งาน หางาน สมัครงาน ใบสมัครงาน Resume

เว็บไซต์นี้ ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานความน่าเชื่อถือโดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ 2 ปีซ้อน - ดูรายละเอียด
ค้นหาด่วน
หน้าแรก เขียนใบสมัครงาน ลงโฆษณางาน ค้นหาใบสมัครงาน

สนใจลงโฆษณา โทร. 0-2275-1900, 0-2612-4900, 0-3839-5000

   สมัครงาน กรุงเทพฯและปริณฑล | สมัครงาน ภาคตะวันออก | สมัครงาน ภาคกลาง |สมัครงาน ภาคใต้ |สมัครงาน ภาคเหนือ |สมัครงาน ภาคอิสาน
   ค้นบ่อย : หางานบัญชี, หางานธุรการ, หางานจัดซื้อ, หางานผู้จัดการ, หางานขับรถ, หางานบุคคล, หางานคลังสินค้า, หางานครู, หางานวิศวกร, หางานเขียนแบบ, หางานคีย์ข้อมูล, หางานการตลาด, หางานโรงแรม, หางานสิ่งแวดล้อม, หางานคอมพิวเตอร์, หางาน Programmer, หางานประชาสัมพันธ์, หางานช่าง, หางานสถาปนิก
 
 Knowledge Center
knowledge

7 ท่า นวดหน้ามหัศจรรย์
 
เรื่องน่ารู้ตามหมวดหมู่
• การแพทย์
• ความรู้ทั่วไป
• เรื่องของผู้หญิง
• กีฬา
• ข่าวและสื่อ

และอื่น ๆ อีกมาก

สมัครเป็น Content Editor
Login เข้าสู่ระบบ
  ค้นหาเรื่องที่คุณสนใจ
ระบุ keyword
 
 

หางานบ่อย : นิคมแหลมฉบัง บัญชี ทำงานบ้าน นนทบุรี โรงแรมกทม เจ้าหน้าที่ธุรการหลักสี่ ธุรการ บางเขน-สายไหม ผจก.ฝ่ายตลาด วุฒิ ม.6กหางานชลบุรี จ-ศ เชียงใหม่ การเงิน นักศึกษาฝึกงานด้าน legal translator หางานวุฒิ ปวส.นิคมบางพลี หางานวุฒิ ม6.นิคมบางพลี แบบ 3D เขียน program ap100 วิศวกรขาย ระบบ ลำเลียง aquaculture ประสานงานบางกะปิ ผู้จัดการ QA/QC ที่ชลบุรีล่าสุด ช่างจิวเวลรี่ ผู้จัดการเลี้ยงโค สุขภาพ สปา วิศวกรประเมินราคา x++ ลำลูกกา ป.6 เชียงใหม่-หางดง แปลภาษาชลบุรี บุคคล ศรีราชา ชลบุรี งานธุรการฃกิ่งแก้ว ผู้จัดการตัวแทน รปภ.ประจำสนามบินสุวรรณภูมิ งานสมุทรสาคร ธุรการเหมราช2 สมัครงานหัวหน้าเมกะบางนา ช่างเทคนิค โรงงาน สำโรง งานที่ได้ใช้ภาษาญี่ปุ่น กุ๊ก กระบี่ mektec งานธนาคารฃ งานพับโลหะ ;6 วุฒิม.6 งานโรงงานเขตประเวศ งานขายจิวลี่ QC QA / เีขียนแบบ สุุขุมวิท วุฒิ ม3ที่โคราช พนักงานทั่วไป แถวบางพลี ฟูจิโกะ ธุรการดินแดง เซ็กซ๊ หญิง 18

  เรื่อง วุฒิภาวะทางอารมณ์
  เขียนโดย นักรบ สุวรรณจักร
 
ดูบทความทั้งหมดที่เขียนโดย นักรบ สุวรรณจักร
Rated: 
by 24 users
 

คุณคิดย่างไรกับเรื่องนี้?

 

 หลายท่านคงเคยได้ยินคำว่า อีคิว หรือความฉลาดทางอารมณ์กันดีอยู่นะครับ เราอาจจะสังเกตได้ว่าความฉลาดทางอารมณ์ หมายถึงการรู้จักอารมณ์ของตนเองในสถานการณ์ต่างๆ ในที่นี้ผมอยากจะหมายถึงการรู้จักควบคุมอารมณ์ในสถานการณ์ที่กำลังเป็นปัญหา    ทางธุรกิจเราจะพบว่าผู้บริหารส่วนใหญ่มักจะกราดเกรี้ยว หรือมีท่าทีที่แสดงให้เห็นว่าอารมณ์เสียมาก เมื่อพบสถานการณ์ที่ไม่เป็นไปตามคาด ผมกำลังจะบอกทุกท่านว่า ความกราดเกรี้ยวหรืออารมณ์โกรธ เมื่อสถานการณ์ไม่เป็นไปตามที่คิดนั้น ไม่น่าจะเกิดประโยชน์ใด ๆ ทั้งแก่ตัวเราเองและคนที่แวดล้อมเราอยู่ ผมกำลังหมายถึง เพื่อนร่วมงาน ผู้ใต้บังคับบัญชา และลูกค้า เพราะจะทำให้เราคิดอะไรไม่ออก ดังนั้น เมื่อเรากำลังเผชิญปัญหาหนัก หรือสถานการณ์ที่ยากต่อการควบคุมและคาดเดา ผมว่าเราน่าจะลองออกมาเดินนอกออฟฟิศสักครู่หนึ่ง  หาอะไรดื่มสักเล็กน้อย หรือทำอะไรก็ได้ที่เราจะไม่ต้องนั่งติดเก้าอี้ของเรา เพื่อให้จิตใจของเราโปร่งขึ้น  และไม่พึงแสดงอารมณ์ใด ๆ กับใครทั้งนั้น ควรเก็บความร้อนรนไว้แต่ภายในน่าจะดีกว่านะครับ รวมถึงเป็นการพัฒนาอีคิวของเราด้วยความคิดเห็นของคุณกับบทความนี้ ...


Privacy Policy | About Us
Copyright © 2000-2008 - Job Online Co.,Ltd. All rights reserved.
Contact Webmaster :
Webmaster@Jobpub.com