งาน หางาน สมัครงาน ใบสมัครงาน Resume

เว็บไซต์นี้ ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานความน่าเชื่อถือโดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ 2 ปีซ้อน - ดูรายละเอียด
ค้นหาด่วน
หน้าแรก เขียนใบสมัครงาน ลงโฆษณางาน ค้นหาใบสมัครงาน

สนใจลงโฆษณา โทร. 0-2275-1900, 0-2612-4900, 0-3839-5000

   สมัครงาน กรุงเทพฯและปริณฑล | สมัครงาน ภาคตะวันออก | สมัครงาน ภาคกลาง |สมัครงาน ภาคใต้ |สมัครงาน ภาคเหนือ |สมัครงาน ภาคอิสาน
   ค้นบ่อย : หางานบัญชี, หางานธุรการ, หางานจัดซื้อ, หางานผู้จัดการ, หางานขับรถ, หางานบุคคล, หางานคลังสินค้า, หางานครู, หางานวิศวกร, หางานเขียนแบบ, หางานคีย์ข้อมูล, หางานการตลาด, หางานโรงแรม, หางานสิ่งแวดล้อม, หางานคอมพิวเตอร์, หางาน Programmer, หางานประชาสัมพันธ์, หางานช่าง, หางานสถาปนิก
 
 Knowledge Center
knowledge

จะประชุม หรือสั่งงานกันแน่นะ !!!
 
เรื่องน่ารู้ตามหมวดหมู่
• การแพทย์
• ความรู้ทั่วไป
• เรื่องของผู้หญิง
• กีฬา
• ข่าวและสื่อ

และอื่น ๆ อีกมาก

สมัครเป็น Content Editor
Login เข้าสู่ระบบ
  ค้นหาเรื่องที่คุณสนใจ
ระบุ keyword
 
 

หางานบ่อย : ปัญญาภิ หางานวุฒิ ม.3 ใน สำโรง ตำแหน่งงานช่างไฟฟ้า เต้นรถ กราฟฟิคโฆษณา นทลิน npc การเ เขีบนแบบ 3D PC แนะนำสินค้า เสริมสวย สปา งานแถวคู้ขว่า ผู้ช่วยขช่างภาพ operte งานกลางคืน พัทยา ฝ่ายผลิต แหลมฉบังจังหวัดชลบุรี ห้างโรบินสัน สกลนครตำแหน่งงานว่าง นครปฐม+ม.3 ทำขนม ชลบุรี ย่านเพชรเกษม ลดพร้าว งานนวดใน eu สาขาสยาม ร้านแว่นตา กระบี่ งานโรงแรม y & j Gems ท่าตลาด สามพราน วุฒิม6ชลบุรี หางานวุฒิ ม.3 ใน พุทธมลฑลสาย4 werewouse ช่างFORD MOTOR เหมราช ถนนสีหราชนุกิจ หางานวุฒิ ม.6เพสชาย ใน กทม ครูพี่เลี้ยง พี่เลี้ยงเด็กพัทยา ทำหหำเพ หนึ่งเขียนว่า dos vrpdent ในจังหวัดนครราชสีมา โรงเรียนกวด เชฟ ญี่ปุ่น pretty & PR salesขาย จิต พนักงานฝ่ายผลิตwd งานโรงแรม กรุงเทพโนโวเทว เช็ลทรัลลาดพร้าว call center and Tele sales หน่วยแทน ประจำร้าน งานธุรการ จ.นครปบม

  เรื่อง มาพลิกเปลือกตาด้วยตัวเองกันเถอะ
  เขียนโดย Pattama Thip-O-sot
 
ดูบทความทั้งหมดที่เขียนโดย Pattama Thip-O-sot
Rated: 
by 126 users
 

คุณคิดย่างไรกับเรื่องนี้?

 

 ผม(หมอแมว) ตรวจอยู่ที่ห้องตรวจตามปกติในตอนที่ป้าคนนึงเดินเข้ามาตรวจ .....

ป้าให้ประวัติว่าเมื่อสามวันก่อนหน้านี้ป้าได้ไปหวดหญ้ามา(ฟันหญ้าด้วยมีด เคียว)แล้วเคืองตา

... ให้คนที่บ้านช่วยดูก็ปกติดี มองเห็นก็ปกติดี เอายามาหยอดก็ยังไม่หายตาแดง

ผมลองตรวจตาดูก็เห็นว่าตาแดงอักเสบ กระจกตาก็ปกติไม่มีอะไร ขี้ตาก็มีนิดหน่อย ...

ลองถามว่าตอนส่องตาได้ส่องดีแล้วรึยังก็บอกว่าส่องดีแล้วดูทั้งเปลือกตาบน และล่าง

จากนั้นผมก็เลยจับพลิกเปลือกตาดู ... ก็เจอเมล็ดหญ้าที่อูมน้ำ ขนาดเท่าข้าวสวย1เม็ด

มีก้านยาว 2 ซม.ติดอยู่ที่เปลือกตาบน ( -_-')  ... ยังดีรากยังไม่งอก!!!!

เรื่องการตรวจตาหรือพลิกเปลือกตาถือเป็นสิ่งเล็กๆน้อยๆที่เราจะทำได้กับ ร่างกายของเรา

เพื่อช่วยในการดูแลตนเองครับ เพราะว่าหลายครั้งที่มีเศษฝุ่นผงเข้าตาหรือแมลงเข้าตา มันก็เข้าไปติดในช่องตรงนี้ได้ และหากเรารอไปหาหมอเพื่อเอาออกก็อาจจะช้าไปก็ได้ ... ถ้าไปเที่ยวในป่าในเขา ไม่มีหมอ ก็อาจจะแย่กันไปใหญ่ ...

ดังนั้นเรามาเรียนรู้วิธีกันครับ

แรกเริ่มเลยเมื่อมีอะไรก็ไม่รู้เข้าตา สิ่งที่คุณต้องทำก็คือล้างตาในน้ำสะอาดครับ น้ำสะอาดที่ว่านี้ก็ดังเช่นน้ำดื่มบรรจุขวดหรือน้ำต้ม(ที่ทิ้งไว้จนเย็นแล้ว ) ถ้าคุณใส่Contact Lens ก็ให้เอาออกก่อน

การล้างตาที่ทำได้ก็อาจจะหาขัน มาใส่น้ำแล้วเอียงตาให้จุ่มในน้ำ จากนั้นลืมตาในน้ำแล้วมองขึ้นบนลงล่างซ้ายขวาซ้ายขวา ABAB Select Start  กลอกตาไปรอบๆให้ตามาสัมผัสน้ำครับ

 

http://talk.mthai.com/uploads/2009/02/02/10348-eyeflush1.jpg

 

ภาพจาก http://www.legacyhealth.org/body.cfm?id=1460      ล้างสักครั้งสองครั้งแล้วก็ดึงเปลือกตาล่างส่องกระจก ดูครับ ว่ามีอะไรติดอยู่ไหม ตำแหน่งที่มีฝุ่นไปติดได้บ่อยๆก็คือตำแหน่งตามภาพนี้คือ ที่หัวตาและเปลือกตาล่าง    http://talk.mthai.com/uploads/2009/02/02/10349-removefb.jpg  

ถ้ามีฝุ่นใช้ไม้พันสำลี'ชุบ'น้ำสะอาดแตะที่สิ่งแปลกปลอมแล้วเขี่ยออก จากนั้นพลิกเปลือกตาบนครับส่องดู

ถ้าเจอสิ่งแปลกปลอมก็เขี่ยออกด้วยไม้พันสำลี'ชุบ'น้ำเช่นกัน คำถาม : ทำไมต้องพลิก ... พลิกเปลือกตาบนพลิกยาก แค่ดึงตึงๆออกมาดูไม่ได้เหรอ คำตอบ : ไม่ได้ครับ เพราะว่าการดึงมาข้างหน้าตรงๆ สิ่งแปลกปลอมจะไหลเข้าไปลึกยิ่งขึ้นจนมองไม่เห็น ทำให้เข้าใจผิดว่าไม่มีสิ่งแปลกปลอมค้างอยู่ได้  คำถาม : แล้วพลิกอย่างไร ไม่เห็นพลิกได้เลย คำตอบ : ต่อไปนี้คือวิธีพลิกครับ  อุปกรณ์ที่ต้องใช้คือ ไม้พันสำลีครับ 1. ใช้ไม้พันสำลี แตะกดที่เปลือกตาบนเบาๆ  2. ใช้นิ้วชี้และนิ้วโป้งจับที่ขอบตาบนส่วนที่เป็นขนตาและผิวหนัง  3. ตามองลงล่าง  4. ดึงหนังตาออกมาเล็กน้อยพร้อมกันนั้นหมุนไม้พันสำลีให้ตวัดขึ้น  5. หาสิ่งแปลกปลอมที่ติดอยู่ ถ้ามีใช้ไม้พันสำลีชุบน้ำแตะเขี่ยออก  6. เมื่อเสร็จแล้วก็เพียงแค่มองเหลือบตาขึ้นครับ ...

เปลือกตาก็จะพลิกกลับมาเป็นปกติเอง 

   http://talk.mthai.com/uploads/2009/02/02/10350-eyeeversion.jpg

 อย่าลืมว่าทุกครั้งที่มีฝุ่นผงเข้าตา ควรจะล้างน้ำสะอาดก่อนเสมอ ... การล้างด้วยน้ำจะช่วยเอาเศษผงเล็กๆออกไปได้มากกว่าการใช้มือ ทั้งยังระคายเคืองตาน้อยกว่าการใช้ไม้พันสำลีครับถ้าสนใจเรื่องการพลิกตา สามารถดูได้จากinternet โดยใช้คำสืบค้นว่า   eyelid flipeyelid eversioneyelid fold   

 
ที่มา :  Byหมอแมว,   http://www.mthai.com/index.php , หมวด : ชีวิต ความรัก สุขภาพ » สุขภาพ  วันที่ 10 มกราคม 2552ความคิดเห็นของคุณกับบทความนี้ ...


Privacy Policy | About Us
Copyright © 2000-2008 - Job Online Co.,Ltd. All rights reserved.
Contact Webmaster :
Webmaster@Jobpub.com