งาน หางาน สมัครงาน ใบสมัครงาน Resume

เว็บไซต์นี้ ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานความน่าเชื่อถือโดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ 2 ปีซ้อน - ดูรายละเอียด
ค้นหาด่วน
หน้าแรก เขียนใบสมัครงาน ลงโฆษณางาน ค้นหาใบสมัครงาน

สนใจลงโฆษณา โทร. 0-2275-1900, 0-2612-4900, 0-3839-5000

   สมัครงาน กรุงเทพฯและปริณฑล | สมัครงาน ภาคตะวันออก | สมัครงาน ภาคกลาง |สมัครงาน ภาคใต้ |สมัครงาน ภาคเหนือ |สมัครงาน ภาคอิสาน
   ค้นบ่อย : หางานบัญชี, หางานธุรการ, หางานจัดซื้อ, หางานผู้จัดการ, หางานขับรถ, หางานบุคคล, หางานคลังสินค้า, หางานครู, หางานวิศวกร, หางานเขียนแบบ, หางานคีย์ข้อมูล, หางานการตลาด, หางานโรงแรม, หางานสิ่งแวดล้อม, หางานคอมพิวเตอร์, หางาน Programmer, หางานประชาสัมพันธ์, หางานช่าง, หางานสถาปนิก
 
 Knowledge Center
knowledge

ขับรถตอนน้ำท่วม... ทำอย่างไร???
 
เรื่องน่ารู้ตามหมวดหมู่
• การแพทย์
• ความรู้ทั่วไป
• เรื่องของผู้หญิง
• กีฬา
• ข่าวและสื่อ

และอื่น ๆ อีกมาก

สมัครเป็น Content Editor
Login เข้าสู่ระบบ
  ค้นหาเรื่องที่คุณสนใจ
ระบุ keyword
 
 

หางานบ่อย : งานธนาคาร วุฒิป.ตรี ชลบุรี scb โตโยต้าชันรัชการ กุ๊ก โนราบุรี เกาะสมุย แท่นขุดเจาพ ช่างทำสีรถ เชียงใหม่ หางานสปาในโรงแรมเกาะสมุย j-mart กรุงเทพ pc all สมัครงานวุฒิม.6 บางแค payroll แถวลาดพร้าว ะฟั—ะ…ะขโ„–ะฟั—ะ…ะกั”ะ“ยถ เจ้าหน้าที่ธุรการ ชลบุรี ศรีราชา งานที่ทำเวลาราชการ พนักงานส่งเสริมการตลาด ไซเทค 12150 พิมาย รฏยฟยฝรฏยฟยฝรฏยฟยฝรฏยฟยฝรฏยฟยฝรฏยฟยฝรคยฟยฟรฏยฟยฝรฏ TK book จรัญ13 5 มกราคม จนท.สนับสนุนงานขาย ผู้ชว่ยไกค กลางคืน ผับ ยป__ยป___ยด_ ร ยขยต 7 เขตสี่เสาเทเวส สำนักงานณัชนกการบัญชี ประจำต่างจังหวัด รƒยฏร‚ยฟร‚ยฝรƒยฏร‚ยฟร‚ยฝรƒยฏร‚ยฟร‚ยฝรƒยฏร‚ยฟร‚ยฝรƒ วุฒิ ม6 เขตบางพลี โรงงาน ตำแหน่งงงานว่างปทุธานี tprooppy ซูพรีม ขายสมุทรปราการ บุคค โล คลินิคศัลยกรรม ธนาคาร สัตหีบ คลังสินค้า นวนคร สถานบันเทิงย่านรัชดา รฏยฟยฝรฏยฟยฝรฏยฟยฝร‹ยนรฏยฟยฝร’ยฝรฏยฟยฝรฏยฟยฝร‚ยบร˜ ควบคูมการผลิต ประสานบงาน หางานที่ เหมราช ใหม่ เจ้าหน้าที่ประสานงานขาย จ.สมุทรสาคร วิชาชีพครู GB วาแผน ดูแลรปภ. พี่เลี้ยง แม่บ้าน

  เรื่อง ทำอย่างไรถึงจะกระตือรือร้นกับงานเหมือนเดิม
  เขียนโดย Pattama Thip-O-sot
 
ดูบทความทั้งหมดที่เขียนโดย Pattama Thip-O-sot
Rated: 
by 54 users
 

คุณคิดย่างไรกับเรื่องนี้?

 

 คำถาม : ชอบงานที่ทำอยู่มาก แต่พักหลังงานมีปัญหาจุกจิกไม่รู้จบ รู้สึกหมดไฟ แต่ไม่อยากลาออก ทำอย่างไรถึงจะกระตือรือร้นเหมือนเดิม เหมือนช่วงแรกๆ
 
            เรื่องนี้มักเกิดขึ้นกับหลายๆ คน และแทบทุกหน่วยงานก็มักมีปัญหาเช่นนี้ นั่นคือเราชอบงาน แต่ไม่ชอบบรรยากาศของการทำงาน บรรยากาศของการทำงานที่ว่านี้ ก็มักร่วมกันสร้างกันมาจากนิสัย และทัศนคติของผู้นำ หรือ ผู้บริหาร ที่มีอิทธิพลในองค์กรทั้งหลายเป็นผลเสียส่วนมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความแตกแยก แบ่งพวก ใช้อำนาจเกินขอบเขต หรือ ไม่เกินขอบเขตแต่ไม่ค่อยเป็นธรรม มีนอกมีใน นินทาว่าร้าย ว่าให้ลับหลังกันเอง จนผู้น้อยสับสน เป็นต้น ดังนั้นถ้าองค์กรมีผู้นำหรือ ผู้บริหาร ที่มีแนวทางของสภาพจิตใจหยุมหยิม ไม่เป็นธรรม ไม่มีสายกลาง กลับไปกลับมา ดังนั้นทัศนคติที่แสดงออกซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้ มีตลอดเวลาละก็ .. เชื่อขนมกินได้ว่า บรรยากาศทำงานที่นั่นสร้างความร้าวฉาน และ ลดความกระตือรือร้นของคนทั้งองค์กรได้เช่นกัน ...
          
         มีนิทานญี่ปุ่นอยู่เรื่องหนึ่ง เรื่องมีอยู่ว่าคนญี่ปุ่นชอบกินเนื้อปลาสดๆ มาก เมื่อชาวประมงตกปลาใกล้ฝั่งจนหมด ต้องออกเรือไปไกลขึ้น ถึงจะจับปลาได้ ปลาจึงต้องแช่แข็งกลับมา แต่คนญี่ปุ่นไม่นิยมกินปลาแช่แข็ง ชาวประมงจึงต้องแก้ปัญหาโดยการเตรียมแท็งก์บรรจน้ำทะเลไปกับเรือ พอจับปลาได้จะเก็บไว้ในแท้งก์เพื่อไม่ให้ปลาตาย แต่กว่าจะถึงฝั่งปลาก็เฉา เพราะว่าปลาอยู่ในแท้งก์ไม่อยากว่ายน้ำ ถึงแม้เนื้อปลาจะสด แต่ไม่อร่อย คราวนี้ชาวประมงจึงจัดการจับปลาฉลามตัวเล็กใส่ลงไปในแท้งก์ด้วย เพื่อให้ว่ายไล่ปลาตัวอื่นๆ ผลคือปลาที่จับมายังสดอยู่ เนื้อก็แน่นหนา น่ารับประทาน
         
         ลองหาปลาฉลามมาไล่คุณสักตัว เผื่อไฟในตัวคุณจะมีขึ้นมา ทำได้หลายวิธี ได้แก่
            1) ลองตั้งเป้าสร้างผลงานให้เป็นที่ยอมรับของเจ้านาย
            2) หรือพัฒนาประสิทธิภาพของตัวเองให้ทัดเทียมเพื่อนร่วมงาน หรือ พนักงานคนที่เขาเก่งๆ
            3) หางานอดิเรกทำ ที่มันท้าทาย ดูว่าจะทำให้ชีวิตสดใสซาบซ่าส์ ขึ้น
 
ลองดูนะคะ
 
อ้างอิงนิทาน :  Shape your mind Q+A
 
 ความคิดเห็นของคุณกับบทความนี้ ...


Privacy Policy | About Us
Copyright © 2000-2008 - Job Online Co.,Ltd. All rights reserved.
Contact Webmaster :
Webmaster@Jobpub.com