Editor
Login เข้าสู่ระบบ
  ค้นหาเรื่องที่คุณสนใจ
ระบุ keyword
 
 

หางานบ่อย : ถนนฟ้าคราม r]kl9bd จำรัสพานิจ ขายตัวไห้แม่ม้าย พนักงานธุรการ-บุคคล rana ลงทะเบียน โรงไฟฟ้า กาญจนบุรี นครปฐม สุพรรณบุรี ถนนพระราม 2 tostems รƒยฏร‚ยฟร‚ยฝรƒยฏร‚ยฟร‚ยฝรƒยฏร‚ยฟร‚ยฝรƒยฏร‚ยฟร‚ยฝรƒ ม.3 บางรักพัฒนา ธุรการยะลา eeutwruy บริษัทบริหารการจัดการ บิ๊กซีสำโรง เจ้าหน้าที่โปรโมท gym บริษัทโตโยต้าสงขลา นิเทศ ชลบุรี ม.6 15000 ทัตกรรม เจริญนคร 40 etotrwut วุฒิ ม.3ผู้ช่วยเภสัช พลเปล หางานกลางคืน ภาคใต้ svoa พระราม 3 17.00 solar cell หางานบางแค ธุรการ ม.6 แจ้งวัฒนะ starbucks coffee ลาดพร้าว รัชดา rakmeaw เภสัชกรประจำร้านยา โรงงาน สงขลา Qaตำแหน่งงาน มิตซูแหลมฉบัง กุ๊ก หัวหิน ทหารช่าง , ธุรการ งานบัญชี เขตวัฒนา กนกวรรณ แซ่ลี้ หางานวุฒิ ม.3ย่านบางนา เจ้าหน้าที่,หัวหน้างาน ทรัพยากรบุคคล ชลบุรีแหลมฉบั Qc, QA งานบัญชีโรงเรียน Berry วุฒิปวช.การขาย ธุรการทั่วไปในกรุงเทพ

  เรื่อง เรื่องของทิศทางแสง
  เขียนโดย Christasu
 
ดูบทความทั้งหมดที่เขียนโดย Christasu
Rated: 
by 1 users
 

คุณคิดย่างไรกับเรื่องนี้?

 

 หลายๆ คนคงอยากจะได้ภาพอันแสนสวยสุดประทับใจ เก็บไว้เชยชมยามได้ไปท่องเที่ยวต่างถิ่นต่างแดน ใช่ครับสิ่งหนึ่งที่ทุกคนที่ได้มีโอกาสได้ออกไปจากป่าดงของความอึกครึกโครมภายในเมือง มุ่งหน้าสู่ป่าเขา หรือทะเล พร้อมครอบครัวหรือเพื่อนฝูง ตามกลุ่มตามวัย สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับนักถ่ายภาพมือสมัครเล่นอย่างเราๆ ท่านๆ คือเรื่องกล้องถ่ายภาพ หลายคนมักจะเก็บภาพอันแสนสนุกในช่วงชีวิตหนึ่งซึ่งจะไม่ย้อนกลับมาอีกแล้วไว้บนแผ่นฟิล์ม....เอ...พูดเหมือนในหนังแน่ะ....
 
เอาล่ะครับที่พูดมาซะยืดยาวนี่กำลังจะบอกว่าไม่ว่าท่านจะไปไหนใช้กล้องอะไร สิ่งที่ทุกคนมองข้ามไปซะหมดของการถ่ายภาพให้ได้สวยงามนั้นคือ เรื่องของแสง "ก็แสงแดดเราดีๆ นี่แหละ" ตัวดีนักนอกจากจะทำให้ตัวดำแล้วยังทำให้ภาพดำอีกต่างหาก ทั้งนี้เป็นเพราะเราไม่ได้คำนึงถึงคุณภาพและทิศทางแสงในแต่ละช่วงเวลาว่าเป็นอย่างไร และจะมีผลต่อภาพถ่ายของเราอย่างไร หากท่านได้รู้สักนิดวันคืนอันแสนสุข ก็จะถูกเก็บไว้บนแผ่นภาพอย่างน่าประทับใจ และมีคุณค่า อวดใครๆ ได้อย่างไม่อายว่านี่นะ เราก็มีฝีมือเหมือนกัน....
 
"สิ่งที่ควรคำนึงถึงคือทิศทางของแสงที่ตกกระทบวัตถุ หากเป็นการถ่ายภาพคนโดยมีสถานที่ทางธรรมชาติเป็นฉากประกอบ ควรให้แสงตกกระทบด้านข้างเฉียงไปข้างหลัง จะกี่องศาก็ได้ขอให้แสงตกกระทบตัวแบบในแนวเฉียง แต่อย่าให้ตกกระทบด้านหลังตรงๆ เพราะจะได้ภาพย้อนแสง ทำให้ตัวแบบหน้าดำอันเนื่องจากเงาของตัวแบบเอง ถ้ากรณีนี้ต้องให้แสงเปิดเงาด้านหน้า อาจใช้แฟลชยิงเพื่อเปิดเงา หรือจะใช้แผ่นสะท้อนแสงก็ได้ครับ เมื่อทำอย่างนี้แล้วจะได้ตัวแบบที่มีมิติ มีไฮไลท์น่าสนใจกว่าการถ่ายภาพโดยให้ตัวแบบหันหน้าเข้าหาแสงโดยตรง เพราะแสงจะเข้าตา และต้องหยีตาดูไม่สวยงามครับ แบบนี้จะเสริมสร้างอารมณ์ให้กับภาพได้อย่างน่าประทับใจเลยทีเดียว จะใช้ถ่ายภาพเดี่ยว หรือภาพหมู่ก็ดูดีครับ"
 
เห็นไหมล่ะครับเพียงแค่เรื่องง่ายๆแค่นี้คุณๆ ก็จะได้ภาพอันแสนสวยประทับใจอย่างมืออาชีพที่เดียว และที่สำคัญเทคนิคนี้ใช้ได้กับกล้องทุกประเภทเลยครับ  เอาไว้ว่างๆจะมีเทคนิคเด็ดๆมานำเสนออีกมากเลยเทียวครับ...โปรดติดตามความคิดเห็นของคุณกับบทความนี้ ...


Privacy Policy | About Us
Copyright © 2000-2008 - Job Online Co.,Ltd. All rights reserved.
Contact Webmaster :
Webmaster@Jobpub.com