งาน หางาน สมัครงาน ใบสมัครงาน Resume

เว็บไซต์นี้ ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานความน่าเชื่อถือโดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ 2 ปีซ้อน - ดูรายละเอียด
ค้นหาด่วน
หน้าแรก เขียนใบสมัครงาน ลงโฆษณางาน ค้นหาใบสมัครงาน

สนใจลงโฆษณา โทร. 0-2275-1900, 0-2612-4900, 0-3839-5000

   สมัครงาน กรุงเทพฯและปริณฑล | สมัครงาน ภาคตะวันออก | สมัครงาน ภาคกลาง |สมัครงาน ภาคใต้ |สมัครงาน ภาคเหนือ |สมัครงาน ภาคอิสาน
   ค้นบ่อย : หางานบัญชี, หางานธุรการ, หางานจัดซื้อ, หางานผู้จัดการ, หางานขับรถ, หางานบุคคล, หางานคลังสินค้า, หางานครู, หางานวิศวกร, หางานเขียนแบบ, หางานคีย์ข้อมูล, หางานการตลาด, หางานโรงแรม, หางานสิ่งแวดล้อม, หางานคอมพิวเตอร์, หางาน Programmer, หางานประชาสัมพันธ์, หางานช่าง, หางานสถาปนิก
 
 Knowledge Center
knowledge

รวมหมายเลขโทรศัพท์ที่สำคัญและน่าสนใจ
 
เรื่องน่ารู้ตามหมวดหมู่
• การแพทย์
• ความรู้ทั่วไป
• เรื่องของผู้หญิง
• กีฬา
• ข่าวและสื่อ

และอื่น ๆ อีกมาก

สมัครเป็น Content Editor
Login เข้าสู่ระบบ
  ค้นหาเรื่องที่คุณสนใจ
ระบุ keyword
 
 

หางานบ่อย : ขายงานโครงการ Laser cut ทุ่งครถ ueuopwyy ลาดพร้าว-บางกระปิ สถานทูตฝรั่งเศส เลขานุการ กรุงเทพ พนักงานบัญชี ย่านลาดพร้าว 71 ภูเก็ต 23.00-10.00 หางานที่หัวหินวุฒิม.3 หางาน สระบุรี พนักงานทั่วไปเกาะสีชัง ชลบุรี ไม่จำกัดวุฒิ KUMON , ธุรการ นักบัญชีต้นทุน เจ้าหน้าที่กิจกรรม นธุรการ ธุรการ ถนนสุขาภิบาล3 เลขาผู้บริหาร ชลบุรี ขาย ปวส เขตบางโพงพาง บุคลคล พนักงานธุรการ ห้วยขวาง ขับรถยน หางานวุฒิ ม.3 ใน กทม.ทุกเขต โรงแรม ผู้ช่วยกุ๊ก ภาคใต้ 12102526 ทำงานหลังเลิกงาน ร‡ร”รˆร‡ยกรƒร ยขร•ร‚ยนรกยบยบ OK N PC นมดูเม็ก ธนาคารไทยพา โรงกลึง พฤกษาคลีนิค ฝ่ายบุคคล สกลนคร หัวหน้างานโรจนะ2 งานที่เมกะบางนา ธนาคารเซ็นทรัลพระราม 2 wwwyowut หมด วุฒิ ม.6 สุขภาพ w6554t1 ทนายความ ที่ปรึกษากฏหมาย งานธุรการ ลากพร้าว เชียร tac สมัครงานวุฒิ ปวช แถวลาดกระบัง มีนบุรี พระราม2 วุฒิ ม.6 ปวส.กทม ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายผลิต นนทบุรี

  เรื่อง รักคือ....
  เขียนโดย วราลี
 
ดูบทความทั้งหมดที่เขียนโดย วราลี
Rated: 
by 319 users
 

คุณคิดย่างไรกับเรื่องนี้?

 

 การที่เราจะรักใครสักคน...ไม่จำเป็นต้องหาเหตุผลว่าทำไมเราจึงไปรักเขาได้ แต่ให้รู้ไว้ว่าทุกวันนี้เรารักเขาและต้องรักให้ดีที่สุดก็พอ

การที่เราจะรักใครสักคน...ไม่ต้องสนว่าหนทางข้างหน้าจะมีอุปสรรคมากมายแค่ไหน แต่ควรนึกขอบคุณโชคชะตาที่สร้างให้มีอุปสรรค เพื่อให้เราทั้งสองได้ร่วมฟันฝ่าไปด้วยกัน

การที่เราจะรักใครสักคน...ไม่ต้องไปเสียเวลาคิดว่าเขาทำอะไรเพื่อเราบ้าง แต่ให้มานั่งถามตัวเองดูว่า วันนี้เราทำอะไรเพื่อคนที่เรารักแล้วหรือยัง

การที่เราจะรักใครสักคน...ไม่ต้องไปมัวระแวงว่าเขาจะไปมีใครอื่นนอกเหนือจากเรา แต่ควรระวังใจของตัวเองให้เข้มแข็งพอที่จะไม่รับใครเข้ามาในใจอีก

การที่เราจะรักใครสักคน...ไม่ต้องไปขุดคุ้ยเรื่องราวในอดีตของเขา ว่าเขาเคยมีใครยังไง แต่ให้คิดไว้ว่าทุกวันนี้มีเขาและเราอยู่ด้วยกัน...อดีต..ถึงอย่างไรก็คืออดีต

การที่เราจะรักใครสักคน...เมื่อทะเลาะกัน คำว่าแพ้หรือชนะ ก็ไม่สำคัญ เราจึงยอมให้เขาเป็นฝ่ายชนะเสมอ ถ้าทำให้เขาสบายใจ

การที่เราจะรักใครสักคน...ไม่ควรพยายามเปลี่ยนแปลงตัวเขา แต่ควรพยายามปรับตัวเองให้เข้ากับเขาจะดีกว่า

การที่เราจะรักใครสักคน...ไม่ควรหูเบา เพราะอาจทำลายความสัมพันธ์ระหว่างเรากับคนที่เรารักได้

การที่เราจะรักใครสักคน...ไม่ใช่การสัมผัสกันด้วยร่างกาย แต่เป็นการสัมผัสกันด้วยหัวใจต่างหาก

การที่เราจะรักใครสักคน...ไม่จำเป็นต้องบอกรักกันทุกวัน เพราะการที่เราคอยห่วงใยกันอยู่เสมอๆ ก็สามารถทดแทนคำว่ารักได้ดี แม้สักล้านคำ

การที่เราจะรักใครสักคน...ไม่เกี่ยวกับสิ่งของนอกกายใดๆเลย เพราะความรักไม่สามารถซื้อได้ด้วยเงิน หรือแลกมาได้ด้วยทรัพย์สิน

การที่เราจะรักใครสักคน...ไม่ต้องคอยนับว่าเขามีข้อเสียมากมายสักกี่ข้อ เพราะข้อดีของเขาก็มีมากพอที่จะทำให้เราลืมข้อเสียทั้งหมดของเขาได้

การที่เราจะรักใครสักคน....ไม่จำเป็นต้องตัวติดกันตลอดเวลา แค่เรามีเขาอยู่ในใจทุกนาทีก็พอ

การที่เราจะรักใครสักคน...เมื่อเห็นเขาเสียใจ ไม่ต้องรอจนกระทั่งเขาเสียน้ำตา แล้วค่อยเข้าไปปลอบใจ แต่ควรรีบเข้าไปแบ่งเบาความทุกข์ของเขาเสียตั้งแต่เมื่อเราเห็นเขาเงียบๆซึมๆไป เพราะหากเราปล่อยเขาไว้จนสายเกิน ผลสุดท้ายแล้วคนที่จะเสียใจที่สุดเมื่อรู้ตัวก็คือตัวเราเอง

การที่เราจะรักใครสักคน...อย่ารอที่จะบอกรัก ให้รีบบอกคนที่เรารักซะ ก่อนที่จะไม่มีเขาคนนั้นให้บอกอีกต่อไป

การที่เราจะรักใครสักคน...แม้ว่าอาจทำให้เราตาบอด แต่ก็ทำให้เราได้รับรู้และเข้าใจ ว่าความสุขจากการที่ได้รักใครสักคน มันมีมากมายแค่ไหน

การที่เราจะรักใครสักคน...จงเชื่อมั่นในตัวเขาให้มากๆ

การที่เราจะรักใครสักคน...ง่ายยิ่งกว่าการพยายามลบเขาออกไปจากหัวใจ

.......ความรัก สอนให้เราได้เรียนรู้หลายๆสิ่ง

ความรักเป็นบทเรียนดีๆ ที่ไม่อาจเข้าใจได้ถ่องแท้ถ้าไม่ได้สัมผัสด้วยตัวเอง

ความรัก ทำให้เราเป็นผู้ใหญ่ขึ้น ทำให้เราเข้าใจอะไรๆมากขึ้น

ความรัก ทำให้เราเป็นมนุษย์ที่สมบูรณ์แบบ

นี่คือสิ่งที่เราได้เรียนรู้ จากการที่เราได้รักใครสักคน...รัก คือ น้ำ หล่อเลี้ยงชีวิต รัก คือ สิ่งดีๆ ที่คนสองคนรู้สึกต่อกัน รัก คือ ความเข้าใจ รัก คือ การเสียสละ รัก คือ การยอมรับซึ่งกันและกัน รัก คือ การยอมปรับตัวเข้าหากัน รัก คือ การเอาใจใส่ รัก คือ การเรียนรู้ซึ่งกันและกัน รัก คือ การเปิดใจพูดคุยกัน รัก คือ หนังสือ ที่ต้องใช้เวลาศึกษา ทำความเข้าใจ รัก คือ รสชาติหนึ่งของชีวิต รัก คือ สิ่งที่สามารถเปลี่ยนแปลงคนบางคนไปได้ รัก คือ สิ่งที่ทำให้คนบางคนยอมทำทุกอย่างให้กับคนๆหนึ่่งเพียงเพื่อคำว่ารักคำเดียว รัก คือ ฟองสบู่ สวยงามในตอนแรก แต่ก็ต้องแตกสลายไป ไม่ช้าก็เร็ว รัก คือ สิ่งที่สวยงาม รัก คือ ความทุกข์บนความสุข รัก คือ รอยยิ้ม รัก คือ น้ำตา รัก คือ เสียงหัวเราะ รัก คือ แสงสว่าง รัก คือ ความอบอุ่น รัก คือ ละครน้ำเน่าเรื่องหนึ่ง ที่เกิดขึ้นในชีวิตจริง รัก คือ สิ่งที่หันหน้าหนีไม่ได้ เมื่อไม่อยากจะรัก รัก คือ ความจริงใจ รัก คือ ความซื่อสัตย์ รัก คือ น้ำตาล--หวานชื่นเสมอ รัก คือ อากาศ มองไม่เห็น แต่สัมผัสได้ด้วยใจ รัก คือ การให้เกียรตืซึ่งกันและกัน รัก คือ ความไว้ใจ รัก คือ ความจริงใจ ไม่ใช่เสแสร้ง รัก คือ ความจริงจัง ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ รัก คือ รูปภาพ ขึ้นอยู่กับว่าเราจะระบายสีสันอะไรลงไป อาจให้รูปนี้ดูสดใสหรือจะหม่นหมองก็ได้ รัก คือ ความงมงาย หลับหูหลับตารัก แม้ว่าเค้าคนนั้นอาจจะไม่เห็นในความรักที่มีให้ไปเลยก็ตาม รัก คือ ความบริสุทธิ์ใจ รัก คือ การให้ โดยไม่หวังผลตอบแทน รัก คือ การหึงหวงที่มีขอบเขต รัก คือ จุดอ่อน รัก คือ การแบ่งปัน รัก คือ ความหวังดี รัก คือ การเรียนรู้ รัก คือ สิ่งที่ละเอียดอ่อน รัก คือ สิ่งที่เปราะบาง ง่ายต่อการถูกบั่นทอน รัก คือ สิ่งที่ทำให้คนตาบอด รัก คือ สิ่งที่หลายๆคนยังไม่เข้าใจ รัก คือ ความรู้สึกดีๆ แม้ว่ามันจะมาพร้อมความทุกข์มากมายแค่ไหน รัก คือ การเติมเต็มชีวิตให้กันและกัน รัก คือ ความรู้สึกลึกๆในใจ ที่บางคนอยากบอกกับคนที่ตนแอบรักเหลือเกิน รัก คือ สิ่งที่ลึกซึ้ง ยากนักที่จะอธิบายออกมาเป็นคำพูดได้หมดครบถ้วน

หรือสำหรับบางคน รักอาจจะเป็นเพียงแค่ การได้มองตากัน การได้ใกล้ชิดกัน การกอดกัน สัมผัสกัน การยิ้มให้กัน

หรือบางคนอาจมีอาการหัวใจเต้นรัวแรง หน้ามืด ตาพร่ามัว คึกคัก สดใส...เมื่อได้พบคนที่ตนรักเดินผ่านมา ในขณะเดียวกันบางคนอาจมีอาการเศร้า ซึม เสียใจ หดหู่ อยากร้องไห้ ท้อแท้....เมื่อพบคนที่ตนรักเดินผ่านมา..เพราะรู้ว่าถึงอย่างไรเค้าคนนั้นก็ไม่อาจมีความรักให้ตนได้ หรือบางคนอาจกำลังยิ้มให้กับโชคชะตา ที่ทำให้เค้าและคนที่เค้ารักได้มาพบกัน แม้ว่าอาจจะไม่ได้รักกัน....อาจเป็นรักที่ให้เค้าไปเพียงฝ่ายเดียว และไม่ได้อะไรตอบแทน แต่นั่นแหละ ที่ได้พิสูจแล้วว่า...รักที่มีให้นั้น เป็นรักแท้...รักที่ให้โดยไม่หวังผลตอบแทน รัก...แม้รู้อยู่แก่ใจว่าไม่สามารถเอาเธอคนนั้นมาครอบครองได้................

...........รัก คือทุกสิ่งทุกอย่างที่อยู่รอบๆตัวเรา เแล้วแต่ว่าใครจะนิยามมันว่าอย่างไร คุณลองมองรอบๆตัวคุณสิ แล้วคุณจะพบว่า รักอยู่ในทุกๆที่ ทุกหนทุกแห่ง

หากคุณยังไม่มีความรัก มันก็คงไม่เสียหายอะไรหรอก ถ้าคุณจะลองรักใครสักคนดูบ้าง ไม่ต้องกลัวที่จะรัก ไม่ต้องกลัวว่าอะไรจะเกิดขึ้นตามมา ไม่ต้องกลัวว่ามันจะลงเอยอย่างไร หากไม่รักก็ไม่มีทางรู้ได้ว่า ความสุขที่แท้จริงนั้นเป็นเช่นไร รัก..มาพร้อมกับน้ำตา...และรอยยิ้มเสมอ..... และจงระลึกไว้เสมอว่า ในขณะที่คุณมีความรักให้ใครต่อใคร ก็มีบางคนที่มีความรักให้กับคุณอยู่เช่นกัน.....
ความคิดเห็นของคุณกับบทความนี้ ...


Privacy Policy | About Us
Copyright © 2000-2008 - Job Online Co.,Ltd. All rights reserved.
Contact Webmaster :
Webmaster@Jobpub.com