งาน หางาน สมัครงาน ใบสมัครงาน Resume

เว็บไซต์นี้ ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานความน่าเชื่อถือโดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ 2 ปีซ้อน - ดูรายละเอียด
ค้นหาด่วน
หน้าแรก เขียนใบสมัครงาน ลงโฆษณางาน ค้นหาใบสมัครงาน

สนใจลงโฆษณา โทร. 0-2275-1900, 0-2612-4900, 0-3839-5000

   สมัครงาน กรุงเทพฯและปริณฑล | สมัครงาน ภาคตะวันออก | สมัครงาน ภาคกลาง |สมัครงาน ภาคใต้ |สมัครงาน ภาคเหนือ |สมัครงาน ภาคอิสาน
   ค้นบ่อย : หางานบัญชี, หางานธุรการ, หางานจัดซื้อ, หางานผู้จัดการ, หางานขับรถ, หางานบุคคล, หางานคลังสินค้า, หางานครู, หางานวิศวกร, หางานเขียนแบบ, หางานคีย์ข้อมูล, หางานการตลาด, หางานโรงแรม, หางานสิ่งแวดล้อม, หางานคอมพิวเตอร์, หางาน Programmer, หางานประชาสัมพันธ์, หางานช่าง, หางานสถาปนิก
 
 Knowledge Center
knowledge

มรดกของพ่อ
 
เรื่องน่ารู้ตามหมวดหมู่
• การแพทย์
• ความรู้ทั่วไป
• เรื่องของผู้หญิง
• กีฬา
• ข่าวและสื่อ

และอื่น ๆ อีกมาก

สมัครเป็น Content Editor
Login เข้าสู่ระบบ
  ค้นหาเรื่องที่คุณสนใจ
ระบุ keyword
 
 

หางานบ่อย : หางาน วุฒิม.6 พนักงานขายประจำร้าน boots JG พนักงานบัญชี ในชลบุรี เร่งรัดหนี้สิน ภาคใต้ จุลชีววิทยา นครปฐม งานนวนคร ฝ่ายผลิต 168 วาไรตี๊ Rm system ช่างเทคนิค นิสสัน SCB exchange ขับรถรับจ้าง mcแนะนำสินค้า ไำิ ทฟืฟเำพ โลตัสพิษณุโลกรับสมัครพนักงานจัดเรียงสิ้นค้า safety + จป วางแผนการผลิต ชลบุรี การขายและบริการ เซลลื ร้านพิษซ่า งานโรงแรม นครปฐม งานกุ๊กญิ่ปุ่นต่างประเทศ เชียงใหม่ตำบลช้างคลาน มิลา เคเบิ้ล ทำงานต่างประเทศธุรการลาดพร้าว พนักงานขับรถเขตหาดใหญ่ ภูพาน asbook ตำแหน่งงานว่างในหาดใหญ่ โรงแรม+ภูเก็ต jaroonrat โบร าณ คดี กิ่ง ทำหน้าตามคลีนิค true touch ทาว ินทาว sty cv โนเกียสุวรรณภูมิ ptyuyoty เจ้าหน้าที่บุคคล เจ้าหน้าที่ธุรการจังหวัดนนทบุรี พนักงานเสริวสุขุมวิท วุฒิ ม.6 หางานห้างสมุทรปราการ พีซี พริตตี้ พีจี ร ยจรฉร’ร‹ยนรฉร’ยทร•รจรŠร—ยบรŠร‡ยนรŠรยบรŠร‡ยน สมัครงาน ถนนกิ่งแก้ว 9y ธุรการมQA,QC

  เรื่อง เสมอกัน
  เขียนโดย Christasu
 
ดูบทความทั้งหมดที่เขียนโดย Christasu
Rated: 
by 11 users
 

คุณคิดย่างไรกับเรื่องนี้?

 

 เสมอกัน
 
มีคนเคยพูดหลายคนว่า เวลาทำงานหรือไปสมัครงานตามบริษัทใหญ่ๆ ที่มีชื่อเสียง มักจะพบคนที่ไม่เหมือนกับมนุษย์ทั่วไป พวกเขามีใบหน้าที่มองแต่บนฟ้าตลอดเวลา....โอพระเจ้า ผมเองก็เคยพบปะเหมือนกันไม่น่าเชื่อว่าจะมีจริง เมื่อเขาเห็นผมเท่านั้นแหละเขาถามว่าคุณน่ะกินข้าวกับอะไรถึงมีเลือดสีแดง....บอกหน่อยได้ไหม...ผมสงสัยกับคำพูดอันแสนประหลาดของเขาคนนั้นเหลือคณา..จึงถามกลับไปด้วยความประหลาดใจว่า ...ทำไมหรือทุกคนก็มีเลือดสีแดงกันทั้งนั้นนี่ครับ...เขาตอบว่า....เขาไม่ได้มีเลือดสีแดง..เขามี "เลือดสีชมพู" ต่างหาก  และคนที่นี่ก็มีเลือดสีชมพูเหมือนๆ กัน คนที่มีเลือดสีแดงไม่โอกาสได้มาเดินที่นี่หรอก พวกนี้สปีชีส์ยังไม่สูงพอเลือดยังสีแดงอยู่ สมองและสติปัญญาหรือจะหาญสู้กับคนเลือดสีชมพูอย่างเราได้....กลับบ้านไปดีกว่า...
 
งุนงงอยู่นาน..ไม่เข้าใจสิ่งที่เขาพูดถึง...แล้วผมก็เดินกลับออกมา...กว่าจะนึกออกได้ก็เดินออกมาไกลโข เลือดเราสีแดงสีเดียวกับแถบหนึ่งของธงชาติไทย แล้วมันไม่ดีตรงไหนหรือครับ หรือว่าจะต้องกลับไปเกิดใหม่ให้มีเลือดสีชมพูอย่างคุณผู้ยโสคนนั้น จักได้มีสิทธิเสมอเหมือน และมีสติปัญญาอันแสนฉลาดเอาตัวรอดได้ ยืนอยู่เหนือผู้อื่นได้อย่างสง่ากระนั้นหรือ
 
คนเรานั้นไม่ต่างกันเลยครับเป็นมนุษย์มีสติปัญญา มีการศึกษาเหมือนกันทำไมต้องมาแบ่งแยกหมวดหมู่กันให้เกิดปัญหาในการพัฒนาประเทศอย่างนี้ สุดท้ายแล้วมนุษย์เราทุกคนไม่ว่าจะรวยหรือจนล้วนต้องล้มตัวลงนอนราบกับพื้นในสถานที่รโหฐานแห่งหนึ่ง และแห่งนั้น เวลานั้นแหละเขาเรียกว่า "เสมอกัน" ครับ
 
เลิกกระทำแบบนั้นเสียเถิดครับ ท่านที่เรียกตัวเองว่าเลือดสีชมพู ผมว่ามันสวนทางกับเจตนารมณ์ของบูรพกษัตริย์ ที่พระองค์ทรงสร้างมหาวิทยาลัยแห่งนี้แน่นอน ไม่รู้ไปเอาความคิดอย่างนี้มาจากไหน พวกท่านไม่ได้ทำให้ประเทศชาติเจริญได้อย่างแท้จริงหรอก....แต่กลับจะเป็นตรงกันข้ามเสียด้วยซ้ำ...ยังมีสมองที่เฉียบแหลมอยู่ทั่วประเทศครับ ใช่จะมีแต่ท่านเท่านั้นความคิดเห็นของคุณกับบทความนี้ ...


Privacy Policy | About Us
Copyright © 2000-2008 - Job Online Co.,Ltd. All rights reserved.
Contact Webmaster :
Webmaster@Jobpub.com