งาน หางาน สมัครงาน ใบสมัครงาน Resume

เว็บไซต์นี้ ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานความน่าเชื่อถือโดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ 2 ปีซ้อน - ดูรายละเอียด
ค้นหาด่วน
หน้าแรก เขียนใบสมัครงาน ลงโฆษณางาน ค้นหาใบสมัครงาน

สนใจลงโฆษณา โทร. 0-2275-1900, 0-2612-4900, 0-3839-5000

   สมัครงาน กรุงเทพฯและปริณฑล | สมัครงาน ภาคตะวันออก | สมัครงาน ภาคกลาง |สมัครงาน ภาคใต้ |สมัครงาน ภาคเหนือ |สมัครงาน ภาคอิสาน
   ค้นบ่อย : หางานบัญชี, หางานธุรการ, หางานจัดซื้อ, หางานผู้จัดการ, หางานขับรถ, หางานบุคคล, หางานคลังสินค้า, หางานครู, หางานวิศวกร, หางานเขียนแบบ, หางานคีย์ข้อมูล, หางานการตลาด, หางานโรงแรม, หางานสิ่งแวดล้อม, หางานคอมพิวเตอร์, หางาน Programmer, หางานประชาสัมพันธ์, หางานช่าง, หางานสถาปนิก
 
 Knowledge Center
knowledge

เป้าหมายของการทำงาน
 
เรื่องน่ารู้ตามหมวดหมู่
• การแพทย์
• ความรู้ทั่วไป
• เรื่องของผู้หญิง
• กีฬา
• ข่าวและสื่อ

และอื่น ๆ อีกมาก

สมัครเป็น Content Editor
Login เข้าสู่ระบบ
  ค้นหาเรื่องที่คุณสนใจ
ระบุ keyword
 
 

หางานบ่อย : ครู นครราชสีมา ร้านกาแฟแถวกทม ธุรการ พนักงานทั่วไป ฝ่ายผลิต ชลบุรี วุฒิ ม.3 สงขลา ฟแรนื หแพรยะ เซนทรัน สมัครงานtelesrelวุฒิ ม3.และสมุทรปราการ เลี้ยงคนแก่ ช่างไฟฟ้าโรงงาน ชลบุรี ครูไฟฟ้า สมัครงานการบริการ พนักงานบิ้วตี้ ธูรการ ประสานงาน วุฒิม6ในจ.เชียงใหม่ 45 ปี programmer c Oversea or Bangkok งานแม่บ้านทั่วไป P c ชัยภูมิ qm สนเรหะรแ ไฟฟ้ฟากำลัง คูคต ลำลูกกา ฝึกงาน preatty สถาปนิก บริษัทซูซูกิ ขายหน้าร้าน เขต บางขุนเทียน กุ๊กครัวไทย ขับรถ ลาดพร้าว 48 รับสมัครงานวุฒิ ม.6 ธนาคารก& งานบริษัทชั้นนำ ที่ชลบุรี เ้ซ็นทรัล ภูเก็ต นนทบรี ราชการหลักสี่ แม่บ้าน มีที่พักให้ โน้มน้าว ธุรการ แถวลาซาล งานที่พระราม2 สมัครงานแม่บ้าน การรถไฟ เจ้าหน้าที่คลังสินค้าล่าสุดระย นักโภชนาการในสถานเสริมความงาม หางานโรงแรมในภูเก็ต หาดกมลา ผู้ช่วยหัวหน้าแผนการผลิต pc computer พนักงานขายย่านพระราม2สมุทรสาคร ผู้นักวิจัยเกษตร เฟล็กซิเบิ้ล ส่งเอกส&

  เรื่อง ไล่ตามความฝัน
  เขียนโดย น.ส. อรนุช ศิริภานุรัตน์
 
ดูบทความทั้งหมดที่เขียนโดย น.ส. อรนุช ศิริภานุรัตน์
Rated: 
by 7 users
 

คุณคิดย่างไรกับเรื่องนี้?

 

           คุณคงไม่ปฏิเสธว่ามีความฝันเป็นของตัวเอง  เพียงแต่ว่า ฝันนั้น เป็นฝันแบบไหน แล้วความฝันที่คุณเคยมี กับปัจจุบันที่คุณเป็นอยู่ มันตรงกันหรือไม่
          ชีวิตของฉัน มีความฝันที่โยงสู่ชีวิตปัจจุบันตั้งแต่ตอนม.3  จำได้ว่าก่อนที่ฉันจะหาความฝันนั้นเจอ ทุก ๆ วัน ชีวิตช่างน่าเบื่อหน่าย "การมีชีวิตอยู่โดยไม่รู้ว่าวันพรุ่งนี้จะทำอะไร ช่างไร้ค่า" นี่เป็นความรู้สึกของฉัน แต่ฉันกลับเป็นอย่างนั้นจริง ๆ และสิ่งที่จำได้แม่นกว่านั้น คือ วินาทีแรกที่ฉันรู้ว่าตัวเองควรทำอะไรต่อไปในอนาคต เป็นวันที่ฉันต้องน้ำตาตก เพราะรู้ได้ทันทีว่า ไม่มีทางทำได้แน่นอน เพราะ"ครอบครัว"
         หลายครั้งที่ฉันดูหนัง ดูละคร แล้วเห็นเรื่องราวของเด็กคนหนึ่ง ที่มีความฝันอยากเป็นนักวาด เป็นศิลปิน แต่พ่อแม่ไม่ยอม เพราะอยากให้เป็นหมอ เป็นตำรวจ ฉันคิดว่ามันน้ำเน่าสิ้นดี แต่ตอนนี้ ฉันตกลงไปในบ่อนั้นแล้ว ฉันอยากเป็นดีเจ ฉันมีความสุขกับการฟังเพลง มีความสุขกับกับการเปิดเพลง แต่แม่อยากให้เรียนบัญชี พระเจ้าทรงโปรด!!!
          ฉันเข้าเรียนที่รร.พาณิชย์แห่งหนึ่ง เพื่อเรียนบัญชีตามที่แม่ต้องการ ไม่อยากจะบอกเลย ว่าตอนนั้นฉันมีสภาพเป็นไง คนที่ยิ่งถูกบังคับยิ่งอยากจะดื้ออย่างฉัน เจ็บปวดหัวใจเป็นที่สุด ฉันรู้สึกเพียงแต่ว่า "การมีชีวิตอยู่โดยไม่รู้ว่าวันพรุ่งนี้จะทำอะไร ช่างไร้ค่า แต่การมีชีวิตอยู่โดยไม่มีทางทำตามที่ตัวเองต้องการ ช่างไร้ค่ากว่า" ลองติดตามตอนต่อไปสิคะความคิดเห็นของคุณกับบทความนี้ ...


Privacy Policy | About Us
Copyright © 2000-2008 - Job Online Co.,Ltd. All rights reserved.
Contact Webmaster :
Webmaster@Jobpub.com