งาน หางาน สมัครงาน ใบสมัครงาน Resume

เว็บไซต์นี้ ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานความน่าเชื่อถือโดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ 2 ปีซ้อน - ดูรายละเอียด
ค้นหาด่วน
หน้าแรก เขียนใบสมัครงาน ลงโฆษณางาน ค้นหาใบสมัครงาน

สนใจลงโฆษณา โทร. 0-2275-1900, 0-2612-4900, 0-3839-5000

   สมัครงาน กรุงเทพฯและปริณฑล | สมัครงาน ภาคตะวันออก | สมัครงาน ภาคกลาง |สมัครงาน ภาคใต้ |สมัครงาน ภาคเหนือ |สมัครงาน ภาคอิสาน
   ค้นบ่อย : หางานบัญชี, หางานธุรการ, หางานจัดซื้อ, หางานผู้จัดการ, หางานขับรถ, หางานบุคคล, หางานคลังสินค้า, หางานครู, หางานวิศวกร, หางานเขียนแบบ, หางานคีย์ข้อมูล, หางานการตลาด, หางานโรงแรม, หางานสิ่งแวดล้อม, หางานคอมพิวเตอร์, หางาน Programmer, หางานประชาสัมพันธ์, หางานช่าง, หางานสถาปนิก
 
 Knowledge Center
knowledge

รวมหมายเลขโทรศัพท์ที่สำคัญและน่าสนใจ
 
เรื่องน่ารู้ตามหมวดหมู่
• การแพทย์
• ความรู้ทั่วไป
• เรื่องของผู้หญิง
• กีฬา
• ข่าวและสื่อ

และอื่น ๆ อีกมาก

สมัครเป็น Content Editor
Login เข้าสู่ระบบ
  ค้นหาเรื่องที่คุณสนใจ
ระบุ keyword
 
 

หางานบ่อย : เจ้าหน้าที่ธุรการ แถวบางนา งานฝ่ายประสานงานขาย บางพลี ที่ปรึกษา ผู้ประเมินหลักชั้นวุฒิ ดินแดง สุทธิสาร ธุรการ วุฒิปวช กรุงเทพ โรมแรมแม่น้ำ จำหน่ายและ ติดตั้งเครน แม่ครัวตามบ้าน กุ๊กไทย จีน tuu1291 สมัครงานวุฒิ ม.3พัทยา shoe มาสด้า กรุงเทพ photo hut Jobtoday manager จ.ปราจีนบุรี พนักงานแจกใบปลิว พี ซี shell 8888888 งานธุรการพัทยา เบทราโก งานเชพ กุ๊ก ผู้ช่วย เสริฟ ต่างประเทศ พนักงานชายทั่วไป โลตัส - นครชัยศรี พนักงานผู้ช่วยขาย ฝ่ายผลิตแหลมฉบัง ชลบุรี บริษัทยา+ผู้แทนยา วุฒิ ปวส จ-ศ ลำลูกกา วุฒิม6 กรุงเทพมหานครแถวราชดำเนิน ผู้เช่วยแม่ครัว ช่างเทคนิคโ ลหะ คลีนิค พระราม 2 contact มัธยมต้น พนักงานบัญชี ลำลูกกา หางานวุฒิ ม. 3 งานช่างไม้ กทม+ม.3 สมุทรปราการ พัฒนาระบบ พนักงานเสริฟพัทยา พนักงานทั่วไปลาดพร้าว พนักงานขาย ลีวาย รับโมเดลมาทำที่บ้าน แม่บ้านโรงพายบาล เซฟซูชิ วุฒิ ปวส. นวนคร พนักงานขายกระเป๋าประจำห้าง ธุรการ ทุ่งครุ งานธุระการแถวพระราม 3

  เรื่อง ความน่าจะเป็นในที่ทำงาน
  เขียนโดย อัญธิกา ปุนริบูรณ์
 
ดูบทความทั้งหมดที่เขียนโดย อัญธิกา ปุนริบูรณ์
Rated: 
by 17 users
 

คุณคิดย่างไรกับเรื่องนี้?

 

 1. โทรศัพท์สำคัญ หรือเจ้านาย มักจะเรียกหาเวลาที่คุณไม่อยู่ที่โต๊ะ

2. โต๊ะและห้องทำงานที่รก ทำให้เสียเวลาในการทำงานเพื่อหาข้าวของเฉลี่ยวันละเกือบชั่วโมง แต่การจัดโต๊ะที่รกนั้นอาจใช้เวลาเกือบห้าชั่วโมง

3. โต๊ะรกอยู่แล้วและจัดใหม่ให้ดี จะรกใหม่ได้ไม่เกิน 7 วัน ขึ้นกับความอดทนของเจ้าของ แต่ที่แย่คือ เมื่อมันรกใหม่ มันจะรกขึ้น

4. มักพบอยู่เสมอว่า คนที่ไม่มีแฟนมารับหลังเลิกงาน หรือไม่เคยเห็นไปเดินควงกับใคร จะแจกการ์ดแต่งงานแบบเงียบๆ แต่ไวกว่าดาวเด่นประจำที่ทำงาน

5. ในระบบราชการ พบว่าการทำงานเอกสารชิ้นหนึ่ง จริงๆ ใช้เวลาน้อยกว่าการจัดรูปแบบ แก้ไขพวก กับ แก่ แต่ ต่อ และ หรือ เอาวันที่ไปไว้ปลายจู๋ครุฑ รวมทั้งการออกหนังสือตามระเบียบของทางราชการ กล่าวกันว่า หนังสือราชการฉบับหนึ่ง เคยใช้เวลาเดินทาง 10 วัน จากแผนกหนึ่งที่ห่างจากแผนกหนึ่งที่ห่างกันประมาณ 10 เมตร

6. ร้านสิ้นคิดมีทุกสำนักงาน ร้านไหนใกล้ออฟฟิศที่สุด จะถูกพวกเราๆ เรียกว่า "ร้านสิ้นคิด" น่าสงสารเขาเนอะ

7. เพื่อนสนิทแนบแน่นกันมาแล้วจากที่อื่น แล้วมาทำงานด้วยกัน มีโอกาสที่จะแตกคอกันได้มาก แต่ถ้าเพื่อนที่พอรู้จักแต่ไม่สนิทนัก ได้ทำงานร่วมกัน มีโอกาสสนิทกันสูงจนกลายเป็นเพื่อนที่ดี

8. บางคนชอบหอบเอาตำรับตำรามาทำงานด้วย วางหนังสือ Text book ไว้ เพียงแต่ความเป็นจริงแล้ว แทบไม่มีโอกาสได้ใช้มันเลย

9. งานด่วน งานเร่ง งานสำคัญ งานที่มีรายละเอียดมาก งานพวกนี้ชอบมาตอนใกล้ๆ เลิกงาน

10. การวางแผนการลาเอาไว้นานๆ มักไม่บรรลุผล การจองที่พักล่วงหน้า ส่วนใหญ่มักเป็นลางว่าจะแห้ว

11. คนที่ชอบชวนคนอื่นคุยในเวลาทำงาน มักจะทำงานของตัวเสร็จแล้ว

12. ไม่ใช่ลางที่ดีนัก หากคุณจ๊ะเอ๋กับเจ้านายที่มุมกาแฟ มุมอ่านหนังสือพิมพ์ หรือชั้นวางหนังสืออ่านเล่นในห้องสมุดที่ทำงาน เกินกว่าสามครั้งต่อวัน

13. อาคารที่ทำงานไหนมีร้านกาแฟ หรือซุ้มกาแฟบริการอยู่ละก็ ส่วนใหญ่งานหนักมหากาฬ

14. เมื่อจะถ่ายเอกสารด่วนที่สำคัญ เครื่องซีรอกซ์จะมีโอกาสกระดาษติด หรือถ่ายออกมาดำปิ๊ดปี๋มากที่สุด ยังกะแกล้งกัน

15. ถ้าคุณเคยร่วมวงนินทาชาวบ้านเขาเมื่อไรแล้ว ขอให้ทำใจได้เลยว่า วันไหนที่คุณพลาดไม่ได้ร่วมวงกับพวกเขา วันนั้นคุณแหละจะได้ขึ้นเขียง

16. ทุกที่ทำงาน จะต้องมีใครสักคน (หรือหลายๆ คน) เป็นคนเดินโพยหวยใต้ดิน เช่นเดียวกับที่ทุกสำนักงานจะต้องมีวงแชร์

17. ถ้าไม่จำเป็น ไม่ค่อยมีใครอยากบอกว่าตัวเองมีแฟนแล้ว (อันนี้ที่ไหนก็เป็น ไม่ต้องที่ทำงานหรอก)

18. เว็บโป๊บางที่ สามารถสร้าง Favorite ได้เอง และบังคับให้เปลี่ยนเว็บแรก (Home) ในเครื่องให้เป็นเว็บโป๊ได้ ดังนั้น ถ้าแอบใช้เครื่องในออฟิศดูเว็บโป๊แล้ว ตรวจสอบให้ดีก่อนเลิกเล่น ว่า Favorite และ Home ถูกเปลี่ยนค่าไปหรือเปล่า ไม่งั้นระวังจะซวยโดยใช่เหตุ

19. ไม่ค่อยมีใครอยากไปทริปที่ออสฟิศจัดให้พนักงานไปท่องเที่ยวประจำปีเท่าใดนัก

20. คนบางคนชอบเอาแฟนมาที่ทำงานด้วย แถมดีไม่ดีให้ช่วยทำงานด้วย จนบางทีคนลืมๆ ไปนึกว่าเป็นพนักงานคนนึงก็มีความคิดเห็นของคุณกับบทความนี้ ...


Privacy Policy | About Us
Copyright © 2000-2008 - Job Online Co.,Ltd. All rights reserved.
Contact Webmaster :
Webmaster@Jobpub.com