งาน หางาน สมัครงาน ใบสมัครงาน Resume

เว็บไซต์นี้ ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานความน่าเชื่อถือโดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ 2 ปีซ้อน - ดูรายละเอียด
ค้นหาด่วน
หน้าแรก เขียนใบสมัครงาน ลงโฆษณางาน ค้นหาใบสมัครงาน

สนใจลงโฆษณา โทร. 0-2275-1900, 0-2612-4900, 0-3839-5000

   สมัครงาน กรุงเทพฯและปริณฑล | สมัครงาน ภาคตะวันออก | สมัครงาน ภาคกลาง |สมัครงาน ภาคใต้ |สมัครงาน ภาคเหนือ |สมัครงาน ภาคอิสาน
   ค้นบ่อย : หางานบัญชี, หางานธุรการ, หางานจัดซื้อ, หางานผู้จัดการ, หางานขับรถ, หางานบุคคล, หางานคลังสินค้า, หางานครู, หางานวิศวกร, หางานเขียนแบบ, หางานคีย์ข้อมูล, หางานการตลาด, หางานโรงแรม, หางานสิ่งแวดล้อม, หางานคอมพิวเตอร์, หางาน Programmer, หางานประชาสัมพันธ์, หางานช่าง, หางานสถาปนิก
 
 Knowledge Center
knowledge

บทบัญญัติการบริหารคนของ Stephen P. Robbins
 
เรื่องน่ารู้ตามหมวดหมู่
• การแพทย์
• ความรู้ทั่วไป
• เรื่องของผู้หญิง
• กีฬา
• ข่าวและสื่อ

และอื่น ๆ อีกมาก

สมัครเป็น Content Editor
Login เข้าสู่ระบบ
  ค้นหาเรื่องที่คุณสนใจ
ระบุ keyword
 
 

หางานบ่อย : ผู้แทนขายยา สุรเดช งานด้านการแดสง เขตมีนบุรี call center ktc starcore ปูนสด บางนา กม.8 นิตยาสาร ช่างถ่ายภาพjewelr pc ห้างแม็คโคร ต่างประเทศ ประเทศ บางนา เขต งานบริษัทpcs ประเวศ,สวนหลวง KFC บางใหญ่ พนักงานขายเกษตร sale/ การตลาด/ ยา บุคลากรทางการศึกษา batabre เซเว่นในจังหวัดตาก เขียนแบบ,ประมาณราคา พนมสารคาม รถกระบะร่วมบริการ งานธุรการ เขตบางพลี ช่างไฟ ไฟฟ้า ผู้จัดการปั๊มน้ำมัน ปตท 11441144 ทริสโก้ producton manager ส่งเสริม+การขาย ถ่ายรุป %CA%D0%BE%D2%B9%A4%C7%D2%C2 tele selasวุฒิ ม3 พนักงานข Japanese chef คนจัดสโต วุฒิป.6ขึ้นไป บริหารรัฐกิจ เหม่งจ๋าย water system yuruouwt บัญชี นักศึกษาจบใหม่ กทม. กฎหมาย สงขลา วุฒิป.6 สงขลา ธุรการ ม.6 นครราชสีมา garmen pc ขายโคก หลักการไคเซ็น macdonol ลาดพร้าว

  เรื่อง เวทีสุขภาพ
  เขียนโดย ชัยรัชต์ กิตติรัฐพันธุ์
 
ดูบทความทั้งหมดที่เขียนโดย ชัยรัชต์ กิตติรัฐพันธุ์
Rated: 
by 3 users
 

คุณคิดย่างไรกับเรื่องนี้?

 

 เวทีสุขภาพ 3 ธ.ค. 2543/14:11:54

ผักผลไม้เป็นแหล่งของวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย ซึ่งในปัจจุบันนี้คนปลูกผักจะใส่ปุ๋ย และสารเคมีต่างๆเพื่อเร่งดอก เร่งใบ เร่งผล ให้ทันขาย และได้ปริมาณมากๆ ดังนั้นเราควรใส่ใจเรื่องการซื้อเป็นพิเศษ ต้องเลือกผักที่โตตามธรรมชาติ เลือกต้นที่สดๆ ถ้าเป็นผักใบต้องมีรอยแมลงเจาะ ไม่มีรอยช้ำแตก เพื่อสงวนคุณค่าของวิตามินไว้ ต้องไม่มีเชื้อราและรอยคราบขาว เราเพราะอาจมีสารพิษตกค้าง ทำให้เกิดอันตรายได้ ผักและผลไม้บางอย่างแม้ว่าจะกินได้สดๆ และลดการสูญเสียของวิตามินซี ก็มีข้อเสียอยู่บ้างเมื่อไม่ได้ผ่านการต้มหรือผัด เส้นใยอาหารค่อนข้างแข็งทำให้ย่อยยาก การเลือกผักและผลไม้ที่มีตามฤดูกาลจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะได้ผักผลไม้ที่สด และราคาไม่ถูก และยังได้คุณค่าวิตามินซีค่อนข้างสูง เช่น มะม่วง ฝรั่ง สับปะรด มะนาว หรือส้ม ซึ่งคนส่วนใหญ่ถ้านึกถึงวิตามินซีจะนึกถึงส้มก่อน การคั้นน้ำส้มสดไว้ดื่มทุกเช้าวันละ 1 แก้วก็จะได้รับปริมาณวิตามินซีเพียงพอกับความต้องการของร่างกายต่อวัน (คนปกติต้องการวิตามินซีวันละ 60 มิลลิกรัม) เดี๋ยวนี้ค่อนข้างสะดวกมีน้ำส้มคั้นสดบรรจุกล่องเก็บไว้ได้นาน สะดวกไม่ต้องคั้นเอง เนื่องจากในตอนเช้าเป็นเวลาเร่งรีบไม่ค่อยมีเวลา แต่ควรเลือกกล่องที่เป็นน้ำส้มคั้นแท้ที่ไม่ได้ทำจากหัวน้ำส้มเข้มข้น (Not form concentrate) เพื่อที่จะได้วิตามินและไฟเบอร์จากธรรมชาติ


นอกจากนี้การบริโภคผักให้ปลอดสารพิษทำได้หลายวิธี ได้แก่

  • ลอกหรือปอกเปลือกก่อนการบริโภค และล้างน้ำให้สะอาดไหลจากก๊อกอีกครั้ง
    จะลดปริมาณสารพิษตกค้างได้ร้อยละ 72
  • การใช้ความร้อน ลดปริมาณสารพิษตกค้างได้ร้อยละ 50
  • แช่น้ำสะอาด หรือสารเคมีบางชนิด เช่น ด่างทับทิม น้ำส้มสายชู หรือเกลือป่นนาน 10 นาทีความคิดเห็นของคุณกับบทความนี้ ...


Privacy Policy | About Us
Copyright © 2000-2008 - Job Online Co.,Ltd. All rights reserved.
Contact Webmaster :
Webmaster@Jobpub.com