งาน หางาน สมัครงาน ใบสมัครงาน Resume

เว็บไซต์นี้ ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานความน่าเชื่อถือโดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ 2 ปีซ้อน - ดูรายละเอียด
ค้นหาด่วน
หน้าแรก เขียนใบสมัครงาน ลงโฆษณางาน ค้นหาใบสมัครงาน

สนใจลงโฆษณา โทร. 0-2275-1900, 0-2612-4900, 0-3839-5000

   สมัครงาน กรุงเทพฯและปริณฑล | สมัครงาน ภาคตะวันออก | สมัครงาน ภาคกลาง |สมัครงาน ภาคใต้ |สมัครงาน ภาคเหนือ |สมัครงาน ภาคอิสาน
   ค้นบ่อย : หางานบัญชี, หางานธุรการ, หางานจัดซื้อ, หางานผู้จัดการ, หางานขับรถ, หางานบุคคล, หางานคลังสินค้า, หางานครู, หางานวิศวกร, หางานเขียนแบบ, หางานคีย์ข้อมูล, หางานการตลาด, หางานโรงแรม, หางานสิ่งแวดล้อม, หางานคอมพิวเตอร์, หางาน Programmer, หางานประชาสัมพันธ์, หางานช่าง, หางานสถาปนิก
 
 Knowledge Center
knowledge

เคล็ดลับ...รู้ไว้ไม่เสียหลาย
 
เรื่องน่ารู้ตามหมวดหมู่
• การแพทย์
• ความรู้ทั่วไป
• เรื่องของผู้หญิง
• กีฬา
• ข่าวและสื่อ

และอื่น ๆ อีกมาก

สมัครเป็น Content Editor
Login เข้าสู่ระบบ
  ค้นหาเรื่องที่คุณสนใจ
ระบุ keyword
 
 

หางานบ่อย : โรงงาน+พนักงานฝ่ายผลิต วุฒิ ม.3 ในกรุงเทพ rttowoet กฏ Systems Analyst maple co. ltd. งานแม่บ้าน เชียงใหม่ บัญชี กรุงเทพบางนา ดินแดง ห้วยขวาง the secrt company ธกส มหาสารคาม ่ายเพชรเกษม Tapanee ไพพรรณ ทนายความ รัชดา สมัครงาน รปภ. จังหวัดราชบุรี พนักงานบัญชี แม่สาย ธุรการบางพลัด หางานเกี่ยววิศวเกษตร แม้น ขายซิม ดีแทค พนักงานรับสมัครสมาชิก วิศวกรงาน ระบบ CBRE phuket handy man ประปาสมุทรสงคราม c0ff world ร้านทำเล็บ ผู้จัดการผลืต คนขับรถ ตู้ จ.นนทบุรี เจียกลม ยนรขร‚ยบร’ร‚ คิลนิกความงาม บางยี่ขัน รามคำแหง31 พนักงานสยามคูโบต้า 7 11เกาะสมุย งานธุรการ วุฒิปวส นนทบุรี เชียงใหม่-ลำพูน วุฒิ ม3 ศาลายา โรบ ินส ัน งานเฉลิมไทยชลบุรี Rudy แพทยืแผนไทย ซัมโบ พนักงานคิวซี ชลบุรี %A2%D2%C2%B5%D1%C7 %AA%C5%BA%D8%C3%D5 cute บิ๊กซีปากน้ำ สมุทรปราการ ช่างเทคนิค เสียง คลังพัสดุโรงแรม

  เรื่อง เสมอกัน
  เขียนโดย Christasu
 
ดูบทความทั้งหมดที่เขียนโดย Christasu
Rated: 
by 11 users
 

คุณคิดย่างไรกับเรื่องนี้?

 

 เสมอกัน
 
มีคนเคยพูดหลายคนว่า เวลาทำงานหรือไปสมัครงานตามบริษัทใหญ่ๆ ที่มีชื่อเสียง มักจะพบคนที่ไม่เหมือนกับมนุษย์ทั่วไป พวกเขามีใบหน้าที่มองแต่บนฟ้าตลอดเวลา....โอพระเจ้า ผมเองก็เคยพบปะเหมือนกันไม่น่าเชื่อว่าจะมีจริง เมื่อเขาเห็นผมเท่านั้นแหละเขาถามว่าคุณน่ะกินข้าวกับอะไรถึงมีเลือดสีแดง....บอกหน่อยได้ไหม...ผมสงสัยกับคำพูดอันแสนประหลาดของเขาคนนั้นเหลือคณา..จึงถามกลับไปด้วยความประหลาดใจว่า ...ทำไมหรือทุกคนก็มีเลือดสีแดงกันทั้งนั้นนี่ครับ...เขาตอบว่า....เขาไม่ได้มีเลือดสีแดง..เขามี "เลือดสีชมพู" ต่างหาก  และคนที่นี่ก็มีเลือดสีชมพูเหมือนๆ กัน คนที่มีเลือดสีแดงไม่โอกาสได้มาเดินที่นี่หรอก พวกนี้สปีชีส์ยังไม่สูงพอเลือดยังสีแดงอยู่ สมองและสติปัญญาหรือจะหาญสู้กับคนเลือดสีชมพูอย่างเราได้....กลับบ้านไปดีกว่า...
 
งุนงงอยู่นาน..ไม่เข้าใจสิ่งที่เขาพูดถึง...แล้วผมก็เดินกลับออกมา...กว่าจะนึกออกได้ก็เดินออกมาไกลโข เลือดเราสีแดงสีเดียวกับแถบหนึ่งของธงชาติไทย แล้วมันไม่ดีตรงไหนหรือครับ หรือว่าจะต้องกลับไปเกิดใหม่ให้มีเลือดสีชมพูอย่างคุณผู้ยโสคนนั้น จักได้มีสิทธิเสมอเหมือน และมีสติปัญญาอันแสนฉลาดเอาตัวรอดได้ ยืนอยู่เหนือผู้อื่นได้อย่างสง่ากระนั้นหรือ
 
คนเรานั้นไม่ต่างกันเลยครับเป็นมนุษย์มีสติปัญญา มีการศึกษาเหมือนกันทำไมต้องมาแบ่งแยกหมวดหมู่กันให้เกิดปัญหาในการพัฒนาประเทศอย่างนี้ สุดท้ายแล้วมนุษย์เราทุกคนไม่ว่าจะรวยหรือจนล้วนต้องล้มตัวลงนอนราบกับพื้นในสถานที่รโหฐานแห่งหนึ่ง และแห่งนั้น เวลานั้นแหละเขาเรียกว่า "เสมอกัน" ครับ
 
เลิกกระทำแบบนั้นเสียเถิดครับ ท่านที่เรียกตัวเองว่าเลือดสีชมพู ผมว่ามันสวนทางกับเจตนารมณ์ของบูรพกษัตริย์ ที่พระองค์ทรงสร้างมหาวิทยาลัยแห่งนี้แน่นอน ไม่รู้ไปเอาความคิดอย่างนี้มาจากไหน พวกท่านไม่ได้ทำให้ประเทศชาติเจริญได้อย่างแท้จริงหรอก....แต่กลับจะเป็นตรงกันข้ามเสียด้วยซ้ำ...ยังมีสมองที่เฉียบแหลมอยู่ทั่วประเทศครับ ใช่จะมีแต่ท่านเท่านั้นความคิดเห็นของคุณกับบทความนี้ ...


Privacy Policy | About Us
Copyright © 2000-2008 - Job Online Co.,Ltd. All rights reserved.
Contact Webmaster :
Webmaster@Jobpub.com