งาน หางาน สมัครงาน ใบสมัครงาน Resume

เว็บไซต์นี้ ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานความน่าเชื่อถือโดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ 2 ปีซ้อน - ดูรายละเอียด
ค้นหาด่วน
หน้าแรก เขียนใบสมัครงาน ลงโฆษณางาน ค้นหาใบสมัครงาน

สนใจลงโฆษณา โทร. 0-2275-1900, 0-2612-4900, 0-3839-5000

   สมัครงาน กรุงเทพฯและปริณฑล | สมัครงาน ภาคตะวันออก | สมัครงาน ภาคกลาง |สมัครงาน ภาคใต้ |สมัครงาน ภาคเหนือ |สมัครงาน ภาคอิสาน
   ค้นบ่อย : หางานบัญชี, หางานธุรการ, หางานจัดซื้อ, หางานผู้จัดการ, หางานขับรถ, หางานบุคคล, หางานคลังสินค้า, หางานครู, หางานวิศวกร, หางานเขียนแบบ, หางานคีย์ข้อมูล, หางานการตลาด, หางานโรงแรม, หางานสิ่งแวดล้อม, หางานคอมพิวเตอร์, หางาน Programmer, หางานประชาสัมพันธ์, หางานช่าง, หางานสถาปนิก
 
 Knowledge Center
knowledge

ญี่ปุ่น พัฒนา Optical Disk ความจุสูงใหม่แตะระดับ 1.5 เทระไบต์
 
เรื่องน่ารู้ตามหมวดหมู่
• การแพทย์
• ความรู้ทั่วไป
• เรื่องของผู้หญิง
• กีฬา
• ข่าวและสื่อ

และอื่น ๆ อีกมาก

สมัครเป็น Content Editor
Login เข้าสู่ระบบ
  ค้นหาเรื่องที่คุณสนใจ
ระบุ keyword
 
 

หางานบ่อย : บริษัทซีพี ชลบุรี จ.นครปฐม ธุรการเขตบึงกุ่ม คนขับรถโรงแรมหัวหิน ขับรถผู้บริหาร+ขับรถรับส่งลูกค้า ys วุฒิม.3กรุงเทพมีที่พัก กัมผูชา otto Sena fest ขายที่ดิน กำไร ด่านเก็บเงิน oversea purchaser ท่่่ั่วไป แพลนเน็ทแปซิฟิค พนักงานขับรถราม2 รฏยฟยฝรฏยฟยฝรฏยฟยฝรฏยฟยฝรฏยฟยฝรฏยฟยฝรŠยตรฏยฟยฝรฏยฟ ห้าง+หุ้นส่วน Tummour Park ไมด้า งานนิตยาสาร หางานนวดสปาต่างประเทศ แม่บ้านโรงแรมกรุงเทพ ธุรการ บางกะปิ ลาดพร้าว เซ็นทรัลพระรามเก้า นิคมสหรัตนคร บริษัทฝรั่ง วุฒิ ปวช. พัทยา ร้านนวด งานโรงแรมต่าง pc จัดรายการห้างแฟชั่น hondaลาดกะบัง เลขานุการเชียงใหม่ บริษัทแถวพัฒนาการ งานกะกลางเช้า พัทยา nexentel รถ ร่วม บริหารบุคคล หางานวุฒิ ม.3 ใน กทม.เขตบึงกุ่ม ผู้จัดการคล้สินค้า ธุรการสุขุมวิท 77 รับเด็กเสริฟ ผับแถวท่าพระ ม.6สะพานใหม่ โรงงานusc programmet โรงแรมกรุงเทพ ผู้จีดการฝ่ายบัญชี บุลคล ช่างเทคนิค แหลมฉบัง ชลบุรี takenaka

  เรื่อง ประเทศไหน มีความทุกข์ที่สุดในโลก
  เขียนโดย pk
 
ดูบทความทั้งหมดที่เขียนโดย pk
Rated: 
by 11 users
 

คุณคิดย่างไรกับเรื่องนี้?

 

 ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา สื่อมวลชนในฝรั่งเศสต่างป่าวประกาศว่า ฝรั่งเศส เป็นประเทศที่ "มีความทุกข์ระทมที่สุดในโลก" หลังจากรายงานฉบับหนึ่งที่เผยแพร่สหรัฐฯเปิดเผยว่า ชาวฝรั่งเศสมีแนวโน้มที่จะ ต้องเข้ารับการรักษาความซึมเศร้ามากที่สุด
 
รายงานการศึกษาโดยองค์การอนามัยโลก (WHO) ที่ตีพิมพ์ในสหรัฐฯเมื่อสัปดาห์ก่อน ชี้ให้เห็นว่า ชาวฝรั่งเศสมีแนวโน้มที่จะป่วยจากการก่อตัวของภาวะความซึมเศร้าภายในช่วงชีวิตของตนมากที่สุด ซึ่งสร้างกระแส และตกเป็นหัวข้อแสดงการวิพากษ์วิจารณ์จากสื่อกระแสหลักของฝรั่งเศสเป็นอย่างมาก
 
ผลการศึกษา ซึ่งจัดทำขึ้นโดยนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยสเตท ยูนิเวอร์ซิตี้ ออฟ นิวยอร์ค วิทยาเขตสโตนี บรู๊ค ที่เป็นส่วนหนึ่งของโครงการสำรวจด้านสุขภาพจิตที่ริเริ่มโดยองค์การอนามัยโลก ที่ได้รับการเผยแพร่เมื่อวันที่ 26 ก.ค.ที่ผ่านมา ทางวารสารทางการแพทย์บีเอ็มซี เมดิซีน โดยเลือกกลุ่มตัวอย่างจำนวน 90,000 คน จาก 18 ประเทศ ทั้งที่มีฐานะร่ำรวยและยากจน
 
ผลการสำรวจพบว่า ผู้ตอบแบบสอบถามที่มาจากประเทศด้อยพัฒนา มีแนวโน้มที่จะประสบกับปัญหาภาวะซึมเศร้าน้อยกว่า ณ ช่วงหนึ่งช่วงใดของชีวิต ขณะที่ประชาชนที่มาจากประเทศพัฒนาแล้ว มีแนวโน้มความซึมเศร้าสูงกว่ามาก
 
ข้อมูลดังกล่าวยิ่งเป็นเชื้อไฟที่โหมกระแสต่อผู้ที่ยึดถือลัทธิมองโลกในแง่ร้าย (pessimist) ที่มักจะสร้างคำจำกัดความของ "ภาวะความซึมเศร้า" (tristesse) ในแบบฝรั่งเศสอย่างหาตัวจับยาก โดยหัวข้อการสนทนาหนึ่งในเว็บไซต์ด้านสุขภาพจิตของฝรั่งเศส Psychiatrie.fr ได้แสดงการกล่าวโทษสิ่งต่างๆที่เป็นต้นเหตุของความซึมเศร้าของคนในประเทศ อาทิ ปัญหาด้านเศรษฐกิจ นโนบายการเพิ่มอายุการเกษียณของรัฐบาล การกินยาต้านซึมเศร้ามากเกินไป
 
การแสดงความเห็นทางอินเตอร์เน็ตไปไกลยิ่งกว่านั้น บางรายกล่าวว่า เป็นเพราะชาวฝรั่งเศสมีความเป็น"ปัญญาชน"มากเกินตัว ชอบเยาะเย้ยถากถางคนอื่นโดยสันดาน หรือแม้แต่เพราะพวกเขากินยาเพื่อผ่อนคลาย เพื่อให้ผ่านพ้นจากภารกิจและหน้าที่ในแต่ละวันน้อยเกินไป ตามข้อมูลของผู้แสดงความเห็นรายหนึ่งที่ชอบเดินทางท่องเที่ยว กล่าวว่า ชาวอังกฤษและชาวแคนาดา สามารถเอาชนะปัญหาและความเศร้าโศกต่างๆได้ด้วยการเสพโคเคนและยาบ้า
 
นายซาวิเยร์ บริฟโฟลท์ นักวิจัยด้านสุขภาพจิต จากสถาบันวิจัยแห่งชาติฝรั่งเศส แสดงความเห็นว่า การถามคำถามเดียวกันต่อคนที่อยู่ในฝรั่งเศสและอินเดีย แน่นอนว่าจะไม่ได้รับคำตอบเช่นเดียวกัน เขากล่าวว่า ในประเทศที่พัฒนาแล้ว ผู้คนมักจะมีความคุ้นเคยต่อการได้ฟังหรือการพูดถึงความซึมเศร้าอย่างเปิดอก ขณะที่ในประเทศกำลังพัฒนาก็ถือเป็นอีกกรณีหนึ่ง รวมถึงการแปลและการดัดแปลงคำถามให้เข้ากับวัฒนธรรมนั้นๆ เพื่อทำให้คำถามดังกล่าวสามารถเข้าถึงกลุ่มคนในวงกว้างมากขึ้น
 
อย่างไรก็ดี เขาปฏิเสธว่าระดับการใช้ยาต้านอาการเศร้าซึมที่มากเกินไปของชาวฝรั่งเศส เป็นหนึ่งในหลักฐานที่บ่งชี้ว่าชาวฝรั่งเศสเป็นเช่นนั้นจริง โดยให้เหตุผลว่า มันชี้ให้เห็นว่าเป็นความประสงค์ของแพทย์ที่ต้องการสั่งจ่ายยาให้ผู้ป่วยเท่านั้น
 
ขณะที่ในอีกเว็บบอร์ดหนึ่ง มีผู้แสดงความเห็นว่า ฝรั่งเศสกำลังตกอยู่ในภาวะเศร้าซึม และทุกคนควรจะได้ทราบว่าเพราะเหตุใด "มันชัดเจนอยู่แล้วว่า เราใช้เวลาในการอ่านผลการศึกษามากเกินไปนั่นเอง"

ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์มติชนความคิดเห็นของคุณกับบทความนี้ ...


Privacy Policy | About Us
Copyright © 2000-2008 - Job Online Co.,Ltd. All rights reserved.
Contact Webmaster :
Webmaster@Jobpub.com