งาน หางาน สมัครงาน ใบสมัครงาน Resume

เว็บไซต์นี้ ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานความน่าเชื่อถือโดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ 2 ปีซ้อน - ดูรายละเอียด
ค้นหาด่วน
หน้าแรก เขียนใบสมัครงาน ลงโฆษณางาน ค้นหาใบสมัครงาน

สนใจลงโฆษณา โทร. 0-2275-1900, 0-2612-4900, 0-3839-5000

   สมัครงาน กรุงเทพฯและปริณฑล | สมัครงาน ภาคตะวันออก | สมัครงาน ภาคกลาง |สมัครงาน ภาคใต้ |สมัครงาน ภาคเหนือ |สมัครงาน ภาคอิสาน
   ค้นบ่อย : หางานบัญชี, หางานธุรการ, หางานจัดซื้อ, หางานผู้จัดการ, หางานขับรถ, หางานบุคคล, หางานคลังสินค้า, หางานครู, หางานวิศวกร, หางานเขียนแบบ, หางานคีย์ข้อมูล, หางานการตลาด, หางานโรงแรม, หางานสิ่งแวดล้อม, หางานคอมพิวเตอร์, หางาน Programmer, หางานประชาสัมพันธ์, หางานช่าง, หางานสถาปนิก
 
 Knowledge Center
knowledge

เคล็ดลับขจัด 10 คราบง๊ายง่าย
 
เรื่องน่ารู้ตามหมวดหมู่
• การแพทย์
• ความรู้ทั่วไป
• เรื่องของผู้หญิง
• กีฬา
• ข่าวและสื่อ

และอื่น ๆ อีกมาก

สมัครเป็น Content Editor
Login เข้าสู่ระบบ
  ค้นหาเรื่องที่คุณสนใจ
ระบุ keyword
 
 

หางานบ่อย : วุติป.6 บัญชีการเงิน สมุทรปราการ บางพลี บางปลา กิ่งแก้ว บริษัท ggn.จ.เชียงใหม่ โรงแรม-รามคำแหง1 กำหรเพ ผู้ช่วยพยาบาล การฑูต วุฒิ ม3ประจำนนทบุรี เจมโม หางานธุรการศรีราชา เจ้าหน้าที่ประจำคลินิก โรงแรมมาบตาพุด ประเวศ ธนาคาร สาขาสุราษ ตำแหน่งงานงานขาย ลำปาง วงสว่าง ผู้จัดการฝึกหัด บางแค สีัตหีบ pc หลักสี่ ตัวแทนยาในพัทยา ertuwpyt ขับรถแถวบางนา บัญชี การเงิน สมุทรปราการ พระปะแดง งานโรงงาน โรจนะ สายใหม,บางเขน งานทำที่บ้านกาญจนบุรี ผูจัดการ ชลบุรี hotel manager pattaya ต่างประเทศ นครปฐม พนักงานงานขาย เสมียน พุทธบูชา ผู้จัดการแผนก หางานดูแลคนไข้ในโรงงาน เจ้าหน้าที่ธุรการปิ่นเกล้า บัญชี ต่างชาติ 0800988323 ช่างแช วันล่ะ สมัครงานวุฒิม.6 โคราช ม.ราชภัฑพระนคร งานบุคคล สมุทรปราการ ผู้จัดการแผนกการเงิน ly9; ผู้หญิงหางานวุฒิ ม.3 pc เซ็นทรัลพัทยา ยารา ประเทศไทย สำนักงานภูมิภาคเชียงใหม่ พนักงานขายประจำห้างเซ็ลทรัลเชียงราย งานธนาคารกรุงเทพ กทม แจกสินค้า

  เรื่อง ตรงไปตรงมา
  เขียนโดย Christasu
 
ดูบทความทั้งหมดที่เขียนโดย Christasu
Rated: 
by 4 users
 

คุณคิดย่างไรกับเรื่องนี้?

 

 ตรงไปตรงมา
 
ผมได้ยินหลายคนที่ประกอบธุรกิจ ไม่ว่าจะอะไรก็ตามมักจะพูดกันเสมอว่า ในวงการธุรกิจต้องไม่โง่ คำๆ นี้ความหมายก็คือว่าต้องหาวิธีเอาเปรียบชาวบ้านให้ได้ ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง เรียกว่าทำอะไรแบบซื่อตรงไม่ได้กะเขาหรอกหากคิดจะเป็นนักธุรกิจ อย่างนี้ทุกคนต้องมีนิสัยฉลาดแกมโกงใช่ไหมจึงจะอยู่ในวงการกะเขาได้
 
อันที่จริงผมไม่เห็นด้วยเลยกับความคิดแบบนี้เลย เรามาทำธุรกิจแบบยึดหลักพุทธศาสนาดีกว่า ทำงานด้วยความซื่อสัตย์สุตจริต แต่ไม่โง่นะ เดินทางสายกลางดีที่สุด ผมเคยเห็นมาแล้วนักธุรกิจที่ยึดคติแนวทำธุรกิจแล้วต้องมีเลห์เหลี่ยม เอาเปรียบชาวบ้าน สุดท้ายเข้าก็ต้องพบกับวิบากกรรมกับแนวความคิดอย่างนั้นของเขา บริษัทต้องประสบปัญหานานัปการ นับตั้งแต่ถูกโกงไม่ยอมจ่ายเงิน เช็คเด้ง เอาสินค้าไปปลอมแปลง  ซึ่งคนที่ทำกับเขาก็ล้วนแต่เคยติดต่อค้าขายกันมายาวนาน เพราะเขาเองก็โกงคนอื่นมาเหมือนกัน
 
ทำไมหรือทำงานอย่างตรงไปตรงมาไม่ได้หรือ บ้านเราเมืองเราเป็นเมืองพุทธ พุทธศาสนามีหลักคำสอนสำหรับผู้ครองเรือนได้ปฎิบัติกันอยู่แล้ว หรือเป็นเพราะว่าวัฒนธรรมต่างชาติเขามามีอิทธิเหนือจิตใจของพวกเขา แยกกันไม่ออกหรืออย่างไรว่าอะไรดีหรืออะไรชั่ว ผมไม่เชื่อเด็ดขาดว่าคนโกงจะอยู่บนโลกนี้ได้อย่างมีความสุข กองเงินกองทองที่หามาได้จากการโกงชาวบ้านเขามา ก็ไม่ได้ทำให้เขาผู้นั้นมีความสุขอย่างแท้จริงแต่ประการใด "คนที่ทำดีย่อมได้ดีเสมอ คำนี้ยังศักดิ์สิทธิ์และทันสมัย ใช้ได้ตลอดกาลครับ" ทำดีไปเถิดครับทุกคนผลสุดท้ายต้องรุ่งเรืองแน่นอนผมเชื่ออย่างนั้นความคิดเห็นของคุณกับบทความนี้ ...


Privacy Policy | About Us
Copyright © 2000-2008 - Job Online Co.,Ltd. All rights reserved.
Contact Webmaster :
Webmaster@Jobpub.com