งาน หางาน สมัครงาน ใบสมัครงาน Resume

เว็บไซต์นี้ ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานความน่าเชื่อถือโดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ 2 ปีซ้อน - ดูรายละเอียด
ค้นหาด่วน
หน้าแรก เขียนใบสมัครงาน ลงโฆษณางาน ค้นหาใบสมัครงาน

สนใจลงโฆษณา โทร. 0-2275-1900, 0-2612-4900, 0-3839-5000

   สมัครงาน กรุงเทพฯและปริณฑล | สมัครงาน ภาคตะวันออก | สมัครงาน ภาคกลาง |สมัครงาน ภาคใต้ |สมัครงาน ภาคเหนือ |สมัครงาน ภาคอิสาน
   ค้นบ่อย : หางานบัญชี, หางานธุรการ, หางานจัดซื้อ, หางานผู้จัดการ, หางานขับรถ, หางานบุคคล, หางานคลังสินค้า, หางานครู, หางานวิศวกร, หางานเขียนแบบ, หางานคีย์ข้อมูล, หางานการตลาด, หางานโรงแรม, หางานสิ่งแวดล้อม, หางานคอมพิวเตอร์, หางาน Programmer, หางานประชาสัมพันธ์, หางานช่าง, หางานสถาปนิก
 
 Knowledge Center
knowledge

องค์กรจะรักษาคนดีคนเก่ง ให้อยู่นานๆ ได้อย่างไร
 
เรื่องน่ารู้ตามหมวดหมู่
• การแพทย์
• ความรู้ทั่วไป
• เรื่องของผู้หญิง
• กีฬา
• ข่าวและสื่อ

และอื่น ๆ อีกมาก

สมัครเป็น Content Editor
Login เข้าสู่ระบบ
  ค้นหาเรื่องที่คุณสนใจ
ระบุ keyword
 
 

หางานบ่อย : พนังงานขับรถน้ำมัน make up ambassador ธุรกรา บริษัท ทรู สมุทรสาคร บ้านแพ้ว 142530 ครูพี่เลี้ยงเด็กพิการ บริการ+ลูกค้า งานครูที่ชุมพร เจา ชลบุรี พนักงานต่างจังหวัด ชลบุรี บริษัท ทีวี ไดเร็ค ธุรการ ม.3 จ.นนทบุรี หางานตรัง ร‡ร”ยชร’ยชร•ยพ หางาน สมุทปราการ รับเ วุฒิ ปวช.ในสระบุรี รามคำแหง65 ซ.มหาดไทย โรงเรียนกวดวิชาจังหวัดสงขลา มันดาวี เเคทดี้ บริการลำปาง ธนาคารที่กระบี่ โรงแรม ,.6 sale computer บริษัท ฟาบิเนท บ้านศิลาสุโขทัย ลาวสมัคงาน หาดใหญ่ วุฒิปวส. เจ้าหน้าที่ QA ชลบุรี ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายบัญชีการเงิน ฝ่ายบุคคล คลังสินค้า QC พนักงานฝ่ายผลิต ปวช.3 จ-ศ นครราชสีมา สมัครงานวุฒิม.6 กทม. Lableone 086 -3195648 รามคำแหง24 ฝ่ายผลิตหญิงรับไหมมิตชูแหลม food and beverage department งานในลาดพล้าว พนักงานคลังสินค้า ชลบุรี SubContractor ผู้ช่วยู้จัดการร้าน รางน้ำ เจ้าหน้าที่ธุรการบางกะปิ แหลมฉบั พนังงานบริการ

  เรื่อง ถ้าหลับตายังมองเห็นเป้าหมาย ลืมตาย่อมมองเห็นเส้นทางสู่ความสำเร็จ
  เขียนโดย Wonder Man
 
ดูบทความทั้งหมดที่เขียนโดย Wonder Man
Rated: 
by 0 users
 

คุณคิดย่างไรกับเรื่องนี้?

 

 ก่อนเริ่มต้นอ่านบทความนี้ ขอให้ท่านลองหลับตาสักหนึ่งนาที ……(กรุณาหลับตา)……….

และเมื่อลืมตาแล้วถามตัวเองว่า
“ตอนที่หลับตาเราเห็นภาพอะไร?”

ถ้าเราถูกถามว่า “ถ้ามีเวลาว่างอยากจะทำอะไร”
คำตอบที่ได้คือ อยากทำในสิ่งที่เป็นความชอบ เช่น อยากไปเที่ยว อยากดูหนัง อยากพักผ่อน ฯลฯ แสดงว่าตอนที่เรายุ่งๆเราอยากทำในสิ่งเหล่านี้ ดังนั้นเมื่อมีเวลาหรือมีโอกาสเราจึงอยากจะเติมเต็มสิ่งเหล่านี้ให้กับชีวิตนั่นเอง 

แต่เวลาเราหลับตาหนึ่งนาที เปรียบเสมือนกับการที่จิตใจของเราถูกถามว่า
“ถ้าจิตใจว่างๆจิตใจอยากจะคิดถึงอะไร?”

ไม่ว่าท่านจะตอบว่าคิดถึงหรือเห็นภาพอะไรคงจะหนีไม่พ้นคำตอบดังต่อไปนี้
 ไม่เห็นอะไรเลยมองเห็นแต่ความมืด
 เห็นภาพสุดท้ายก่อนหลับตา
 เห็นภาพหรือเรื่องราวชีวิตในอดีต
 เห็นภาพชีวิตของตัวเองในอนาคต

ลองมาดูว่าภาพที่เราเห็นเมื่อตอนหลับตาจะบอกอะไรเราได้บ้าง

 • ใครก็ตามที่ตอบว่า “ไม่คิดอะไรเลยมองเห็นแต่ความมืด”
  แสดงว่าคนๆนั้นใช้ชีวิตแบบ “วัสดุสิ้นเปลือง” ที่ใช้แล้วหมดไปไม่มีอะไรผูกพันหรือยึดติดกับอดีต ในขณะเดียวกันคนแบบนี้ก็มีชีวิตอีกแบบหนึ่งคือใช้ชีวิตแบบ “หาเช้ากินค่ำ” ไม่มีอะไรที่ต้องคิดถึงวันพรุ่งนี้ เป็นคนที่ไม่มีอดีตและไม่มีอนาคต พูดง่ายๆคือชีวิตนี้ยังไม่มีอะไรที่มีอิทธิพลมากพอที่จะเข้ามาครอบงำแทนที่ความมืดและความว่างเปล่าในจิตใจได้
 • ใครก็ตามที่ตอบว่า “เห็นภาพสุดท้ายก่อนหลับตา”
  เช่น เห็นภาพคนที่นั่งอยู่ตรงหน้า เห็นภาพสถานที่นั่งอยู่ ฯลฯ แสดงให้เห็นว่าคนๆนั้น เป็นคนที่จิตใจมักจะถูกครอบงำโดยสภาพแวดล้อมและคนรอบข้าง เป็นคนสมาธิสั้น อารมณ์อ่อนไหวง่าย ไม่ชอบคิดอะไรไกลตัวหรือหลายอย่างพร้อมกัน เป็นคนที่ไม่ค่อยชอบการปรับตัวหรือเปลี่ยนแปลงอะไรมากมาย
 • ใครก็ตามที่ตอบว่า “เห็นภาพหรือนึกถึงเรื่องราวชีวิตในอดีต”
  แสดงให้เห็นว่าคนๆนั้นเป็นคนที่ชีวิตถูกครอบงำด้วยความทรงจำในอดีต อาจจะเป็นความทรงจำที่ดีหรือไม่ดีก็ได้ เพราะเมื่อไหร่ที่จิตใจว่าง ภาพหรือเรื่องราวของชีวิตที่ผ่านมาในอดีตจะถูกดึงออกมาฉายให้เห็นเร็วกว่าภาพในปัจจุบันและภาพในอนาคต คนแบบนี้มักจะนิยมชมชอบกับการเล่าเรื่องราวความสำเร็จในอดีตของตัวเองให้ผู้อื่นฟัง คนกลุ่มนี้มักจะเป็นคนสูงอายุที่ไม่อยากมองไปยังอนาคตไกลๆ แต่ชอบมองย้อนหลังไปหาอดีต เพราะเมื่อมองย้อนกลับไปทั้งจำนวนเรื่องราวและระยะเวลานั้นยาวไกลกว่าเรื่องราวและเวลาที่เหลือในอนาคต
 • ใครก็ตามที่ตอบว่า “เห็นภาพชีวิตของตัวเองในอนาคต”
  แสดงให้เห็นว่าคนๆนั้นเป็นคนที่มีอนาคต มีความฝัน มีความหวัง มีพลังฝังอยู่ในตัวมากพอ และพร้อมที่จะเข้ามาทดแทนความมืดและความว่างเปล่าของจิตใจอยู่ตลอดเวลา การที่คนเราสามารถนำเอาภาพในอนาคตที่ยังไม่เคยเห็นมาก่อน ให้เข้ามาแทนที่ภาพในอดีตและภาพในปัจจุบันได้ แสดงให้เห็นว่าคนๆนี้มักจะมีจินตนาการมองเห็นอนาคตของตัวเองอยู่ตลอดเวลา และภาพฝันนั้นอยู่กับตัวเองนานมากพอที่จะถูกดึงขึ้นมาฉายให้เห็นเวลาจิตใจมีสภาพว่างเปล่า 

ดังนั้น คนที่จะประสบความสำเร็จในชีวิตจะต้องมองหาและมองเห็นภาพความสำเร็จในอนาคตของตัวเองอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าเวลาหลับหรือเวลาตื่น ถ้าความฝันของเรามีพลังมากพอและต่อเนื่อง ความฝันนั้นจะวิ่งวนไปวนมาอยู่ในจิตใจของเราตลอดเวลาเพื่อกระตุ้นให้เราคิดหาแนวทางที่จะเดินไปตามล่าหาความฝันนั้นๆ สรุปง่ายๆคือ เมื่อไหร่ที่เรามองเห็นเป้าหมาย เราย่อมมองเห็นเส้นทางไปสู่เป้าหมายนั้น แต่ถ้ามองไม่เห็นเป้าหมาย นอกจากเรามองไม่เห็นเส้นทางเดินแล้ว เรายังไม่รู้เลยว่าก้าวต่อไปเราจะก้าวเดินด้วยเท้าซ้ายหรือเท้าขวาก่อน เดินไปข้างหน้าหรือเดินถอยหลัง
ความคิดเห็นของคุณกับบทความนี้ ...


Privacy Policy | About Us
Copyright © 2000-2008 - Job Online Co.,Ltd. All rights reserved.
Contact Webmaster :
Webmaster@Jobpub.com