งาน หางาน สมัครงาน ใบสมัครงาน Resume

เว็บไซต์นี้ ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานความน่าเชื่อถือโดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ 2 ปีซ้อน - ดูรายละเอียด
ค้นหาด่วน
หน้าแรก เขียนใบสมัครงาน ลงโฆษณางาน ค้นหาใบสมัครงาน

สนใจลงโฆษณา โทร. 0-2275-1900, 0-2612-4900, 0-3839-5000

   สมัครงาน กรุงเทพฯและปริณฑล | สมัครงาน ภาคตะวันออก | สมัครงาน ภาคกลาง |สมัครงาน ภาคใต้ |สมัครงาน ภาคเหนือ |สมัครงาน ภาคอิสาน
   ค้นบ่อย : หางานบัญชี, หางานธุรการ, หางานจัดซื้อ, หางานผู้จัดการ, หางานขับรถ, หางานบุคคล, หางานคลังสินค้า, หางานครู, หางานวิศวกร, หางานเขียนแบบ, หางานคีย์ข้อมูล, หางานการตลาด, หางานโรงแรม, หางานสิ่งแวดล้อม, หางานคอมพิวเตอร์, หางาน Programmer, หางานประชาสัมพันธ์, หางานช่าง, หางานสถาปนิก
 
 Knowledge Center
knowledge

ข้อแนะนำสำหรับคุณพ่อ หรือคุณแม่ซึ่งดูแลลูกฝ่ายเดียว
 
เรื่องน่ารู้ตามหมวดหมู่
• การแพทย์
• ความรู้ทั่วไป
• เรื่องของผู้หญิง
• กีฬา
• ข่าวและสื่อ

และอื่น ๆ อีกมาก

สมัครเป็น Content Editor
Login เข้าสู่ระบบ
  ค้นหาเรื่องที่คุณสนใจ
ระบุ keyword
 
 

หางานบ่อย : หางานธุรการแถวลาดพร้าว71 ธุรการ จ. นครนายก งานรับวุฒิม.3 PHOTOGRAPHERS ทำหนัง กฤษฎษา สำนักประสานงานโครงการทุนวิจัยมหาบัณฑิต ข้าราชการตำรวจ ผู้ช่วยผู้ การตลาด จัดการ งานบริการ วุฒิม.3 บริษัทnhk โรงแรม พัทยาชลบุรี เพชรบุรี-ตัดใหม่ ผู้จัดการ วัตสัน กุ๊กครัวไทย-จีน tn โรงแรม ม.6 ขับรับส่งผักผลไม้ที่ตลาดไทย สมัครงานโลตัสบางกะปิ ช่างCNC MOULD cheker สมัครงานโรงแรม ขับรถบรรทุกหัวลาก ตำแหน่งงานว่าง จังหวัดลพบุรี เทสโก้ โลตัสเชียงใหม่ tpc fastener สมัครงานบริษัทวุฒิปวช ภูเก็ต bartender ผู้จัดการฝึกหัด ผู้ช่วยผู้จัดการ หัวหน้า ขับรถโรงแรมสบาย ครูพี่เลี้ยงเด็กจังหวัดตาก นักชิม ในละไม ผลิตในคลังสินค้า บ. โปรเกรส แม่บ้าน ปตท มีที่พักให้ประจวบ แม่บ้านสำโรง หางานผู้จัดการ ม.6 ธุรการโรงแรมมาติน่า งานโรงงานลาซาล ผู้จัดการ โรงงาน เซ็ กรมที่ดินปทุม วุฒิ ม6 สมัครงาน ม.3รังสิต ธัญบุรี รับเเหมา หางานภาคใต้ call cener รับสมัครงานในจังหวัดนครราชสีมา โรงบาล

  เรื่อง การจัดการเงินกับหนี้สิน
  เขียนโดย sat
 
ดูบทความทั้งหมดที่เขียนโดย sat
Rated: 
by 10 users
 

คุณคิดย่างไรกับเรื่องนี้?

 

 การจัดการเงินกับหนี้สิน

      ผมคิอยู่นานว่าผมควรจะให้พวกคุณรู้ดีไหมเพราะเรื่องที่ผมจะเล่าต่อไปนี้เป็นเรื่องที่สามารถทำให้ท่านร่ำรวยเหมือนนายกหรืออาจจะทำให้ท่านกลายเป็นยาจก คุณเคยคิดไหมว่าทำไมคนที่ร่ำรวยรวยขึ้นมาได้โดยที่ไม่มีพ่อ-แม่เป็นคนร่ำรวยมาก่อนต้องสร้างฐานะด้วยตัวเองถึงทำได้ ผมจะเฉลยให้ฟังว่าเริ่มต้นเขาเหล่านั้นก็เหมือนคุณ ๆ ทั่วๆไปที่เรียนจบก็หางานทำเป็นมนุษย์เงินเดือน แต่หลังจากที่เขาเป็นมนุษย์เงินเดือนได้สักพักเขาก็ก้าวออกจากข้อแม้ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความกลัว ความลังเล ความไม่มั่นใจ ที่มีอยู่ในตัวคุณ ๆ ทั้งหลาย เขากล้าที่จะออกจากงานประจำที่มั่นคงเพื่อก้าวไปยังจุดหมายที่ต้องการในชีวิต ยอมที่จะเริ่มต้นทำในสิ่งที่ชอบถึงแม้ว่ามันจะลำบากเขาก็ไม่หวั่น เขายอมมีหนี้สินที่มากและก็จัดการกับหนี้เหล่านั้นอย่างมีระบบ มีการตลาดที่ดี และอื่น ๆ อีกมากที่ไม่สามารถกล่าวได้หมด แต่ประเด็นที่ผมอยากจะเสนอวั้นนี้ไม่ใช่เรื่องของความสำเร็จของผู้บริหาร แต่ผมจะกล่าวถึงการจัดการกับเงินและหนี้

       การจัดการเงินกับหนี้สินนั้นถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากเพราะในธุรกิจที่มีเงินหมุนเวียนมากต้องมีการจัดการกับเงินและหนี้สินให้มันลงตัวไม่เช่นนั้นบริษัทนั้นไปไม่รอดหรอก หลักการบริหารบริษัทใหญ่ ๆ นั้นเขาต้องมีการลงทุนทำกิจการเพื่อให้เกิดผลกำไรซึ่งเงินลงทุนที่นำมาทำกิจการนั้นถามว่าเป็นเงินส่วนตัวของตนเองและหุ้นส่วนอย่างเดียวเหรอขอตอบว่าไม่ใช่ ต้องมีการระดมเงินทุนจากธนาคารต่าง ๆ ไม่ว่าจะในประเทศและนอกประเทศ เมื่อนำเงินมาลงทุนได้ซักระยะหนึ่ง กำไรยังหาไม่ได้เลยต้องดิ้นรนหาเงินมาจ่ายให้กับธนาคารที่ไปหยิบยืมมาลงทุน ซึ่งถ้าเป็นคนที่มือใหม่อ่อนประสบการณ์ก็ตายอย่างไม่ต้องสงสัย แต่สำหรับมือโปรแล้วเขาจะใช้วิธี “ นำนื้อช้างมาปะเนื้อมา นำเนื้อแพะมาปะเนื้อควาย “ โดยการยืมเงินจากธนาคารอื่นมาจ่ายให้กับธนาคารที่ถึงกำหนดแล้วหลังจากนั้นก็ขอยืมเงินจากธนาคารที่เราเพิ่งจ่ายให้ไป มาจ่ายธนาคารหรือเจ้าหนี้ที่ถึงกำหนด ทำอย่างนี้เรื่อย ๆ จนกว่าธุระกิจที่เราลงทุนก่อเกิดผลกำไรขึ้นซึ่งก็จะทำให้เราสามารถได้เงินเพิ่มขึ้น บวกด้วยเครดิตจากธนาคารในการขออนุมัติเงินก้อนใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิม แล้วลงทุนไปเรื่อยก็รวยเป็นเศรษฐี แต่หากว่าธุรกิจที่เราลงทุนไปนั้นเกิดภาวะขาดทุนเราก็ขอเจรจาขอเงินจากธนาคารเจ้าเดิมและเจ้าหมายรวมทั้งหว่านล้อมหุ้นส่วนลงทุนทำธุรกิจใหม่ แล้วก็ใช้วิธี ““ นำนื้อช้างมาปะเนื้อมา นำเนื้อแพะมาปะเนื้อควาย “ ต่อไปอีกซึ่งหากว่าคุณไม่สามารถหาเงินทุนมาลงทุนใหม่ได้ก็ต้องบอกว่าคุณเตรียมตัวตายได้เลยซึ่งธุรกิจทุกวันนี้ก็เป็นกันอย่างนี้ทั้งนั้นละครับ ในยุคที่ฟองสบู่แตก บริษัทใหญ่ ๆ ก็ตายกันด้วยสาเหตุนี้ทั้งนั้นละครับ ไปกู้ยืมเงินต่างประเทศมา ต่างประเทศก็ให้เงินลงทุนเป็นเงิน US และคิดดอกเบี้ยเป็น US ซึ่งในสมัยนั้น 1 US = 25 บาท หลังจากที่ประกาศค่าเงินลอยตัวเงิน US ก็พุ่งขึ่นเป็น 1 US = 40 บาท ทำให้ดอกเบี้ยเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า เวลาจ่ายดอกเบี้ยก็ต้องจ่ายแพงกว่าเดิมสองเท่า
ความคิดเห็นของคุณกับบทความนี้ ...


Privacy Policy | About Us
Copyright © 2000-2008 - Job Online Co.,Ltd. All rights reserved.
Contact Webmaster :
Webmaster@Jobpub.com