งาน หางาน สมัครงาน ใบสมัครงาน Resume

เว็บไซต์นี้ ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานความน่าเชื่อถือโดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ 2 ปีซ้อน - ดูรายละเอียด
ค้นหาด่วน
หน้าแรก เขียนใบสมัครงาน ลงโฆษณางาน ค้นหาใบสมัครงาน

สนใจลงโฆษณา โทร. 0-2275-1900, 0-2612-4900, 0-3839-5000

   สมัครงาน กรุงเทพฯและปริณฑล | สมัครงาน ภาคตะวันออก | สมัครงาน ภาคกลาง |สมัครงาน ภาคใต้ |สมัครงาน ภาคเหนือ |สมัครงาน ภาคอิสาน
   ค้นบ่อย : หางานบัญชี, หางานธุรการ, หางานจัดซื้อ, หางานผู้จัดการ, หางานขับรถ, หางานบุคคล, หางานคลังสินค้า, หางานครู, หางานวิศวกร, หางานเขียนแบบ, หางานคีย์ข้อมูล, หางานการตลาด, หางานโรงแรม, หางานสิ่งแวดล้อม, หางานคอมพิวเตอร์, หางาน Programmer, หางานประชาสัมพันธ์, หางานช่าง, หางานสถาปนิก
 
 Knowledge Center
knowledge

อยากรู้ไหม เวลาถ่ายรูป คุณมีลักษณะอย่างไร
 
เรื่องน่ารู้ตามหมวดหมู่
• การแพทย์
• ความรู้ทั่วไป
• เรื่องของผู้หญิง
• กีฬา
• ข่าวและสื่อ

และอื่น ๆ อีกมาก

สมัครเป็น Content Editor
Login เข้าสู่ระบบ
  ค้นหาเรื่องที่คุณสนใจ
ระบุ keyword
 
 

หางานบ่อย : วุฒิม3,ม6 mcชุดชั้นใน งานด้านจิวเวลรี่ คลังสินคา ผูช่วยผู้จัดการฝ่ายบุคคล ครูแนะแนว สงขลา พนักงานเย็บผ้าลำพูน ZAC ช่างไฟ หัวหิน ผู้จัดการใหญ่ ธนาค สวน สยาม ธุรการ บัญชี สุขาภิบาล 3 รามคำแหง วุฒิม.6งานในชูมพร เจ้าหน้าที่บริการลูกค้า สุขุมวิท ร…รจร’ร เขตศิริราช sea วุฒิป.6 นนทบุรี สมัครงานบริษัท เชฟโลเลต ฝ่ายขายเครดิตต่างจัวหวัด พนักงานธุรการในแปดริ้ว บัญ รรยตยนยครƒ ชิดลม ช่างไฟฟ้า autocad นิคมบางปู หางานพยาบาลโรงแรม งานขับรถส่งสินค้า รามคำแหง วุฒิ ม3 รังสิต ย่านบางเขน ฟิสเนสเฟส สมัครงานที่รามคำแหง กทม. 1 ต่างประเทศ รูปกุ๊ก flash programer วุฒิ ม3ในฝั่งธน photographer ภูเก็ต งานขายที่รัชดา ไม่จำกัดวุฒิ ดูแลสระว่ายน้ำเชียงใหม่ หางาน ไม่จำกัดวุฒิ ฉะเชิงเทรา 0875163753 u7rpyw1 c,j[hko หางานเต้นนครปฐม prettyboy TG&P โก้แมน ขับรถกลางคืน หจก.ภูฟ้าไทย วืศกรไฟฟ้า ธุรการ พาต้าปิ่นเกล้า

  เรื่อง มารู้เทคนิคคลายเครีดกันต่อ
  เขียนโดย วิทยา สิมมาลา
 
ดูบทความทั้งหมดที่เขียนโดย วิทยา สิมมาลา
Rated: 
by 8 users
 

คุณคิดย่างไรกับเรื่องนี้?

 

 หลังจากที่ได้อ่านกันไปแล้วในครั้งก่อน
ในหัวข้อวันนี้ เราจะมารู้จักว่า คิดอย่างไรไม่ให้เครียด
 
คิดอย่างไร ไม่ให้เครียด
ความคิดเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้คนเราเกิดความเครียด หากรู้จักคิดให้เป็น ก็จะช่วยให้ลดความเครียดไปได้มาก
วิธีที่เหมาะสม ได้แก่
1. คิดในแง่ยืดหยุ่นให้มากขึ้น  อย่าเอาแต่เข้ทมงวด จับผิด หรือตัดสินผิดถูกตัวเองและผู้อื่นอยู่ตลอเวลา จงละวาง ผ่อนหนักผ่อนเบา ลดทิฐิมานะ รู้จักให้อภัยไม่ถือโทษโกรธเคือง หัดลืมเสียบ้าง ชวิตจะมีความสุขมากขึ้น
2. คิดอย่างมีเหตุผล  อย่าด่วนเชื่ออะไรง่าย ๆ แล้วเก็บเอามาคิดวิตกกังวล ให้พยายามใช้เหตุผล ตรวจสอบหาข้อเท็จจริง ไตร่ตรองให้รอบคอบเสียก่อน นอกจากจะไม่ต้องตกเป็นเหยื่อให้ใครหลอกได้ง่าย ๆ แล้วยังตัดความกังวลลงได้ด้วย
3. คิดหลาย ๆ แง่มุม  ลองคิดหลายๆ ด้านทั้งด้านดีและด้านไม่ดี เพระไม่ว่าคนเหรือไม่ว่าเหตุการณือะไรก็ตาม ย่อมมีทั้งด้านดีและไม่ดีประกอบกันทั้งนั้น อย่ามองเพียงด้านเดียวให้ใจเป็นทุกข์ นอกจากนี้ควรหัดคิดในมุมของคนอื่นบ้าง เช่น สามาจะคิดอย่างไร ลูกจะรู้สึกอย่างไร เจ้านายจะแก้ปัญหานี้อย่างไร เป็นต้น จะทำให้เรามองอะไรได้กว้างไกลกว่าเดิม
4. ติดแต่เรื่องดี ๆ   ถ้าคอยคิดถึงแต่เรื่องร้าย ๆ เรื่องความล้มเหลว ผิดหวัง หรือเรื่องไม่เป็นสุขทั้งหลายก็จะยิ่งเครียดกันไปใหญ่ ควรคิดถึงเรื่องดี ๆ ให้มากขึ้น เช่น คิดถึงประสบการณ์ที่เป็นสุขในอดีต ความสำเร็จในชีวิตที่ผ่นมาก คำชมเชยที่ได้รับ ความดีต่าง ๆ ที่เคยทำมา เพื่อจะได้ช่วยให้สบายใจมากขึ้น
5. คิดถึงคนอื่นบ้าง  อย่าคิดหมกมุ่นอยู่กับตัวเองเท่านั้น เปิดใจให้กว้าง รับรู้ความเป็นไปของคนใกล้ชิดและใส่ใจที่จะช่วยเหลือ สนใจปัญหาของผู้อื่นในสังคมบ้าง บางทีคุณอาจจะพบว่าปัญหาที่คุณกำลังเครียดอยู่นี้ช่างเล็กน้อยเมื่อเทียบกับปัญหาของคนอื่น ๆ และยิ่งถ้าคุณช่วยเหลือคนอื่นได้ คุณจะสุขใจขึ้นเป็นทวีคูณด้วย
 
มาดูการผ่อนคลายความเครียดกันดีกว่า ว่ามีวิธีปฏิบัติอย่างไรกันบ้างนะครับ
 
เมื่อไหร่ที่คุณรู้สึกเครียด ไม่ว่าจะมาจากสาเหตุอะไรก็ตามแต่ ควรจะหาวิธีการผ่อนคลายที่เหมาะสม ซึ่งวิธีคลายเครียดโดยทั่ว ๆ ไปมีดังนี้
* นอนหลับพักผ่อน
* ออกกำลังกาย ยืดเส้นยืดสาย เต้นแอโรบิค รำมวยจีน โยคะ ฯลฯ เป็นต้น
* ฟังเพลง ร้องเพลง เล่นดนตรี
* เล่นกีฬาประเภทต่าง ๆ
* ดูโทรทัศน์ ดูภาพยนต์
* เต้นรำ
* ทำงานศิปะ งานฝีมือ งานประดิษฐ์ต่าง ๆ
* ปลูกต้นไม้ ทำสวน
* เล่นกับสัตว์เลี้ยง
* จัดห้อง ตกแต่งบ้าน
* อ่านหนังสือ เขียนหนังสือ เขียนบทกลอน
เหล่านี้เป็นต้นนะครับ
******สิ่งสำคัญ*****
เมื่อเกิดความเครียดอย่าทำในสิ่งที่ไม่เหมาะสม เช่น สูบบุหรี่ ดื่มสุรา ใช้สารย์เสพติด เล่นการพนัน ฯลฯ เพราะนอกจากนะทำให้เสียสุขภาพ และเสียเงินเสียงทองแล้ว ยังทำให้เกิดปัญหาอื่น ๆ ตามมาอีกมากมาย
 
**สำหรับคราวหน้าเรามารู้กันต่อเกี่ยวกับ เทคนิคเฉพาะในการคลายเครียดนะครับ**
โปรดติดตามกัน อย่าพลาดนะครับ
 ความคิดเห็นของคุณกับบทความนี้ ...


Privacy Policy | About Us
Copyright © 2000-2008 - Job Online Co.,Ltd. All rights reserved.
Contact Webmaster :
Webmaster@Jobpub.com