งาน หางาน สมัครงาน ใบสมัครงาน Resume

เว็บไซต์นี้ ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานความน่าเชื่อถือโดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ 2 ปีซ้อน - ดูรายละเอียด
ค้นหาด่วน
หน้าแรก เขียนใบสมัครงาน ลงโฆษณางาน ค้นหาใบสมัครงาน

สนใจลงโฆษณา โทร. 0-2275-1900, 0-2612-4900, 0-3839-5000

   สมัครงาน กรุงเทพฯและปริณฑล | สมัครงาน ภาคตะวันออก | สมัครงาน ภาคกลาง |สมัครงาน ภาคใต้ |สมัครงาน ภาคเหนือ |สมัครงาน ภาคอิสาน
   ค้นบ่อย : หางานบัญชี, หางานธุรการ, หางานจัดซื้อ, หางานผู้จัดการ, หางานขับรถ, หางานบุคคล, หางานคลังสินค้า, หางานครู, หางานวิศวกร, หางานเขียนแบบ, หางานคีย์ข้อมูล, หางานการตลาด, หางานโรงแรม, หางานสิ่งแวดล้อม, หางานคอมพิวเตอร์, หางาน Programmer, หางานประชาสัมพันธ์, หางานช่าง, หางานสถาปนิก
 
 Knowledge Center
knowledge

อยากรู้ไหมทำไมคนเราถึงอ้วน หรือหิวบ่อย
 
เรื่องน่ารู้ตามหมวดหมู่
• การแพทย์
• ความรู้ทั่วไป
• เรื่องของผู้หญิง
• กีฬา
• ข่าวและสื่อ

และอื่น ๆ อีกมาก

สมัครเป็น Content Editor
Login เข้าสู่ระบบ
  ค้นหาเรื่องที่คุณสนใจ
ระบุ keyword
 
 

หางานบ่อย : ธนาคารแถวภาคใต้ pc a ทำงานเซนทรันลาดพร้าว หาสมัครงาน ม. 3 ธเนศพัฒนา บริหารจัดการ ชลบุรี sall วิศวกร oe ขับรถส่งนำมัน ประสนงานต่างประเทศ งานนิสสันสยามกลการ Jobpub.com purchare AE,CS พนักงานขายจังหวัด ฝ่วยผลิด DALTA พนักงายบัญชี พนักงานขายกระทุ่มแบน พระราม2กุ๊กผู้ช่วยกุ๊ก ไม่จำกัดวุฒิพระราม3 วุฒิ ม.6 พัฒนาการ ช่างภาพสารคดี งานวุฒิ ม.3 สุขุมวิท กรุงเทพ วุฒิปวช นนทบุรี สหรัตนคร ใยไหม ใกล้ม.ราม เกรียงไทยวัฒนา ดีเชน พนักงานในโรงแรมภูเก็ต วุฒิการศึกษา ม.6 ซี. พีฃ pc ดีโ๊ีป๊ ช่างติดตั้ง ชลบุรี 086-322-9614 หางานคิกนิกความงาม ม.62555 sale export manager ฟรี ทริปเปิ้ล งานกลับมาทำที่บ้าน ครุพี่เลี้ยง สมัครงานในโรงพยาบาล วุฒิ ม6 บางขุนเทียน หางาน วิภาวดี-รังสิต งานว่าง เกาะพีพี คันนนายาว ขับรถตู้วิน วิศวกรรมทรัพยากรน้ำ

  เรื่อง มาพลิกเปลือกตาด้วยตัวเองกันเถอะ
  เขียนโดย Pattama Thip-O-sot
 
ดูบทความทั้งหมดที่เขียนโดย Pattama Thip-O-sot
Rated: 
by 126 users
 

คุณคิดย่างไรกับเรื่องนี้?

 

 ผม(หมอแมว) ตรวจอยู่ที่ห้องตรวจตามปกติในตอนที่ป้าคนนึงเดินเข้ามาตรวจ .....

ป้าให้ประวัติว่าเมื่อสามวันก่อนหน้านี้ป้าได้ไปหวดหญ้ามา(ฟันหญ้าด้วยมีด เคียว)แล้วเคืองตา

... ให้คนที่บ้านช่วยดูก็ปกติดี มองเห็นก็ปกติดี เอายามาหยอดก็ยังไม่หายตาแดง

ผมลองตรวจตาดูก็เห็นว่าตาแดงอักเสบ กระจกตาก็ปกติไม่มีอะไร ขี้ตาก็มีนิดหน่อย ...

ลองถามว่าตอนส่องตาได้ส่องดีแล้วรึยังก็บอกว่าส่องดีแล้วดูทั้งเปลือกตาบน และล่าง

จากนั้นผมก็เลยจับพลิกเปลือกตาดู ... ก็เจอเมล็ดหญ้าที่อูมน้ำ ขนาดเท่าข้าวสวย1เม็ด

มีก้านยาว 2 ซม.ติดอยู่ที่เปลือกตาบน ( -_-')  ... ยังดีรากยังไม่งอก!!!!

เรื่องการตรวจตาหรือพลิกเปลือกตาถือเป็นสิ่งเล็กๆน้อยๆที่เราจะทำได้กับ ร่างกายของเรา

เพื่อช่วยในการดูแลตนเองครับ เพราะว่าหลายครั้งที่มีเศษฝุ่นผงเข้าตาหรือแมลงเข้าตา มันก็เข้าไปติดในช่องตรงนี้ได้ และหากเรารอไปหาหมอเพื่อเอาออกก็อาจจะช้าไปก็ได้ ... ถ้าไปเที่ยวในป่าในเขา ไม่มีหมอ ก็อาจจะแย่กันไปใหญ่ ...

ดังนั้นเรามาเรียนรู้วิธีกันครับ

แรกเริ่มเลยเมื่อมีอะไรก็ไม่รู้เข้าตา สิ่งที่คุณต้องทำก็คือล้างตาในน้ำสะอาดครับ น้ำสะอาดที่ว่านี้ก็ดังเช่นน้ำดื่มบรรจุขวดหรือน้ำต้ม(ที่ทิ้งไว้จนเย็นแล้ว ) ถ้าคุณใส่Contact Lens ก็ให้เอาออกก่อน

การล้างตาที่ทำได้ก็อาจจะหาขัน มาใส่น้ำแล้วเอียงตาให้จุ่มในน้ำ จากนั้นลืมตาในน้ำแล้วมองขึ้นบนลงล่างซ้ายขวาซ้ายขวา ABAB Select Start  กลอกตาไปรอบๆให้ตามาสัมผัสน้ำครับ

 

http://talk.mthai.com/uploads/2009/02/02/10348-eyeflush1.jpg

 

ภาพจาก http://www.legacyhealth.org/body.cfm?id=1460      ล้างสักครั้งสองครั้งแล้วก็ดึงเปลือกตาล่างส่องกระจก ดูครับ ว่ามีอะไรติดอยู่ไหม ตำแหน่งที่มีฝุ่นไปติดได้บ่อยๆก็คือตำแหน่งตามภาพนี้คือ ที่หัวตาและเปลือกตาล่าง    http://talk.mthai.com/uploads/2009/02/02/10349-removefb.jpg  

ถ้ามีฝุ่นใช้ไม้พันสำลี'ชุบ'น้ำสะอาดแตะที่สิ่งแปลกปลอมแล้วเขี่ยออก จากนั้นพลิกเปลือกตาบนครับส่องดู

ถ้าเจอสิ่งแปลกปลอมก็เขี่ยออกด้วยไม้พันสำลี'ชุบ'น้ำเช่นกัน คำถาม : ทำไมต้องพลิก ... พลิกเปลือกตาบนพลิกยาก แค่ดึงตึงๆออกมาดูไม่ได้เหรอ คำตอบ : ไม่ได้ครับ เพราะว่าการดึงมาข้างหน้าตรงๆ สิ่งแปลกปลอมจะไหลเข้าไปลึกยิ่งขึ้นจนมองไม่เห็น ทำให้เข้าใจผิดว่าไม่มีสิ่งแปลกปลอมค้างอยู่ได้  คำถาม : แล้วพลิกอย่างไร ไม่เห็นพลิกได้เลย คำตอบ : ต่อไปนี้คือวิธีพลิกครับ  อุปกรณ์ที่ต้องใช้คือ ไม้พันสำลีครับ 1. ใช้ไม้พันสำลี แตะกดที่เปลือกตาบนเบาๆ  2. ใช้นิ้วชี้และนิ้วโป้งจับที่ขอบตาบนส่วนที่เป็นขนตาและผิวหนัง  3. ตามองลงล่าง  4. ดึงหนังตาออกมาเล็กน้อยพร้อมกันนั้นหมุนไม้พันสำลีให้ตวัดขึ้น  5. หาสิ่งแปลกปลอมที่ติดอยู่ ถ้ามีใช้ไม้พันสำลีชุบน้ำแตะเขี่ยออก  6. เมื่อเสร็จแล้วก็เพียงแค่มองเหลือบตาขึ้นครับ ...

เปลือกตาก็จะพลิกกลับมาเป็นปกติเอง 

   http://talk.mthai.com/uploads/2009/02/02/10350-eyeeversion.jpg

 อย่าลืมว่าทุกครั้งที่มีฝุ่นผงเข้าตา ควรจะล้างน้ำสะอาดก่อนเสมอ ... การล้างด้วยน้ำจะช่วยเอาเศษผงเล็กๆออกไปได้มากกว่าการใช้มือ ทั้งยังระคายเคืองตาน้อยกว่าการใช้ไม้พันสำลีครับถ้าสนใจเรื่องการพลิกตา สามารถดูได้จากinternet โดยใช้คำสืบค้นว่า   eyelid flipeyelid eversioneyelid fold   

 
ที่มา :  Byหมอแมว,   http://www.mthai.com/index.php , หมวด : ชีวิต ความรัก สุขภาพ » สุขภาพ  วันที่ 10 มกราคม 2552ความคิดเห็นของคุณกับบทความนี้ ...


Privacy Policy | About Us
Copyright © 2000-2008 - Job Online Co.,Ltd. All rights reserved.
Contact Webmaster :
Webmaster@Jobpub.com