งาน หางาน สมัครงาน ใบสมัครงาน Resume

เว็บไซต์นี้ ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานความน่าเชื่อถือโดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ 2 ปีซ้อน - ดูรายละเอียด
ค้นหาด่วน
หน้าแรก เขียนใบสมัครงาน ลงโฆษณางาน ค้นหาใบสมัครงาน

สนใจลงโฆษณา โทร. 0-2275-1900, 0-2612-4900, 0-3839-5000

   สมัครงาน กรุงเทพฯและปริณฑล | สมัครงาน ภาคตะวันออก | สมัครงาน ภาคกลาง |สมัครงาน ภาคใต้ |สมัครงาน ภาคเหนือ |สมัครงาน ภาคอิสาน
   ค้นบ่อย : หางานบัญชี, หางานธุรการ, หางานจัดซื้อ, หางานผู้จัดการ, หางานขับรถ, หางานบุคคล, หางานคลังสินค้า, หางานครู, หางานวิศวกร, หางานเขียนแบบ, หางานคีย์ข้อมูล, หางานการตลาด, หางานโรงแรม, หางานสิ่งแวดล้อม, หางานคอมพิวเตอร์, หางาน Programmer, หางานประชาสัมพันธ์, หางานช่าง, หางานสถาปนิก
 
 Knowledge Center
knowledge

พลังงานไฮโดรเจน
 
เรื่องน่ารู้ตามหมวดหมู่
• การแพทย์
• ความรู้ทั่วไป
• เรื่องของผู้หญิง
• กีฬา
• ข่าวและสื่อ

และอื่น ๆ อีกมาก

สมัครเป็น Content Editor
Login เข้าสู่ระบบ
  ค้นหาเรื่องที่คุณสนใจ
ระบุ keyword
 
 

หางานบ่อย : เ้ซ็นทรัล ภูเก็ต home pro พี่เลี้ยง+ครู รฏยฟยฝรฏยฟยฝรยกร‘ยนรฏยฟยฝร˜ยณรฏยฟยฝร’ยพ ฝ่ายบุคคล จ.สระบุรี สยามโตโยต้า ชลบุรี พนักงานขายห้างโลตัส สาขาหัวหิน เเนะนำสินค้า คลังพัสดุโรงแรม นางสาว PC Sony ขับรถโรงเรียน55 polymer ทำผ่านเน็ต secretar ผู้จัดการแผนกบัญชี ขายผ้า ผู้จัดการ/ผู้ช่วย MSS best p.c วิ่งภูเก็ต ปวช. ม.6 กลางคืน พระราม2 หางานราชการวุฒิ ม.3 Producer บริษัท lsg การบินไทย บริษัทที่เปิดรับสมัครงาน 110.49.93.31.2cf39960a6a51fd5 พนักงานธุรการฝ่ายการวางแผน ธนาคารสาขาปัตตานี กรุงเทพลิสซิ่ง หาสมัครงานบิ๊กซีนครปฐม สยามเคมีคัล โรงแรม พัทยา pr ดีแคท รƒยณ งานช่างไฟฟ้า ต่างประเทศ ุวุฒิม.6 ช่างพ่นสี รังสิต งานรายวัน500บาท/วัน รัชดาดินแดง pc.จัดเรียง ผู้จัการฝ่ายขาย บริษัท ทีวี ไดเร็ค โรงแรม เกาะสมุย หัวหน้าแผนกแม่บ้าน เมเปิ้ล ขับรถรับส่งนายหญิง เขียนแบบ cad cam yttwpppo พนักงานขาย(pc)

  เรื่อง เรื่องของทิศทางแสง
  เขียนโดย Christasu
 
ดูบทความทั้งหมดที่เขียนโดย Christasu
Rated: 
by 1 users
 

คุณคิดย่างไรกับเรื่องนี้?

 

 หลายๆ คนคงอยากจะได้ภาพอันแสนสวยสุดประทับใจ เก็บไว้เชยชมยามได้ไปท่องเที่ยวต่างถิ่นต่างแดน ใช่ครับสิ่งหนึ่งที่ทุกคนที่ได้มีโอกาสได้ออกไปจากป่าดงของความอึกครึกโครมภายในเมือง มุ่งหน้าสู่ป่าเขา หรือทะเล พร้อมครอบครัวหรือเพื่อนฝูง ตามกลุ่มตามวัย สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับนักถ่ายภาพมือสมัครเล่นอย่างเราๆ ท่านๆ คือเรื่องกล้องถ่ายภาพ หลายคนมักจะเก็บภาพอันแสนสนุกในช่วงชีวิตหนึ่งซึ่งจะไม่ย้อนกลับมาอีกแล้วไว้บนแผ่นฟิล์ม....เอ...พูดเหมือนในหนังแน่ะ....
 
เอาล่ะครับที่พูดมาซะยืดยาวนี่กำลังจะบอกว่าไม่ว่าท่านจะไปไหนใช้กล้องอะไร สิ่งที่ทุกคนมองข้ามไปซะหมดของการถ่ายภาพให้ได้สวยงามนั้นคือ เรื่องของแสง "ก็แสงแดดเราดีๆ นี่แหละ" ตัวดีนักนอกจากจะทำให้ตัวดำแล้วยังทำให้ภาพดำอีกต่างหาก ทั้งนี้เป็นเพราะเราไม่ได้คำนึงถึงคุณภาพและทิศทางแสงในแต่ละช่วงเวลาว่าเป็นอย่างไร และจะมีผลต่อภาพถ่ายของเราอย่างไร หากท่านได้รู้สักนิดวันคืนอันแสนสุข ก็จะถูกเก็บไว้บนแผ่นภาพอย่างน่าประทับใจ และมีคุณค่า อวดใครๆ ได้อย่างไม่อายว่านี่นะ เราก็มีฝีมือเหมือนกัน....
 
"สิ่งที่ควรคำนึงถึงคือทิศทางของแสงที่ตกกระทบวัตถุ หากเป็นการถ่ายภาพคนโดยมีสถานที่ทางธรรมชาติเป็นฉากประกอบ ควรให้แสงตกกระทบด้านข้างเฉียงไปข้างหลัง จะกี่องศาก็ได้ขอให้แสงตกกระทบตัวแบบในแนวเฉียง แต่อย่าให้ตกกระทบด้านหลังตรงๆ เพราะจะได้ภาพย้อนแสง ทำให้ตัวแบบหน้าดำอันเนื่องจากเงาของตัวแบบเอง ถ้ากรณีนี้ต้องให้แสงเปิดเงาด้านหน้า อาจใช้แฟลชยิงเพื่อเปิดเงา หรือจะใช้แผ่นสะท้อนแสงก็ได้ครับ เมื่อทำอย่างนี้แล้วจะได้ตัวแบบที่มีมิติ มีไฮไลท์น่าสนใจกว่าการถ่ายภาพโดยให้ตัวแบบหันหน้าเข้าหาแสงโดยตรง เพราะแสงจะเข้าตา และต้องหยีตาดูไม่สวยงามครับ แบบนี้จะเสริมสร้างอารมณ์ให้กับภาพได้อย่างน่าประทับใจเลยทีเดียว จะใช้ถ่ายภาพเดี่ยว หรือภาพหมู่ก็ดูดีครับ"
 
เห็นไหมล่ะครับเพียงแค่เรื่องง่ายๆแค่นี้คุณๆ ก็จะได้ภาพอันแสนสวยประทับใจอย่างมืออาชีพที่เดียว และที่สำคัญเทคนิคนี้ใช้ได้กับกล้องทุกประเภทเลยครับ  เอาไว้ว่างๆจะมีเทคนิคเด็ดๆมานำเสนออีกมากเลยเทียวครับ...โปรดติดตามความคิดเห็นของคุณกับบทความนี้ ...


Privacy Policy | About Us
Copyright © 2000-2008 - Job Online Co.,Ltd. All rights reserved.
Contact Webmaster :
Webmaster@Jobpub.com